Cách chọn vòng cổ phong thủy mang đến nhiều vận may

Tác giả: phongthuytoday - 7 Tháng Ba, 2023

Chia sẻ

Vòng cổ phong thủy là một trong những loại trang sức phong thủy được rất nhiều người yêu thích. Nhiều người khi đeo vòng cổ phong thủy xem như đeo một loại trang sức theo sở thích riêng nhưng cũng rất chú trọng đến phong thủy. Vậy vòng cổ phong thủy có ý nghĩa như thế nào lại được xem là bùa hộ mệnh. Cùng Phong Thủy Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Nguồn gốc của vòng cổ phong thủy

Nguồn gốc của vòng cổ phong thủy

Được xem là một trong những báu vật có thể giúp người sở hữu tăng vận mệnh, hóa giải những điều xấu, đem đến nhiều may mắn.

Vòng cổ phong thủy được coi là một trong những “báu vật” giúp người dùng có thể hóa giải những điều xấu, tăng vận mệnh và sự thành công cho người dùng. Và một trong những loại vòng đá đó chính là vòng đá phong thủy đá Hổ Phách. Là loại đá đã xuất hiện từ thời đồ đá, Hổ Phách có hơn 1000 mẫu côn trùng khác nhau.

Ý nghĩa của vòng cổ phong thủy

Vòng cổ kèm theo mặt đá mặt phong thủy được sử dụng phổ biến hiện nay không chỉ được xem là một món đồ trang sức giúp người sở hữu cá tính, tự tin hơn mà còn là một chiếc bùa hộ mệnh giúp họ xua đuổi tà ma, thu hút vượng khí, giúp đem lại may mắn thành công trong cuộc sống cũng như công việc.

Mỗi vòng cổ phong thủy kèm theo những mặt đá phong thủy khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, khi có ý định sử dụng vòng cổ phong thủy thì cần chú ý đến những công dụng của chúng và mệnh của mình.

Thông thường thì những vòng phong thủy đều có những công dụng chính như sau:

 • Xua đuổi tà ma, ám khí
 • Mang lại bình an, hạnh phúc và sức khỏe cho người sử dụng.
 • Giúp tinh thần, cảm xúc luôn cân bằng và tự tin.
 • Như một bảo vật phù trợ, an toàn và nhiều may mắn

Các loại vòng cổ đá phong thủy phổ biến hiện nay

Hiện nay, vòng cổ đá phong thủy có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Còn phụ thuộc vào mệnh và sở thích của từng người mà có thể chọn những vòng cổ đá phong thủy cho phù hợp với mình.

Vòng cổ đá thạch anh tóc xanh

Vòng cổ phong thủy – Vòng cổ đá thạch anh tóc xanh

Khi đeo vòng phong thủy đúng màu sắc sẽ giúp cho chủ sở hữu nhận được hết công dụng tối đa của vòng. Với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa phù hợp với vòng cổ đá thạch anh tóc xanh.

Với công dụng mang đến những may mắn, thuận lợi và bình an cho người đeo. Khi đó, cuộc sống có thể trở nên suôn sẻ hơn từ sức khỏe, công việc đến tình yêu. Nguồn năng lượng tích cực của vòng cổ phong thủy đá thạch anh tóc xanh còn giúp kiểm soát cảm xúc tốt hơn rất phù hợp với những người hay áp lực và căng thẳng trong công việc từ đó tinh thần có thể sẽ thư giãn hơn và tính tập trung hiệu quả hơn.

Bởi vì vòng thạch anh tóc xanh được nghiên cứu sở hữu nguồn năng lượng tốt nên với những người thường xuyên đeo loại vòng này sẽ giúp tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái.

Vòng cổ đá thạch anh đen

Vòng cổ phong thủy – Vòng cổ đá thạch anh đen

Với những công dụng cơ bản của đá phong thủy, đá thạch anh đen là loại đá mang nguồn năng lượng mạnh nhất trong các loại đá phong thủy. Nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp chủ nhân đeo vòng cổ cải thiện sức khỏe, gặp nhiều cơ hội niềm vui may mắn hơn trong công việc lẫn cuộc sống.

Những người mệnh Thủy, Mộc Kim rất thích hợp đeo vòng cổ đá phong thủy đen. Khi đeo hợp mệnh sẽ phát huy được hết công dụng của vòng cổ.

Không những vậy, vòng đá thạch anh đen còn có khả năng kích thích giác quan thứ 6 ở chủ nhân, mang đến những linh cảm tốt hơn cho sự việc nào đó. Đặc biệt, trong các mối quan hệ nhất là vợ chồng với nhau, đeo vòng cổ phong thủy này có thể giúp cho mối quan hệ được gắn kết thêm.

Vòng cổ hổ phách

Vòng cổ phong thủy – Vòng cổ hổ phách

Theo truyền thuyết của người Hy Lạp đá hổ phách là kết tinh của mặt trời lặn chìm sâu trong lòng đại dương và được tìm thấy mỗi khi thủy triều rút.

Theo khoa học, đá hổ phách được hình thành hàng triệu năm lập sâu trong lòng đất do nhựa cây. Theo phong thủy thì vòng đá hổ phách hợp với tất cả các mệnh, sử dụng vòng này để cầu bình an, chiêu tài lộc.

Đá hổ phách từ xưa được chế tác thành ngọc bội mang theo bên mình như một tấm bùa hộ mệnh, với màu vàng đặc trưng giúp mang lại may mắn và xua đuổi tà ma.

Vòng cổ phong thủy mặt Phật bản mệnh

Vòng cổ phong thủy – Vòng cổ phong thủy mặt Phật bản mệnh

Phật Bản Mệnh luôn mang đến bình an và sức khỏe. Ở mỗi độ tuổi khác nhau mỗi vị sẽ mang đến nhiều công đức khác nhau. Thế nên, khi lựa chọn vòng cổ phong thủy mặt Phật bản mệnh cần chọn tương ưng với tuổi của mình để có thể đạt được những hiệu quả phong thủy tối đa. Đeo vòng cổ mặt Phật bản mệnh có thể giúp mang đến nhiều phúc đức, xua đuổi những tà ma.

Phân biệt các loại mặt vòng cổ phong thủy

Mỗi loại mặt dây chuyền khác nhau sẽ mang đến những công dụng riêng đối với người sở hữu, nhưng đa phần đều sẽ dùng để cầu bình an, may mắn cho bản thân và gia đình. Vì vậy, để người dùng có thể lựa chọn đúng vòng theo công dụng mà mình mong muốn, quý bạn đọc có thể tham khảo những ý nghĩa bên dưới:

Ý nghĩa mặt dây chuyền Phật Di Lặc

Mặt dây chuyền Phật Di Lặc đem lại cho người dùng sự lạc quan, vui vẻ và hạnh phúc cho cả người dùng và những người xung quanh.

Ý nghĩa mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm

Mặt dây chuyền Phật bà Quan tâm có ý nghĩa nhằm cầu mong sự mong sự bình an, may mắn, phước lộc, giúp người dùng vượt qua những điều tai ương, giúp tai qua nạn khỏi, vạn sự may mắn, mọi điều bình an.

Ý nghĩa mặt dây chuyền phong thủy Tỳ Hưu

Mặt vòng cổ tỳ hưu được nhiều người dùng để làm bùa hộ mệnh cho bản thân. Bởi những công dụng cầu mong buôn may bán đắt, cầu mong giàu sang, thịnh vượng, mang lại may mắn, xua đuổi tà ma. Không những vậy còn là thần giữ của đối với tài chính tiền tài của chủ nhân và gia đình.

Ý nghĩa của mặt dây chuyền phong thủy đá hồ ly

Đá hồ ly thường được sử dụng để mong muốn một tình yêu hạnh phúc ngăn cản sự xâm phạm của kẻ thứ ba. Để mặt dây chuyền đá hồ ly phát huy được công dụng thì có thể lựa chọn đá thạch anh màu hồng là tốt nhất.

Các tiêu chí chọn mua vòng cổ đá phong thủy

Các tiêu chí chọn mua vòng cổ đá phong thủy

Theo phong thủy mọi vật đều được cấu thành từ các nguyên tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ và chịu ảnh hưởng trong mối quan hệ tuần hoàn ngũ hành.

Theo quan niệm tương sinh:

 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim.

Theo quan niệm tương khắc:

 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim

Màu sắc tương ứng với mỗi mệnh:

 • Mệnh Kim: trắng, xám, ghi.
 • Mệnh Mộc: xanh lục.
 • Mệnh Thủy: đen, xanh nước.
 • Mệnh Hỏa: đỏ, hồng, tím.
 • Mệnh Thổ: vàng, nâu đất.

Có nên đeo dây chuyền mặt Phật không?

Theo quan niệm Phật giáo, đức phật luôn yêu thương chúng sinh, từ bi, độ lượng, chấp nhận bị người khác vu oan mà không thù hận, luôn thông cảm, bao dung với mọi người.

Vì vậy mà nhiều người hay đeo vòng cổ phong thủy mặt phật với mong muốn với những công dụng ấy. Nhưng những đồ vật mang phong thủy tốt sẽ không có tác dụng đối với những người không làm những việc tốt.

Sự linh thiêng của hình tượng Phật, nhiều người không chỉ xem là trang sức mà còn trân quý như báu vật, như bùa hộ thân. Những người lớn tuổi thường thích đeo dây chuyền mặt phật để nhắc nhở bản thân luôn nhớ niệm phật, giữ gìn 3 nghiệp thân, khẩu, ý thanh tịnh và giữ gìn sự bình yên trong tâm hồn.

Những thông tin bên trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin vềphong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 2
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục