Nuôi cá cảnh phong thủy mang lại may mắn

Tác giả: phongthuytoday - 22 Tháng Hai, 2023

Chia sẻ

Sở hữu trong nhà một bể cá cảnh sẽ giúp ngôi nhà sinh động hơn mà còn có thể thu hút được tài lộc. Nhưng không phải ai cũng biết về cách như thế nào để hợp với tuổi và mệnh của chủ nhà. Cùng Phong Thủy Phước Khang tìm hiểu việc nuôi cá cảnh phong thủy qua bài viết dưới đây!

Nuôi cá cảnh phong thủy mang lại may mắn

1. Tầm quan trọng của đặt nuôi cá cảnh phong thủy ?

Đặt một bể cá cảnh trong nhà không chỉ tô điểm thêm cho nội thất mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và cuộc sống nói chung. Nếu một bể cá được đặt đúng hướng và số lượng cá nuôi trong bể đúng số lượng thì sẽ mang lại hạnh phúc và thịnh vượng cho ngôi nhà.

Một bể cá phong thủy khi có đầy đủ các yếu tố ngũ hành trong đó, gồm có kim (phần khung kim loại dựng nên thành bể), Mộc (các loại cây thủy sinh), Thủy (nước bể cá), Hỏa (ánh sáng chiếu vào) và Thổ (các loại cát, sỏi, đá).

2. Nuôi cá cảnh phong thủy theo tuổi

Nuôi cá cảnh phong thủy theo tuổi cũng là một trong yếu tố có thể mang đến nhiều may mắn hơn so với việc nuôi cá cảnh do bản thân thích.

Tuổi Tý (con chuột)

Những người tuổi Tý thích hợp nuôi những loại cá rồng, cá chép phong thủy, cá La Hán, cá Kim Long,… Nên nuôi 1 hoặc 6 con và đặt bể cá ở hướng Nam, Tây, Tây Nam.

Tuổi Sửu (con trâu)

Những người tuổi Sửu thích hợp nuôi những loại cá như cá Huyết Anh Vũ, cá Kim Ngư, cá chép Koi,… Nên nuôi 5 hoặc 10 con và đặt bể cá ở hướng Tây Bắc, Bắc, Nam.

Tuổi Dần (con hổ)

Những người tuổi Dần thích hợp nuôi những loại cá như cá La Hán, cá Chép, cá Nheo, cá Đĩa ( ngũ sắc thần tiên)… Nên nuôi 3 hoặc 8 con và đặt bể cá ở hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Đông và Tây Nam.

Tuổi Mão (con mèo)

Những người tuổi Mão thích hợp nuôi những loại cá như cá Huyết Anh Vũ, cá vàng, cá rồng, cá Nheo,… Nên nuôi 5 hoặc 10 con và đặt bể cá ở hướng Đông Nam, Tây Bắc, Bắc, Đông và Tây Nam.

Tuổi Thìn (con rồng)

Những người tuổi Thìn thích hợp nuôi những loại cá như cá La Hán, cá Nheo, cá Chọi, cá Kim Ngư,… Nên nuôi 3 hoặc 8 con và đặt bể cá ở hướng Tây, Bắc, Tây Bắc.

Tuổi Tỵ (con rắn)

Những người tuổi Tỵ thích hợp nuôi những loại cá như cá Chép, cá Đĩa, cá Đá, cá Rồng,… Nên nuôi 2 hoặc 7 con và đặt bể cá ở hướng Tây, Nam, Tây Nam.

Tuổi Ngọ (con ngựa)

Những người tuổi Ngọ thích hợp nuôi những loại cá như cá Chép, cá Đĩa, cá Đá, cá Rồng,… Nên nuôi 2 hoặc 7 con và đặt bể cá ở hướng Tây, Nam, Tây Nam.

Tuổi Mùi (con Dê)

Những người tuổi Mùi thích hợp nuôi những loại cá như cá Nheo, cá Chọi, cá Kim Ngư,…Nên nuôi 4, 5, 9, 10 con và đặt bể cá ở hướng Bắc, Tây Bắc.

Tuổi Thân (con khỉ)

Những người tuổi Thân thích hợp nuôi những loại cá như cá Chọi, cá Vàng, cá Huyết Anh Vũ,…Nên nuôi 4 hoặc 9 con và đặt bể cá ở hướng Đông, Tây, Đông Bắc.

Tuổi Dậu (con gà)

Những người tuổi Dậu thích hợp nuôi những loại cá như Huyết Anh Vũ, cá chép phong thủy, cá Đĩa,…Nên nuôi 4 hoặc 9 con và đặt bể cá ở hướng Đông, Nam, Đông Bắc.

Tuổi Tuất (con chó)

Những người tuổi Dậu thích hợp nuôi những loại cá như cá La Hán, cá Vàng, cá Huyết Anh Vũ,… Nên nuôi 0 hoặc 5 con và đặt bể cá ở hướng Bắc, Đông, Tây Bắc.

Tuổi Hợi (con heo)

Những người tuổi Hợi thích hợp nuôi những loại cá như cá chép Koi, cá Rồng Đen, cá Huyết Anh Vũ, cá La Hán,…Nên nuôi 1 hoặc 6 con và đặt bể cá ở hướng Bắc, Nam, Đông Nam.

Nuôi cá cảnh phong thủy theo tuổi

3. Nuôi cá phong thủy theo mệnh

Ngoài cách chọn nuôi cá cảnh phong thủy theo tuổi, còn có thể theo mệnh:

Mệnh Kim

Theo ngũ hành, Kim sinh Thủy nên người thuộc mệnh Kim nuôi cá sẽ thu hút được tài lộc. Những loài cá có màu trắng hoặc vàng như cá Huyết Anh Vũ, cá Kim Ngư, cá Đĩa,… và nên đặt bể cá theo hướng Bắc, Đông Nam và Tây Bắc sẽ mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc.

Mệnh Mộc

Trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc nuôi sẽ được giúp đỡ rất nhiều về tài vận. Những loài cá có màu xanh dương, vàng hoặc đen như cá Huyết Anh Vũ, cá Kim Ngư, cá Chép Hóa Rồng, cá Koi,… và nên đặt bể cá theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam sẽ rất tốt.

Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp với chính bản mệnh nên khi nuôi cá sẽ tốt với tài lộc của mình. Những loài cá có màu xanh dương, xanh lá hoặc đen như cá Rồng đen, cá Koi, cá Xiêm phong thủy… và nên đặt bể cá theo hướng Bắc hoặc Đông Nam sẽ thích hợp.

Mệnh Hỏa

Trong ngũ hành, Thủy khắc Hỏa nên để mang lại vận khí tốt cho người mệnh Hỏa muốn nuôi cá nên dựa vào tuổi gia chủ. Những loài cá màu đỏ, vàng, cam như cá Xiêm phong thủy, cá Chép Koi, Cá Rồng Đen… và nên đặt bể cá theo hương Nam, Tây Nam hay Đông Bắc.

Mệnh Thổ

Theo ngũ hành, Thổ tương khắc Thủy có thể nuôi cá cảnh phong thủy bởi sự tương khắc không đáng kể. Những loài cá màu vàng đất, nâu hoặc đỏ, hồng tím như cá Chọi, cá Huyết Anh Vũ, cá Nheo hay cá Kim Long… và nên đặt bể cá theo hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Nuôi cá cảnh phong thủy theo mệnh

4. Cần kiêng kỵ gì khi đặt bể cá?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì vậy, nuôi cá cảnh phong thủy cũng cần kiêng kỵ để không bị ảnh hưởng đến Thủy khí trong gia đình cũng như văn phòng, bạn nên tham khảo những điều dưới đây:

  • Không nên dùng các bể tam giác, hình vuông bởi điều đó tượng trưng cho Thổ, sẽ khắc Thủy nên sử dụng các bể hình tròn hay chữ nhật sẽ tốt hơn.
  • Những vị trí như bếp, những nơi có lửa hay tài vị không phải là vị trí thích hợp để đặt bể cá.
  • Nên đặt bể cá ở nơi có nhiều ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng mặt trời.
  • Cá chết tượng trưng cho mất lộc, vậy nên phải thay ngay.
  • Nơi gần hoặc dưới thần Tài không nên đặt bể cá sẽ gây ra hiện tượng tài sản bị thâm hụt.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Để tìm hiểu thêm thông tin vềphong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 1
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục