Ngày tốt cúng Thần Tài Ông Địa để công việc thuận lợi

Tác giả: phongthuytoday - 19 Tháng Mười Hai, 2022

Chia sẻ

Việc cúng Thần Tài – Ông Địa là một nét văn hóa tâm linh của mỗi người Việt, hầu hết các gia đình Việt đều thờ cúng hai vị chánh thần này trong nhà để mong ước tài lộc và bình an cho các thành viên trong nhà. Để mọi việc trong nhà được thuận lợi, bình an, may mắn thì bạn phải biết chọn ngày đẹp, giờ đẹp để cúng Thần Tài – Ông Địa. Nếu như còn chưa có kinh nghiệm trong việc chọn ngày giờ tốt để cúng Ông Địa – Thần Tài thì cùng Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Cúng Thần Tài – Ông Địa giúp đem tới may mắn, bình an cho gia đạo

Tại sao nên chọn ngày tốt cúng Thần Tài – Ông Địa ?

Theo quan niệm dân gian cũng như phong tục lâu đời của nhân dân ta, trong mỗi gia đình, mỗi cửa hàng đều cần phải cúng Thần Tài – Ông Địa cầu phước lành với những ý nghĩa như sau:

 • Thần Tài: Vị thần này theo quan niệm dân gian là vị thần mang đến sự sung túc, thịnh vượng và của cải. Thờ cúng Thần Tài để cầu mong ông sẽ giúp gia chủ được nhiều may mắn, mua may bán đắt, hút tài lộc vào nhà, kéo khách vào cửa hàng, mọi việc đều thuận lợi và phát đạt.
 • Ông Địa: Đây là vị thần cai quản vùng đất mà gia chủ sinh sống. Là vị thần có chức trách giúp gia chủ bảo vệ nhà cửa tránh khỏi những điềm xui xẻo, vận xấu hoặc điều không may, thờ Ông Địa nhằm đảm bảo gia đạo bình an. Có nhiều người còn truyền miệng, nếu nhà có trộm hoặc điềm xấu vào nhà thì ông thổ địa sẽ báo mộng cho gia chủ nhà và bày cách giải vận xui.

Do vậy, việc xem ngày tốt cúng Thần Tài – Ông Địa là rất quan trọng, vì việc này sẽ giúp năng lực của 2 vị thần này được phát huy tối đa, giúp mang đến may mắn, hút tài lộc cho gia chủ, cửa hàng kinh doanh. Nếu cúng vào ngày xấu sẽ làm giảm khả năng của hai vị thần này và thờ cúng kém linh nghiệm.

Đặc biệt là những người kinh doanh, làm ăn thì họ lại coi trọng việc thờ cúng 2 vị thần này, đối với họ chọn ngày giờ chính xác và tốt nhất trong năm để thờ cúng 2 vị thần là rất quan trọng. Điều này giúp họ có thể làm ăn thuận lợi, không bị tiểu nhân quấy phá, con đường kinh doanh suôn sẻ hơn.

Không chỉ người làm ăn, mà hầu hết tất cả các gia đình nếu thỉnh tượng Ông Địa Thần Tài cũng có ý nghĩa tương tự, ngoài ra còn giúp gia đạo an bình, hạnh phúc và hòa thuận hơn.

Việc cúng Thần Tài – Ông Địa là một nét văn hóa tâm linh của mỗi người Việt

Nên cúng Thần Tài – Ông Địa vào những ngày nào ?

Các ngày tốt để bạn cúng Thần Tài – Thổ Địa gồm các ngày sau: Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát vì những ngày đều có ý nghĩa riêng:

 • Ngày Đại An: Cúng 2 vị thần vào ngày này giúp cho gia đạo yên ấm, bình an, tai qua nạn khỏi, làm ăn thuận lợi, gia đạo bình an. Ngày Đại An thường rơi vào ngày 1 âm lịch hàng năm.
 • Ngày Tốc Hỷ: Ngày này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, của cải, hút khách vào cửa hàng. Ngày Tốc Hỷ thường rơi vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch.
 • Ngày Tiểu Cát: Cầu cái gì cũng được như sở nguyện, mọi việc thuận lợi, cầu gì cũng tốt, bình an. Thường rơi vào tháng 5 và tháng 11 âm lịch

Nên cúng Thần Tài – Ông Địa vào những giờ nào ?

Bên cạnh chọn ngày tốt thì bạn cần chọn cả giờ tốt để thỉnh vị thần này về nhằm cầu mong sự may mắn và bình an. Trong đó đặc biệt chú ý đến các khung giờ tốt như:

 • Tốc Hỷ: Là khoảng thời gian từ 9h – 11h và 21h – 23h, là khoảng thời gian tốt để cầu may mắn và bình an cho gia đình.
 • Đại An: Là khoảng thời gian từ 5h – 7h và từ 17h – 19h là khoảng thời gian cầu may mắn trong việc làm ăn, buôn bán.
 • Tiểu Cát: Là khoảng thời gian từ 1h – 3h và từ 13h – 15h là khoảng thời gian cầu gia đạo và sức khỏe.
Ngày tốt cúng Thần Tài – Thổ Địa

Lưu ý khi cúng Thần Tài – Ông Địa:

 • Tượng Thần tài – Ông Địa phải luôn giữ sạch sẽ, khô thoáng để thể hiện lòng thành kính. Cần dùng một cái khăn sạch lau riêng cho tượng Thần Tài – Ông Địa.
 • Khi cúng Thần Tài – Ông Địa nên ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng, không mặc đồ hở hang, rách rưới nhằm thể hiện lòng tôn kính. Kiêng kỵ nói tục chửi thề trước, trong và sau khi cúng.
 • Không đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa trước cửa phòng tắm hoặc gần nơi để thùng rác, tủ quần áo để tránh làm ô uế, vấy bẩn các vị thần.
 • Không đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa ở lối đi lại để tránh ồn ào làm mất sự thanh tịnh và trang trọng của nơi thờ cúng.
 • Không nên thỉnh ông địa thần tài vào tháng cô hồn (tháng 7)
 • Trên bàn thờ phải có 3 chén thờ đựng rượu, muối, gạo và bát nước minh đường tụ thủy
 • Nên xem hướng đặt bàn thờ Thần tài sao cho phù hợp với tuổi, mệnh để tránh những điều đại kỵ gây hao hụt tài lộ

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 1
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục