Cách chọn ngày đẹp đăng ký kết hôn

Tác giả: phongthuytoday - 9 Tháng Ba, 2023

Chia sẻ

Dấu mốc chính thức tình yêu đôi lứa chuyển sang một giai đoạn mới với danh phận vợ chồng hợp pháp theo quy định pháp luật thì không thể thiếu ngày đăng ký kết hôn. Việc lấy vợ, cưới chồng là vô cùng quan trọng đối với mỗi người trong cuộc đời. Chính vì vậy, dù là thủ tục nào đi chăng nữa cũng phải được diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi. Việc chọn ngày đẹp đăng ký kết hôn cũng sẽ dễ được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi được các thần linh phù trợ. Nhưng làm sao để biết được ngày nào tốt đẹp hay không? Cùng Phong Thủy Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Cách chọn ngày đẹp đăng ký kết hôn

Đi đăng ký kết hôn có cần xem ngày không?

Kết hôn là một trong những việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người, việc chọn ngày cưới hỏi, đăng ký kết hôn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đồng thời, việc chọn ngày đẹp đăng ký kết hôn còn giúp các đôi uyên ương thoải mái tinh thần, yên tâm hơn với cuộc sống hôn nhân.

Còn theo góc nhìn phong thủy thì việc xem ngày đẹp đăng ký kết hôn sẽ mang đến những nguồn năng lượng tích cực giúp cho tình cảm vợ chồng êm ấm, hòa hợp.

Tại sao phải chọn ngày đẹp đăng ký kết hôn

Người xưa thường có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nghĩa là mong muốn mọi việc theo ý mình thì cần phải tránh những điều kiêng kỵ xui xẻo, tai ương. Mong muốn cuộc sống hạnh phúc vợ chồng vui vẻ, gia đạo yên ấm thì không nên bỏ qua việc chọn ngày đẹp đăng ký kết hôn.  Là một trong những thủ tục được diễn ra trước khi cưới, là lúc xác nhận quan hệ vợ chồng theo pháp lý. Chính vì điều đó việc chọn ngày đẹp đăng ký kết hôn rất có ý nghĩa và quan trọng với những cặp vợ chồng sắp cưới.

Nếu chọn ngày đăng ký kết hôn trên giấy vào ngày hắc đạo thì những ngày đại kỵ có thể mang đến những điều xui xẻo, ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Nguyên tắc trong việc xem ngày đăng ký kết hôn

Nguyên tắc trong việc xem ngày đăng ký kết hôn

1. Xem ngày đăng ký kết hôn – Chọn ngày Bất Tương

Theo phong thủy, ngày Bất Tương được xem là ngày có sự tỷ hòa của can – chi hòa hợp, không xung khắc âm – dương. Nghĩa là ngày không bị âm tương, dương tương, không xung xung khắc mà cũng không hòa hợp. Chính vì vậy, đây được xem là ngày thuận lợi, ngày đại cát cho nên việc đăng ký kết hôn, việc cưới hỏi rất tốt.

2. Ngày đăng ký kết hôn phải là ngày tốt

Xem ngày tốt để đăng ký kết hôn thì ngày đó cũng phải là ngày tốt, ngày đại cát, ngày mà các thần thiện canh giữ thì có thể giúp đỡ, phù trợ cho mọi việc suôn sẻ và thuận lợi.

Vì thế, nên chọn những ngày hoàng đạo để tiến hành mọi việc trọng đại. Cách tính ngày hoàng đạo phụ thuộc vào tháng bạn chọn đăng ký theo âm lịch như sau:

  • Tháng Giêng (tháng 1), tháng 7: Ngày Tý, Sửu, Tỵ, Mùi.
  • Tháng 2, tháng 8: Ngày Dần, Mão, Mùi, Dậu.
  • Tháng 3, tháng 9: Ngày Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi.
  • Tháng 4, tháng 10: Ngày Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu.
  • Tháng 5, tháng 11: Ngày Thân, Dậu, Sửu, Mão.
  • Tháng 6, tháng Chạp (tháng 12): Ngày Tuất, Hợi, Mão, Tỵ.

Ngoài ra có thể chọn ngày tốt theo Lục diệu lựa vào các ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát.

3. Chọn ngày tốt đăng ký kết hôn không được xung với tuổi vợ

Dân gian thường nói “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” cho nên việc kết hôn, cưới hỏi nên dựa theo tuổi của vợ. Ngày đăng ký kết hôn không nên được chọn xung khắc với tuổi của vợ.

Việc chọn ngày tốt hay xấu cũng có tác động đến cuộc sống của vợ chồng sau này. Vì thế cần kỹ lưỡng trong việc chọn ngày tốt đẹp trong những ngày diễn ra những việc trọng đại để tránh ảnh hưởng hệ lụy về cuộc sống sau này.

Sau đây là 3 yếu tố bao gồm: Ngũ hành, Thiên can và Địa chi mà bạn cần chú ý:

  • Ngũ hành không được xung khắc với tuổi vợ. Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Vì thế nên lựa chọn những ngày hoàng đạo, những ngày tương sinh như Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.
  • Thiên can cũng không được xung với tuổi vợ. Chọn ngày đăng ký kết hôn, ngày cưới hỏi tránh thiên can xung khắc với thiên can tuổi của vợ
  • Địa chi là yếu tố cần xem xét để không phạm phải những ngày mà xung khắc với địa chi năm sinh của vợ.

4. Chọn ngày phải có các sao tốt, sao chủ sự cưới hỏi

Những sao được xem là sao đại cát, tiến hành những việc quan trọng thuộc các ngày có sao tốt chiếu chủ sẽ trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn nhiều: Long Trì, Thanh Long, Phượng Các, Thiên Đức, Phúc Đức, Thiên Phúc, Hỷ Thần, Lưu Hà, Thiên Mã, Ân Quang, Tràng Sinh, Hóa Kỵ, Điếu khách, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khốc,  Long Đức…

5. Chọn giờ đăng ký kết hôn gặp nhiều may mắn

Bên cạnh việc chọn ngày đẹp đăng ký kết hôn thì giờ đẹp cũng là một yếu tố được xem xét. Khi mà đăng ký ngày kết hôn vào giờ hoàng đạo, đúng giờ tốt thì có thể giúp cuộc sống gia đình hòa thuận, yêu thương nhau.

Nên chọn vào những giờ không xung khắc với tuổi của vợ, nếu chọn vào giờ hợp tuổi là tốt nhất. Cách xác định giờ hợp tuổi nên dựa vào thiên can, địa chi trong tuổi của vợ đối chiếu với ngày được chọn.

Các giờ tốt nên đăng ký kết hôn như: Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát. 

Các khung giờ hoàng đạo nên xuất hành để đăng ký kết hôn là Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Thìn (7h-9h)

Những lưu ý trong việc xem ngày đẹp đăng ký kết hôn

Những lưu ý khi làm thủ tục đăng ký kết hôn

Điều kiện để nam nữ có thể đăng ký kết hôn như nam đủ tuổi từ 20 tuổi trở lên, nữ đủ 18 tuổi trở lên.

Việc đăng ký kết hôn phải là tự nguyện và do 2 người cùng đi đăng ký tại Ủy ban nhân dân xã, phường và không được ủy quyền cho bất ai. Chỉ được đăng ký kết hôn khi cả 2 đều đang ở trong tình trạng độc thân. Nếu đã từng có gia đình thì phải có chứng nhận đã ly hôn.

Có thể tiến hành đăng ký kết hôn ở nơi cư trú của cả 2 người. Nếu đăng ký tại bên nam thì nữ phải xin giấy chứng độc thân và ngược lại.

Những thông tin bên trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin vềphong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 2
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục