Các vật phẩm chiêu tài lộc, tăng vượng khí nên biết

Tác giả: phongthuytoday - 28 Tháng Hai, 2023

Chia sẻ

Nhiều người cho rằng phong thủy quyết định tài vận của một người. Có rất nhiều đồ trang trí tốt lành có thể thay đổi phong thủy và cách lựa chọn cũng khá đặc biệt. Vậy hãy cùng Phong Thủy Phước Khang tìm hiểu ý nghĩa tượng trưng của các vật phẩm chiêu tài, mang đến may mắn tài lộc cho gia chủ qua bài viết dưới đây nhé !

Trong cuộc sống gia đình, gia chủ thích đặt một số linh vật trong phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp và các khu vực chức năng khác. Thứ nhất, chúng có thể làm đẹp ngôi nhà và nâng cao sở thích của chủ nhân, thứ hai, chúng có thể mang may mắn, thay đổi phong thủy ngôi nhà, mang lại thịnh vượng cho gia chủ và gia đình.

1. Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc Dựa Túi Tiền Cầm Chuỗi Ngọc Màu Trắng
Tượng Phật Di Lặc Dựa Túi Tiền Cầm Chuỗi Ngọc Màu Trắng
Tượng Phật Di Lặc vật phẩm chiêu tài lộc, tăng vượng khí

Tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa của sự phước lành, an lành. Tượng Phật Di Lặc cầm túi hoặc cầm quạt tượng trưng cho một vị cứu tinh được cho là có thể xua tan phiền muộn và mang lại sức khỏe cho con người. Đặt một bức tượng phật cười trong nhà có thể mang lại cho người cao tuổi một cảm giác tích cực và hạnh phúc mỗi ngày. Cảm giác tích cực mà Đức Phật gợi lên sẽ làm cho ngày trở nên vui vẻ hơn và xua tan nỗi sợ hãi.

Tượng phật cười là hình ảnh một người đàn ông mập mạp, bụng phệ với nụ cười mãn nguyện trên môi. Được coi là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc và sung túc. Khi quan sát kỹ hình dạng phổ biến nhất của Đức Phật cười, sẽ nhận thấy rằng Ngài luôn mang theo một chiếc túi vải chứa đầy những vật phẩm quý giá như thức ăn, bánh kẹo cho trẻ em và những của cải khác. Đức Phật cười cũng có nhiều hình thức khác nhau, mang ý nghĩa cầu may mắn, giàu có, thịnh vượng, hạnh phúc, ràng buộc gia đình và những nhu cầu cần thiết khác của cuộc sống con người.

 • Đặt tượng Phật đối diện với cửa chính hướng vào trong nhà. Nó có thể được định hướng theo hướng đông, đông bắc hoặc đông nam.
 • Trong khi đặt tượng Phật Di Lặc trong vườn, hãy đảm bảo tượng được đặt trên bệ hoặc khay. Đừng giữ nó trên mặt đất trống.
 • Bạn có thể giữ nhiều hình tượng Phật cười ở những nơi khác nhau trong nhà để thu hút phước lành mà bạn tìm kiếm.
 • Đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn học, bàn làm việc sẽ cải thiện sự tập trung và năng suất làm việc. Nó cũng có thể làm giảm xung đột và mang lại hòa bình hơn.
 • Đặt tượng Phật Di Lặc quay mặt về hướng Đông Nam sẽ giúp tăng tài lộc, thịnh vượng cho gia đình.
 • Tư thế ngồi của Đức Phật Di Lặc tượng trưng cho tình yêu và sự hài hòa. Nó có thể được đặt trong phòng hướng Đông hoặc Đông Bắc.
 • Tượng Phật đứng là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Nó có thể được đặt trong phòng khách hướng về phía đông.
 • Vật liệu Phật Di Lặc cũng ảnh hưởng đến năng lượng của ngôi nhà. Vật liệu khác nhau thu hút năng lượng khác nhau. Tượng Phật Di Lặc bằng ngọc bích được coi là linh thiêng nhất trong các nền văn hóa phương Đông.
 • Tránh đặt tượng Phật Di Lặc ở những nơi như nhà bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh. Luôn đặt tượng trên ghế đẩu, chiếu hoặc bệ – không bao giờ đặt trực tiếp trên sàn.
 • Không đặt tượng Phật Di Lặc phía trên giá để giày hoặc gần ổ cắm điện hoặc thiết bị gia dụng.

2. Tỳ Hưu

Tỳ Hưu vật phẩm chiêu tài lộc, tăng vượng khí

Tỳ hưu là một con kỳ lân trong truyền thuyết, có người cho rằng tỳ hưu sẽ thịnh vượng tài lộc, có người lại cho rằng tỳ hưu sẽ nuốt chửng của cải từ mọi hướng. Tỳ hưu còn có tác dụng trấn trạch cho gia chủ khi đặt trong nhà và đeo trên người cũng có thể bảo vệ bạn bình an.

Tỳ hưu thân hình như hổ báo, đầu và đuôi như rồng có vẻ hung dữ dũng mãnh. Thời cổ đại, người ta còn lấy Tỳ hưu làm quân hiệu, chỉ có ra vào mới có thể thu hút tài lộc, kho báu. Vì vậy, được xem là một con thú tốt lành thu hút của cải và kho báu.

Vì vậy, khi đặt Tỳ hưu, chúng ta có thể quay đầu về phía cửa ra vào hoặc cửa sổ, vì nó có thể hút tài lộc từ mọi hướng.

Cách đặt Tỳ Hưu:

 • Đặt ở nơi sạch sẽ, tôn kính và dễ nhìn thấy như: trước cửa ra vào, phòng khách, phòng làm việc,…
 • Không quay mặt của Tỳ Hưu vào cửa nhà vệ sinh, gương hoặc đặt trong phòng ngủ.
 • Tuyệt đối không để Tỳ Hưu bị dính máu vì sẽ làm giảm tính linh của chúng.

3. Cóc Ngậm Tiền (Thiềm Thừ)

Thiềm Thừ vật phẩm chiêu tài lộc, tăng vượng khí

Cóc ngậm tiền còn được gọi là cóc ba chân… Đây là một trong những linh vật phong thuỷ có khả năng đem đến may mắn, tài lộc và sự hưng thịnh cho gia chủ. Cóc ngậm tiền thường được biết đến với tích Lưu Hải tiên ông câu cóc, hàng phục Kim Thiềm, khiến nó từ một yêu tinh chuyên hại dân trở thành cóc Thần, đi khắp nơi nhả tiền vàng giúp đỡ dân lành.

Trong nhà có cóc vàng, phú quý vô tận. Hình tượng chung của cóc ngậm tiền là tiền và đồ trang sức tượng trưng cho phú quý, vinh hoa. Ngụ ý của cóc vàng là thu hút tài lộc, trấn trạch, xua đuổi tà khí, vượng tài vượng lộc. Cóc vàng có hình bầu bĩnh, thân ngậm tiền và châu báu, dưới chân là những thỏi vàng.

Cóc ngậm tiền là một vật linh thiêng để thu hút tài lộc và cũng rất đặc biệt về vị trí của nó, vì vậy không nên thực hiện một cách cẩu thả, việc đặt sai vị trí không những không đạt được tác dụng thu tài lộc mà còn khiến gia chủ mất tiền.

Ngoại trừ người trong nhà, tốt nhất không nên để người ngoài chạm vào kẻo ảnh hưởng đến linh khí của nó;

Cóc vàng không được đặt dưới xà nhà. Các linh vật may mắn như Tỳ hưu và Cóc vàng không nên đối diện với bể cá.

Cóc vàng không được đối diện với tượng Phật, tượng Quan Âm,… và cũng không được đặt cao hơn các tượng này.

Cóc ngậm tiền được chia thành hai loại:

 • Cóc ngậm tiền trong miệng. Đầu nên quay vào trong, hướng vào trong công ty hoặc trong nhà, không nên quay đầu về phía cửa ra vào, cửa công ty, cửa nhà, nếu không sẽ phun hết tiền ra khỏi nhà, không thể phát tài.
 • Cóc không ngậm tiền: Không ngậm đồng tiền xu vàng cổ ở trong miệng mà ngậm một xâu tiền vàng kéo dài sang hai bên. Khi dùng thì sáng quay cóc ra ngoài hút tài lộc, tối quay vô để nhả tiền tài.

4. Kỳ Lân

Kỳ Lân vật phẩm chiêu tài lộc, tăng vượng khí

Kỳ lân cũng là một trong những vật phẩm phong thuỷ mang lại may mắn, tiền tài, được nhiều người biết đến, đặc biệt là những người trong lĩnh vực kinh doanh.

Kỳ lân đầu rồng, đuôi sư tử, chân ngựa, móng xẻ giống trâu bò và có chòm râu dê. Đặc biệt, trên đầu kỳ lân còn có một chiếc sừng được cho là hiện thân của từ tâm.

Kỳ Lân rất thích hợp với những người có công việc ổn định, đặc biệt là những công chức làm việc trong một số cơ quan nhà nước, cơ quan công an, cơ quan hành chính. Khi thúc giục quan viên, nó được đặt ở bên ngựa, đây là vật phẩm mạnh nhất để thúc giục quý tộc và thăng quan tiến chức.

Trong Phong Thủy, kỳ lân còn có công năng chiêu con nối dõi nên từ xa xưa dân gian đã có câu“Kỳ Lân đón con”.

Kỳ lân là đại diện của điềm lành, đặt trong nhà có thể xua đuổi tà ma, tăng phúc khí cho gia đình. Ngoài ra, kỳ lân còn có thể bảo vệ chủ nhân khỏi những điều xui xẻo.

Kỳ lân là vật phẩm chiêu tài phong thủy cát tường nhất trong tứ vật cát tường. Là linh vật tốt lành nhất được sử dụng trong phong thủy. Kỳ Lân mang đến nguồn tài lộc, sự nghiệp hưng vượng, thăng quan tiến chức, tránh tà nên đặt một đôi kỳ lân trong nhà sẽ mang lại điềm lành cho bạn trong gia đình, sự nghiệp và các phương diện khác.

Kỳ lân dùng để trấn tà khí, cần đặt kỳ lân đã được thánh hóa, kỳ lân chưa được thánh hóa sẽ không có tác dụng trấn tà, trừ tà, có thể khiến kỳ lân linh vật bị vật lạ chiếm giữ, sẽ mang lại những điều xui xẻo cho gia đình. Kỳ lân là vật linh thiêng cần được tôn trọng, đặt Kỳ lân trên hoặc ngoài cửa sổ là không thích hợp.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin vềphong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 2
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục