Phong thủy không phải là thần dược, có thể chữa được hết mọi tai ương, vận rủi.

Tác giả: Phước Khang - 18 Tháng Ba, 2024

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm:

Người Trung Quốc xưa có câu “ Nhất phúc, nhì phận, tam phong thủy, tứ đức, ngũ lão” tức thứ nhất là vận may, thứ hai là phận số, thứ ba là phong thủy, thứ tư là đức hạnh, thứ năm là học vấn. Ở đây mang nghĩa rằng dù phong thủy có năng lực siêu phàm đến mấy trong cuộc đời này thì nó vẫn không phải là thần dược, có thể chữa lành hết mọi tai ương, vận rủi,…Vậy thực chất chúng ta nên hiểu về phong thủy như thế nào cho đúng? Để giải đáp, cùng Phước Khang đến với bài viết sau đây.

Phong thủy là gì?

Điều khiến phong thủy khác biệt so với các hệ thống triết học khác

Phong thủy chỉ là một phần trong toàn bộ các yếu tố cấu thành nên sự thịnh suy của một người. Sở dĩ phong thủy khác biệt so với các hệ thống triết học khác chính là sự linh hoạt, tự biến hóa của nó.

Nếu các môn triết học khác dựa trên cùng một nguyên tắc, là thiên nhiên giữ một vai trò quan trọng và tin rằng mỗi hiện tượng tự nhiên đều chịu sự chi phối của một linh thần; sự thừa nhận những điều như vậy sẽ đem lại lợi ích cho cuộc sống của con người. Vì thế, nơi nào mà các triết lý đó được xác lập như một tôn giáo thì nơi đó thần linh được tôn thờ.

Còn nói về phong thủy lại khác, trải qua bao biến động của thời gian thì phong thủy vẫn còn nguyên là một triết thuyết và có thể được áp dụng trong mọi nền văn hóa và tồn tại song hành với mọi tín ngưỡng của dân gian.

Lợi ích khi hiểu về phong thủy

Khoa học phong thủy sử dụng các công thức xác định mức năng lượng trồi sụt của một cá nhân hay một ngôi nhà trong một khoảng thời gian nhất định. Các công thức này chỉ ra đâu là nơi tốt nhất của một người khi sinh sống trong nhà hay khi làm việc ở văn phòng, và thậm chí có thể chỉ ra vị trí kê giường hoặc bàn phù hợp nhất.

Triết lý phong thủy thường được đón nhận bởi những ai nhận ra rằn khung cảnh sống xung quanh tác động đến họ và thấy rằng cần phải làm điều gì đó để cải thiện cuộc sống.

Và hiểu biết rõ về phong thủy giúp bạn có thể tự đặt mình vào những vị trí có lợi nhất trong môi trường sống của mình. Ngoài ra, phong thủy không dừng lại ở đó mà còn hỗ trợ chúng ta trong cách bày trí, lựa chọn màu sắc và kiểu dáng để hỗ trợ chúng ta trong cuộc sống.

Ví dụ: Như trong một khu vườn, bạn có thể tùy ý phân thành từng khu vực để thuận tiện cho các hoạt động khác nhau. Tuy nhiên cũng cần phải lưu tâm đến những loại cây được trồng trong vườn, điều này có thể quyết định đến sự phát triển tốt của môi trường xung quanh bạn.

Bầu không khí trong lành, cảnh vật thiên nhiên và một môi trường sống lành mạnh sẽ nâng cao sức khỏe tinh thần lẫn thể xác của chúng ta

Năng lượng nước ( thủy) đóng vai trò quan trọng trong thuật phong thủy. Đài phun nước theo phong thủy có thể mang lại sức sống cho khoảng sân vườn.

Để có một nhà bếp thực sự hợp phong thủy thì hướng bếp cũng cần phải căn cứ vào ngũ hành. Thông thường, bếp được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam vì hai hướng này tượng trưng cho hành Mộc.

Lượt xem: 26
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục