Cách trang trí bàn làm việc phong thủy phù hợp

Tác giả: phongthuytoday - 7 Tháng Ba, 2023

Chia sẻ

Trang trí bàn làm việc phong thủy không chỉ là cách để tạo nên không gian làm việc thoải mái và đẹp mắt, mà còn giúp cân bằng năng lượng và tạo ra sự may mắn trong công việc. Vì vậy, trong bài viết này, Phong thủy Phước Khang sẽ giúp quý bạn đọc tìm hiểu về các cách trang trí bàn làm việc phong thủy phù hợp để tăng cường năng lượng tích cực và tăng hiệu suất làm việc.

Cách trang trí bàn làm việc phong thủy phù hợp
Cách trang trí bàn làm việc phong thủy phù hợp
Cách trang trí bàn làm việc phong thủy phù hợp

Cách trang trí bàn làm việc phong thủy phù hợp và những đồ vật cấm kỵ

Nguyên tắc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc

Bàn làm việc cũng phản ánh được phần nào sở thích, tính cách và phong cách làm việc của người sử dụng. Tuy vậy, để có thể đạt hiệu quả tốt và khoa học nhất, nhiều người đã tìm đến các nguyên tắc phong thủy để bố trí bàn làm việc. Dưới đây là một vài gợi ý về cách trang trí bàn làm việc phong thủy về vị trí và tác dụng của chúng:

Đầu tiên, vị trí góc trái trên cùng của bàn làm việc được xem là có thể phản ánh được khả năng và tài năng của bản thân trong công việc. Vì thế, hãy sắp xếp các vật dụng như điện thoại, tập hồ sơ, đèn để bàn, tập giấy viết,… một cách ngăn nắp. Ngoài ra, nếu muốn thúc đẩy sự tiến bộ của bản thân, đặt một loại cây cảnh sẽ là vật trang trí bàn làm việc phong thủy vô cùng thích hợp..

Thứ hai, vị trí đối diện chỗ ngồi giữa bàn làm việc. Đây được xem là vị trí của tương lai, mỗi vật được đặt ở vị trí này sẽ thể hiện rõ những gì mà chủ nhân của bàn làm việc này quan tâm nhất vào thời điểm hiện tại. Bởi đây là vị trí thuận tiện nhất để hoạt động và thực hiện những điều đó. Đây cũng là vị trí giúp tập trung vào vấn đề nhất theo phong thủy. Vì thế, bản thân có thể đặt máy tính làm việc tại vị trí này.

Thứ ba, vị trí nằm ở góc phải bên trên của bàn làm việc. Vị trí này cho thấy động lực thúc đẩy để đạt được thành công của chủ nhân. Vị trí này thường biểu thị các mối quan hệ mà người đó quan tâm đến. Vì thế, có thể đặt các vật dụng như ảnh gia đình, hay vật phẩm mà bản thân yêu thích ở đây.

Thứ tư là vị trí góc dưới bên trái. Đây được xem là vị trí của sự thông tuệ, biểu hiện cho những kinh nghiệm, kiến thức mà bản thân đã học hỏi được trong quá trình làm việc. Vì vậy, có thể đặt một vài cuốn sổ tay, hoặc một cuốn sách ở vị trí này nếu muốn trang trí bàn làm việc phong thủy phù hợp

Vị trí thứ năm trên bàn làm việc nằm ở trung tâm. Đây là vị trí trong phong thủy tượng trưng cho sức khỏe. Vì vậy, để duy trì sức khỏe tốt, lưu ý nên giữ cho vị trí này luôn sạch sẽ và gọn gàng.

Cuối cùng là vị trí ở giữa phía trên cùng của bàn làm việc. Vị trí này tượng trưng cho danh tiếng và uy tín. Để tôn vinh danh vọng, địa vị và quyền lực của mình, bản thân có thể đặt các vật phẩm có thể hút năng lượng hoặc các vật phẩm phong thủy để trang trí bàn làm việc phong thủy tại vị trí này.

Cách trang trí bàn làm việc phong thủy phù hợp và những đồ vật cấm kỵ
Cách trang trí bàn làm việc phong thủy phù hợp và những đồ vật cấm kỵ
Cách trang trí bàn làm việc phong thủy phù hợp và những đồ vật cấm kỵ

Những vật dụng cấm để trên bàn làm việc

Bên cạnh các đồ dùng cần thiết, sẽ có nhiều người thích trang trí bàn làm việc của mình để tạo sự thích thú và động lực trong lúc làm việc. Tuy nhiên, theo phong thủy, sẽ có một số loại vật phẩm không nên trưng bày, bị cấm kỵ khi đặt trên bàn làm việc. Những vật phẩm này bao gồm:

 • Con giáp kỵ bản mệnh: gây ảnh hưởng xấu đến vận may và tiền tài.
 • Vật trang trí sắc nhọn: Trong phong thủy, kỵ nhất là những vật phẩm sắc nhọn vì nó sẽ tiêu hao năng lượng và tạo áp lực không tốt cho chủ nhân.
 • Đồ vật hư hỏng: Đây là khiếm khuyết trên bàn làm việc có thể cản trở quý nhân giúp đỡ chủ nhân.
 • Vật phẩm hình thù kỳ quái: Những vật phẩm có hình thù kỳ quái có thể làm giảm may mắn và dễ dẫn đến tranh chấp không cần thiết.

Mẹo đặt bàn làm việc đúng phong thủy và những vật nên đặt trên bàn

Những vật dụng nên đặt trên bàn

Có rất nhiều người thường sử dụng đồ phong thủy để trang trí bàn làm việc, để mang lại may mắn và tài lộc trong công việc. Tuy nhiên, không phải vật dụng nào cũng có thể đem lại hiệu quả tốt, một số vật dụng không phù hợp có thể gây tác hại ngược lại. Dưới đây là một số đồ vật phù hợp có thể sử dụng để tráng trí bàn làm việc phong thủy:

 • Cây, hoa trang trí bàn làm việc phong thủy: Bài trí cây và hoa phong thủy trên bàn làm việc không chỉ giúp thanh lọc, làm sạch không khí trong phòng mà còn mang lại may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên, nên xác định bản mệnh của mình trước để lựa chọn cây hoa phù hợp.
 • Bể cá mini phong thủy: Nước có tác dụng làm giảm căng thẳng, mang đến cảm giác mềm mại, thư thái, mát mẻ và cải thiện phong thủy. Đặt một bể cá mini trên bàn làm việc sẽ giúp bản thân được thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Tương tự với cây hoa trang trí bàn làm việc phong thủy, cũng nên lựa chọn hình dạng bể cá phù hợp với bản mệnh của mình.
 • Quả cầu phong thủy: Quả cầu tượng trưng cho sự trôi chảy và thông suốt. Những người dùng quả cầu trang trí thường là chính trị gia, doanh nhân, luật sư… vì những vật dụng náy sẽ thể hiện được sự uyên bác và tinh thông.
 • Tượng linh vật: Nếu khu vực làm việc quá nhỏ và không thể đặt bể cá hay chậu cây, có thể đặt tượng linh vật như cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm vàng… để đem lại may mắn và xua đuổi tà khí.
Mẹo đặt bàn làm việc đúng phong thủy và những vật nên đặt trên bàn
Mẹo đặt bàn làm việc đúng phong thủy và những vật nên đặt trên bàn
Mẹo đặt bàn làm việc đúng phong thủy và những vật nên đặt trên bàn

Mẹo đặt bàn làm việc đúng phong thủy

Cách trang trí bàn làm việc phong thủy hay việc đặt bàn làm việc sao cho hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp, tài lộc của chủ nhân. Tuy nhiên không phải tất cả các văn phòng đều đáp ứng được yêu cầu phong thủy. Do đó, có một số mẹo để chuyển phong thủy bàn làm việc xấu thành tốt.

 • Nếu phải ngồi quay lưng ra ngoài cửa, hãy đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để quan sát khu vực phía sau.
 • Nếu phía sau lưng là một cửa sổ, hãy dùng rèm ngăn lại.
 • Nên sắp xếp những vật dụng theo chiều từ trái sang phải, có năng lượng từ cao xuống thấp.
 • Nếu căn phòng có chiều năng lượng không cân bằng, nên đặt một tấm gương hoặc bức tượng hình rồng hoặc tùy hưu ở phía bên còn lại để cân bằng phòng.

Những thông tin trên về cách trang trí bàn làm việc phong thủy chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 2
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục