Các nguyên lý phong thủy – Yếu tố tạo nên thịnh suy đời người

Tác giả: Phước Khang - 19 Tháng Ba, 2024

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm:

Từ ngàn đời xưa, cổ nhân quan niệm rằng: đất, trời và con người thuộc về một hệ thống. Cuộc sống là một thể thống nhất tồn tại trong nhiều nền văn hóa, nơi mà sức khỏe, thức ăn, cách sống và con đường giải thoát cùng nằm cả trong một hệ sinh thái.

Tương tự, để biểu đạt về thành tựu của một đời người, người Trung Quốc có quan niệm cho rằng: Cốt lỗi đời người là vận may, tiếp đến là thân phận, tức nghiệp, những gì đã làm ở kiếp trước. Những điều chúng ta thực hiện cho cuộc đời mình và cách chúng ta cư xử với người khác trong thế giới hiện hữu. Cuối cùng là học vấn mà chúng ta tiếp thu được, những cái tích cóp từ thế giới xung quanh.

Khi nói về khái niệm phong thủy, khác với nhiều người từng nghĩ, đây không phải là điều làm nên sự màu nhiệm cho cuộc đời, nó chỉ là một phần trong toàn bộ yếu tố tạo nên sự thịnh suy của một người.

Xem thêm:

Các nguyên lý phong thủy

Đạo

Đạo – Con đường, đây là triết lý cơ bản của thuật phong thủy, chỉ ra cách mà chúng ta sống, sự hài hòa với chính bản thân, với tha nhân, với thế giới tự nhiên mà con người sinh sống.

Để đạt được chữ Đạo, vận dụng phong thủy có thể giúp bạn đạt được điều này.

Âm Dương

Đây là nguyên lý phong thủy tiếp theo, qua đó Âm Dương là hai cực đối nghịch nhau nhưng lại có sự phụ thuộc lẫn nhau và không thể tách rời.

Lấy ví dụ như dòng diện, hai cực của nguồn điện luôn đối nhau và chúng chuyển dịch liên tục, lực này luôn tìm cách lấn át lực còn lại. Khi một lực trở nên vượt trội, đánh mất đi trạng thái cân bằng, sức ảnh hưởng bị giảm đi và lực còn lại chiếm ưu thế

Tương tự là với nước. Nước ở trạng thái tĩnh là âm, nước chảy xiết là dương. Như nước của một con suôi đang xuôi dòng chậm rãi, dòng nước bỗng va vào thành đá, lúc này nước bị bắn tung tóe và rơi xuống, làm xáo động dòng sông, sự tĩnh lặng biến mất, dòng nước chảy nhanh hơn, lúc này nó đạt trạng thái dương.

Và nếu không có ý niệm về cái lạnh, con người ta sẽ không thể nào miêu tả đúng về cái nóng.

Một vài sự đối lập về âm dương trong cuộc sống

  • Mặt trời : Mặt trăng
  • Mùa đông: Mùa hè
  • Tối : Sáng
  • Bên trong : Bên ngoài
  • Thấp : Cao
  • Số lẽ : Số chẵn

Khí

Khí là sức sống của vạn vật, là sức mạnh của môi trường sống, là sức mạnh của mặt trời, mặt trăng và khí hậu và là động lực điều khiển con người.

Bạn có biết về Thái Cực Quyền? Các động tác múa quyền trong bộ môn này là để giúp khí lưu thông trong cơ thể.

Khi châm cứu, người ta dùng các mũi kim để châm vào huyệt trong cơ thể, giúp khai thông luồng khí bị tắc nghẽn.

Và mục đích của phong thủy là tạo ra một môi trường mà không khí trong đó được lưu thông thông suốt, trấn an tinh thần, mang lại sự minh mẫn, làm cho cở thể con người trở nên tráng kiện.

Nhà ở có dòng khí lưu thông tốt sẽ giúp gia chủ sinh sống trong đó nhận được những điều tốt lành, mọi việc đều thuận lợi, hanh thông.

Ngược lại, ngôi nhà tĩnh mịch, không khí trì trệ, u tối thường sẽ khiến cuộc sống thường nhật trở nên bế tắc, gia chủ khó tránh khỏi sự trắc trở và điềm gỡ.

Xét về ngoại cảnh, ví dụ về khu vườn. Một khu vườn thống thoáng, dòng khí lưu chuyển tự do, cây cối ở đó sẽ được hít thở và tươi tốt, vạn vật sinh sôi nảy nở.

Còn về công việc, bạn phải công nhận rằng, nơi làm việc có điều kiện không khí tốt, tươi sáng và thoải mái sẽ làm hân viên đạt được hiệu quả công việc tốt hơn, gắn kết mọi người.

Tương tự, nếu văn phòng bị tù hãm có thể dẫn đến những bất hòa, làm công việc đình trệ, mãi không thể phát triển.

Lượt xem: 21
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục