Mẫu văn khấn tại chùa giúp tăng tình duyên

Tác giả: phongthuytoday - 4 Tháng Năm, 2023

Chia sẻ

Dùng mẫu văn khấn để cầu tình duyên tại chùa được xem là một trong những phương pháp tâm linh hiệu quả để có thể tăng tình duyên và hạnh phúc trong cuộc sống của một người. Với tôn giáo và văn hóa đặc trưng của người Á Đông, việc tìm đến chùa để lạy Phật, cầu nguyện và khấn vái đều được xem là những hành động mang tính thiêng liêng. Trong bài viết này, Phong thủy Phước Khang sẽ gợi ý bạn mẫu văn khấn tại chùa giúp tăng tình duyên và cách áp dụng đúng cách để đem lại hiệu quả tốt nhất.

tăng tình duyên
Cầu nguyện tại chùa giúp tăng tình duyên
Cầu nguyện tại chùa giúp tăng tình duyên

Sắm những lễ vật cần thiết trước khi đến chùa

Khi đến chùa cầu duyên và tăng tình duyên, bạn có thể tuỳ ý lựa chọn các lễ vật phù hợp với ý nguyện cũng như khả năng của mình. Tuy nhiên, vẫn cần phải đảm bảo những lễ vật ấy phù hợp với chốn tôn nghiêm này. Để thể hiện tâm ý và lòng thành kính của mình, bạn có thể tham khảo các lễ vật sau:

 • Hoa quả: Tùy thuộc vào từng mùa trong năm, có thể lựa chọn hoa quả với nhiều màu sắc sặc sỡ như vàng, xanh, đỏ, tím, và trắng.
 • Tiền vàng: Nếu bạn muốn đem lại may mắn và tài lộc cho mình, nên chuẩn bị 5 đồng tiền vàng.
 • Trầu cau: Thường sẽ là một quả cau 3 lá trầu.
 • Bánh chưng và bánh dày: Mỗi loại 1 chiếc, còn với bánh xu xê (phu thê) thì nên chuẩn bị một đôi.
 • Các vật cát tường: Bức tranh hoặc đôi uyên ương và sớ cầu giáng linh là những vật phẩm mang ý nghĩa đặc biệt trong việc cầu duyên và tăng tình duyên của bạn.
tăng tình duyên
Sắm những lễ vật cần thiết trước khi đến chùa cầu tăng tình duyên
Sắm những lễ vật cần thiết trước khi đến chùa cầu tăng tình duyên

Mẫu văn khấn tại chùa giúp tăng tình duyên

Để thuận lợi hơn trong quá trình cầu khấn tăng tình duyên, bạn có thể học thuộc hoặc ghi chép bài văn khấn theo mẫu, hoặc cũng có thể lưu trong điện thoại để nhẩm theo khi cầu nguyện tại chùa. Bạn có thể dựa trên các ý chính đã có sẵn để viết lại theo cách phù hợp nhất. Bản nguyên văn của bài khấn như sau:

Mẫu văn khấn tại chùa giúp tăng tình duyên

Sau khi thắp hương được một thời gian, nếu thấy nhang đã cháy 2/3, lúc này đã có thể hóa tiền vàng. Khi trở về nhà, bạn nên sắp xếp thời gian để niệm chú của Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Phật ngay trong ngày đó. Lưu ý rằng số lần niệm tùy thuộc vào thời gian bản thân có thể dành cho việc này. Trong quá trình niệm, cần phải thật thành tâm, nghiêm túc vá thì thầm chỉ để bản thân nghe, không được niệm để người khác nghe thấy. Dưới đây là bản chú niệm cần đọc:

“Nam mô bạc già phạt đế, bệ sái xã lũ rô bệ lưu ly, bát lạt bà, bát ra xà dã, đát tha yết da gia, a la hán đế, tam điểu tam bột đà gia. Đát điệt tha. án bệ sái thệ, bệ sái thệ, bệ sái xã, tam một yết đế sa ha”.

Những điều cần lưu ý khi đi chùa cầu duyên?

 • Hãy cầu nguyện một cách chân thành, thành tâm., tuyệt đối không được có suy nghĩ đùa giỡn, bỡn cợt khi cầu nguyện. Càng thành tâm thì sẽ càng sớm gặp được tri kỷ của đời mình.
 • Ăn mặc lịch sự: Chùa là nơi vô cùng linh thiêng, vì thế tuyệt đối không được ăn mặc hở hang, quá ngắn và đặc biệt là các trang phục xuyên thấu để đến chùa gây phản cảm cho những người xung quanh. Cần ăn mặc lịch sự, kín đáo, phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.
 • Những chị em phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì không nên đi chùa. Điều sẽ giúp bạn tránh được những xui xẻo. Trong trường hợp bắt buộc phải đi, bạn cần phải tắm rửa cho thật sạch sẽ, thay đồ mới rồi mới tới chùa để cầu tăng tình duyên.
 • Hạn chế đem theo đồ vật không cần thiết: Khi đến chùa cầu tăng tình duyên, nên hạn chế đem theo các đồ vật không cần thiết như túi xách, khăn, mũ áo, gậy gộc, v.v. Nếu vô tình mang theo, các đồ vật này cần đặt trên chiếu sau đó mới được vào Tam bảo để bái Phật.
tăng tình duyên
Khi đến chùa cầu tăng tình duyên, cần ăn mặc lịch sự, kín đáo, phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam
Khi đến chùa cầu tăng tình duyên, cần ăn mặc lịch sự, kín đáo, phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam
 • Giữ tôn nghiêm tại chùa: Cần lưu ý để tránh làm phiền sự tôn nghiêm khi đến chùa cầu nguyện tăng tình duyên. Lưu ý không được để trẻ em đùa nghịch trong khu vực Tam bảo và không được đụng chạm vào các tượng Phật dưới bất kỳ hình thức nào.
 • Đi nhẹ, nói khẽ: Khi đến chùa, cần phải giữ im lặng và đi nhẹ nhàng để tránh làm phiền những người đang cầu nguyện cũng như là giữ bầu không khí yên tĩnh, tôn nghiêm của chùa chiền. Ngoài ra, nên nói chuyện nhỏ nhẹ, không to tiếng, đặc biệt là không nói tục, chửi bậy hay nói những lời báng bổ không hay.
 • Điện thoại cần tắt chuông để tránh tình trạng điện thoại đổ chuông làm phá vỡ bầu không khí tôn nghiêm. Ngoài ra, không nên quay phim chụp ảnh tại những nơi tôn nghiêm, hay nô đùa làm hỏng cảnh quan chùa.
 • Chỉ nên thắp hương tại đỉnh được đặt bên ngoài sân chùa, hạn chế thắp hương bên trong chánh điện để tránh ảnh hưởng đến pháp khí tại chùa.
 • Không nên đến chùa cầu duyên nếu trong gia đình có tang mới xảy ra.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia cùng lĩnh vực.

Và để theo dõi thêm các thông tin về tình duyên, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 7
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục