Ảnh hưởng của cảnh vật ngũ hành đến địa điểm Hành Kim

Tác giả: phongthuytoday - 13 Tháng Mười Hai, 2022

Chia sẻ

Địa điểm hành Kim có hình dáng kiến trúc kết hợp với hành Kim là đường tròn. Những ngôi nhà thuộc hành Kim là những ngôi nhà có những đặc điểm uốn cong dễ thấy, như những mái nhà cong hoặc hình bán nguyệt, đặc biệt là kiểu Byzantine đặc trưng bằng những mái vòm đồ sộ.

Những dãy cột nối với nhau bằng những vòm uốn cong là sự kết hợp Mộc – Kim, vì những vòm cong là đặc điểm của hành Kim còn những cột thuộc thuộc về hành Mộc.

Tất cả những đặc điểm này, thật ra, ít thấy trong những ngôi nhà bình thường nhưng lại thường gặp trong những ngôi nhà công cộng như thư viện, bảo tàng, đền chùa, hoặc những cơ sở thương mại thiết kế để phô trương thanh thế của công ty, như các trụ sở ngân hàng và tài chính.

Ảnh hưởng của cảnh vật ngũ hành đến địa điểm hành Kim
Ảnh hưởng của cảnh vật ngũ hành đến địa điểm hành Kim

Đường cong phù hợp với những ngôi nhà dùng trong buôn bán, bởi vì hành Kim không những tượng trưng cho tài chính (hình tròn làm cho người ta nghĩ đến đồng tiền kim loại) mà còn tượng trưng cho cả đao kiếm, tức là sự cạnh tranh một mất một còn.

Vì lý do đó, điều quan trọng đối với những giám đốc kinh doanh dự định xây nhà thuộc loại hành Hỏa thì cần phải chú ý cân nhắc một cảnh vật có lợi, nếu không, khát vọng buôn bán của công ty sẽ ngắn ngủi.

Mặc dầu hình dáng thuộc hành Kim thường giới hạn trong những ngôi nhà lớn, ít khi gặp ở những ngôi nhà ở, nhưng thỉnh thoảng những ngôi nhà nhỏ dùng để kinh doanh có thể coi là đại diện cho hành Kim, đặc biệt nếu phần lớn vật liệu xây dựng là từ sắt như những tấm lợp bằng tôn múi, xà nhà bằng thép, v.v..

Thường thường những ngôi nhà như vậy được dùng làm các kho lớn, nhà để xe, chỗ sửa chữa tàu bè, sân chứa hàng của đường sắt, và ở một mức độ hẹp hơn, các kho hàng ở vùng nông thôn hẻo lánh cũng thường được làm bằng bất cứ vật liệu gì dễ xây dựng như từ các tấm kim loại.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng nhận biết hành chủ yếu là ở hình dáng chứ không phải chủ yếu là ở vật liệu xây dựng.

Cùng Phước Khang tìm hiểu thêm về ảnh hưởng của cảnh vật ngũ hành đến địa điểm hành Hỏa qua bài viết dưới đây nhé !

Cảnh vật hành Mộc/Địa điểm hành Kim

Tôi có thể hình dung ra rằng ít độc giả của cuốn sách lại thích thú ngắm nhìn một ngôi nhà thờ lớn trên có mái vòm dát vàng lộng lẫy lờ mờ hiện ra sau các ngọn cây của một cánh rừng rậm, hoặc những túp lều bằng gỗ của những thổ dân bị chà đạp ở một địa phương nghèo khổ; đó là hình ảnh của những ngôi nhà hành Kim trong một cảnh vật hành Mộc.

Bởi vì Mộc, tượng trưng cho sự phát triển và sáng tạo, bị hành Kim tượng trưng cho tiền bạc và gươm giáo khắc.

Sự kết hợp các hành này làm rõ hình ảnh của một bạo chúa sống sung sướng trên mồ hội nước mắt của những người bị áp bức. Những người như vậy không chắc đã ngủ yên được khi biết rằng một ngôi nhà hành Kim trong một cảnh vật hành Mộc báo trước sự bạo ngược.

Còn đối với ban giám đốc một ngân hàng, khi nhìn vào một thiết kế như vậy cho trụ sở làm việc của họ thì chắc chắn sẽ có một mối lo là sự mất lòng kính trọng và tín nhiệm của khách hàng.

Theo nguyên lý Phong thủy, Kim khắc Mộc, những cơ sở kinh doanh được đại diện bằng những ngôi nhà vòm sẽ phát triển mạnh nếu quanh những ngôi nhà đó có một khoảnh sân có tường bao gồm những hàng cột, bởi vì những hàng cột bao quanh tượng trưng cho hành Mộc.

Mặt khác, một chủ hiệu tầm thường bắt đầu kinh doanh trong một túp lều che bằng những tấm tôn trong một làng đó hầu hết nhà cửa đều bằng gỗ hình như cũng phát đạt thịnh vượng lên. Tuy nhiên, thường thường khi xem xét về nhà , thì những ngôi nhà có kiến trúc hành Kim những ngôi nhà ít gặp nhất.

Cảnh vật hành Hỏa/Địa điểm hành Kim

Một tổ chức tài chính dự định xây một ngôi nhà vòm để làm trụ sở chính cần phải tránh cảnh vật chủ yếu gồm những ngôi nhà mái dốc nhọn hoặc những đỉnh núi. Những kiến trúc này đại diện cho hành Hỏa, Hỏa khắc Kin, cho nên sự tín nhiệm và an toàn tài chính của doanh nghiệp có nguy cơ bị tổn thương.

Khó mà nói được một ngôi nhà như thế nào thì tương đương với tính chất của hành này (một túp lều lợp tôn trong núi) nhưng nó không phải là một ngôi nhà đem lại tiền bạc cho những người sống trong đó.

Cảnh vật hành Hỏa đến địa điểm hành Kim
Cảnh vật hành Hỏa đến địa điểm hành Kim

Cảnh vật hành Thổ/Địa điểm hành Kim

Cảnh vật hành Thổ là cảnh vật có phong cảnh bằng phẳng không có hình nổi, hoặc ở cạnh những ngôi nhà có mái bằng.

Vì Thổ sinh Kim cho nên vị trí này rất có lợi cho các công ty chọn một ngôi nhà mái vòm làm trụ sở chính ở trong khu vực này. Những ngôi nhà ở có vòm thì ít thấy, nhưng những gia đình sống trong một ngôi nhà hành Kim chắc sẽ trở nên giàu có.

Cảnh vật hành Kim/Địa điểm hành Kim

Cảnh vật hành Kim ở nông thôn được tượng trưng bằng những ngọn đồi tròn, còn ở thành phố thì bằng những ngôi nhà có mái vòm hoặc những cửa tò vò. Khi hành của địa điểm cũng là hành của cảnh vật thì sẽ luôn luôn có lợi khi chức năng của địa điểm hòa hợp với chức năng của những ngôi nhà bên cạnh.

Ngoại trừ các đô thị ở Cận Đông và Bắc Phi, nơi có những tòa nhà mái vòm sơn trắng để cho trong nhà được mát mẻ giữa cái nóng như nung của sa mạc, còn thì sự kết hợp Kim – Kim thường ít gặp.

Ảnh hưởng của cảnh vật hành Kim đến địa điểm hành Kim
Ảnh hưởng của cảnh vật hành Kim đến địa điểm hành Kim

Cảnh vật hành Thủy/Địa điểm hành Kim

Một cảnh vật hành Thủy không những được thể hiện bằng nước như ao hồ, sông suối mà còn được thể hiện bằng những ngôi nhà có hình dạng không đều.

Kim sinh Thủy; đó là một vị trí bất lợi cho kinh doanh, bởi vì nó gợi lên sự thất thoát tiền bạc không ngừng. Nhưng đối với một trung tâm tôn giáo hoặc một tổ chức truyền thông (xuất bản, phát thanh, truyền hình) thì lại là lý tưởng vì nó tượng trưng cho “của cải” của tổ chức được phân phát cho thiên hạ.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 2
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục