Kích hoạt cung Tình Duyên trong phòng ngủ

Tác giả: phongthuytoday - 6 Tháng Ba, 2023

Chia sẻ

Phong thủy nhà ở có ba yếu tố, đó là cửa, phòng và bếp, và phòng là phòng ngủ. Phòng ngủ là một trong những căn phòng quan trọng nhất trong nhà, phong thủy tốt trong phòng ngủ có thể giúp gia đình hạnh phúc, khỏe mạnh, hôn nhân hạnh phúc và tài lộc dồi dào. Có thể nói không gian sống cũng ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng của những mọi người trong nhà, đặc biệt đối với phòng ngủ có thể nói đến sự tác động của mối quan hệ vợ chồng.

Mời quý bạn đọc cùng Phong Thủy Phước Khang tìm hiểu xem cung tình duyên trong phòng ngủ nên bố trí như thế nào để giúp cuộc sống hôn nhân êm ấm, hạnh phúc qua bài viết dưới đây nhé !

Kích hoạt cung Tình Duyên trong phòng ngủ

Cung tình duyên là gì?

Cung Tình duyên có tên đầy đủ là Cung Tình Duyên – Hôn Nhân, là một trong 9 cung trong phong thủy. Nghĩa là chỉ các mối quan hệ trong cuộc sống mà đặc biệt là mối quan hệ của đôi lứa, vợ chồng.

Cung Tình duyên thuộc vị trí Tây Nam hành Thổ cung Tốn. Mỗi nhà đều có cung này, và thường có những đặc điểm sau đây:

  • Là một cung thuộc quẻ Khôn, biểu tượng của năng lượng âm rất mạnh và sung mãn.
  • Nằm ở hướng Tây Nam, tượng trưng cho đất mẹ, người mẹ, người vợ trong gia đình.
  • Màu sắc đại diện của cung Tình duyên là màu nâu đất, vàng kem.
  • Vị trí Tây Nam của cung Tình Duyên cũng là góc cần được tập trung kích hoạt nếu gia chủ muốn cải thiện và tăng cường mối quan hệ xã hội của con cái trong gia đình.

Ngoài ra, cũng cần kích hoạt cung Tình Duyên của người có liên quan, hoặc góc Nhân Duyên của gia đình, tính theo công thức Quái Số Lạc Thư. Cuối cùng, luôn ngồi hoặc nằm ở vị trí đối diện hướng Tình Duyên.

Vị trí cung Tình Duyên trong phòng ngủ

Tượng trưng cho tình yêu, tình nghĩa vợ chồng cũng như cuộc hôn nhân bền vững hay không cũng cần chú ý đến cung Tình duyên.

Cung tình duyên nằm ở góc Tây Nam thuộc hành Thổ của phòng ngủ, sự ảnh hưởng của cung này đến mối quan hệ vợ chồng không hề nhỏ, có thể khắc nhau chia ly hoặc thậm chí là tử biệt.

Cung Tình duyên nếu bị khuyết sẽ ảnh hưởng đến gia chủ khi còn trẻ, về già thì nhẹ hơn chỉ còn sự ảnh hưởng xung khắc giữa vợ chồng với nhau.

Theo phong thủy, góc Tây – Nam biểu tượng cho người vợ, người mẹ trong gia đình. Ở hướng Tây – Nam nếu bố trí phòng ngủ có thể sẽ hình thành thiên hướng người phụ nữ ưu tiên cuộc sống bên ngoài hơn là cuộc sống gia đình.

  • Góc Tây – Nam nhô về hướng Nam, người phụ nữ này sống có địa vị và danh vọng cao nên thường coi nhẹ hạnh phúc gia đình.
  • Góc Tây – Nam nhô về hướng Tây, người phụ nữ này thích về nghệ thuật nên có thể sẽ hết mình vì đam mê, trách nhiệm của người vợ, người mẹ có thể không được xem trọng.

Bố trí toilet ở ngay góc Tây – Nam trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến tình nghĩa vợ chồng bởi khu vực nước ở góc đó đồng nghĩa với việc nước cuốn trôi tình nghĩa.

Vị trí cung Tình Duyên trong phòng ngủ

Theo phong thủy nhà ở, góc Tây – Nam mà có nhiều cửa sổ, kết cấu dầm ở trên, có trụ cột hình vuông, giá hay kệ mở dư năng lượng dương là điều không tốt.

Góc phòng ngủ hướng Tây – Nam cần bố trí sao cho góc này luôn có ánh sáng đầy đủ, sạch sẽ, gọn gàng để thu hút được những nguồn năng lượng tốt cho cung Tình duyên.

Đặc biệt, khi bố trí gương ở phòng ngủ không được hướng trực tiếp vào giường. Nên chọn loại gương tròn, bởi hình tròn luôn tạo ra những nguồn năng lượng dương có thể kích thích sự di chuyển năng lượng.

Trong phòng ngủ cũng không nên có quá nhiều thiết bị điện tử, sự tồn tại ấy sẽ làm ảnh hưởng đến năng lượng phong thủy tốt trong phòng ngủ.

Vị trí giường trong phòng ngủ

Vị trí giường và đầu giường ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ. Không nên bố trí giường thẳng đường với cửa phòng và đầu giường hướng thẳng ra cửa.

Đặt giường theo đường chéo đối diện cửa, phía trên không có trục, cột. Đối với giường hay nệm, cũng không nên sử dụng hai giường đơn ghép lại hay hai tấm nệm đặt sát nhau.

Gia chủ nên kê đầu giường sát tường, điều đó tạo nên cảm giác an toàn mang lại vận khí tốt cho gia chủ.

Các yếu tố Hỏa để giữ ngọn lửa tình yêu trong hạnh phúc vợ chồng, có thể trang trí thêm nến, rèm đỏ,.. nhưng cũng không nên lạm dụng quá nhiều.

Nguyên tắc đóng cửa – mở cửa

Vào ban đêm, tất cả các cửa phải được đóng để điều hòa nguồn năng lượng. Khi sự luân chuyển nguồn năng lượng tốt và tích cực, giấc ngủ cũng trở nên dịu êm, tăng cường sức khỏe và sự liên kết của mối quan hệ trong gia đình.

Màu sắc phòng ngủ

Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng để đạt được sự cân bằng trong phong thủy. Màu sắc phòng ngủ phù hợp với các quy tắc của phong thủy là phải đa dạng, bắt đầu từ màu trắng sữa đến màu nâu.

Phòng ngủ hướng Tây Nam bổ trợ cho hôn nhân phù hợp với các màu đỏ, trắng, tím hoa cà, hồng, vàng.

Các vật phẩm may mắn trang trí cung Tình Duyên trong phòng ngủ

Các vật phẩm may mắn trang trí cung Tình Duyên trong phòng ngủ

1. Ảnh cưới

Trong phòng ngủ vợ chồng, ảnh cưới được xem là vật phẩm tốt nhất cho cung Tình duyên. Gia chủ cần xác định vị trí và treo ảnh để kích hoạt năng lượng cho cung Tình duyên trong phòng ngủ.

2. Đôi chim uyên ương

Hình ảnh đôi chim uyên ương là biểu tượng của tác động đến hạnh phúc trong đời sống hôn nhân lứa đôi. Vì vậy, có thể lựa chọn trang trí hình ảnh đôi uyên ương quấn quýt bên nhau ở góc cung Tình duyên trong phòng ngủ để mang lại nhiều may mắn trong hôn nhân.

Tránh dùng uyên ương bằng gỗ bởi Mộc khắc Thổ, điều đó sẽ làm phản tác dụng của vật phẩm.

3. Đèn trang trí trong phòng

Sở dĩ mọi người chọn đặt một cặp đèn bàn ở đầu giường là vì trông sẽ đẹp mắt hơn. Tốt hơn là đặt một cặp đèn bàn cạnh giường, có thể tạo hiệu ứng ánh sáng tốt. Việc đọc sách vào ban đêm hoặc bật đèn khi thức dậy vào ban đêm cũng thuận tiện hơn. Còn nếu là phòng của vợ chồng mới cưới thì tốt nhất nên đặt một đôi đèn bàn cạnh giường, có ý nghĩa là có đôi có cặp, vợ chồng hòa thuận.

Những thông tin về ý nghĩa của đá mã não bên trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin vềphong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 2
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục