• Vận hạn Canh Tuất 1970: Nuôi dưỡng ” canh tình thương ” trong tim mỗi người

  Tác giả: Phước Khang - 21 Tháng Năm, 2024

  Chia sẻ

  Nếu bạn đang thắc mắc về vận hạn Canh Tuất 1970 trong năm nay ra sao, sẽ gặp phải điều gì và cần làm gì để cuộc sống trở nên tích cực hơn. Bài chia sẻ sau đây củaPhước Khangsẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, cùng theo dõi nhé.

  Tìm hiểu về tính cách Canh Tuất 1970

  Người tuổi này có sự nhạy cảm đặc biệt về tiền bạc. Họ mạnh mẽ, tính tình khéo léo, uyển chuyển.

  Trong đời sống thường ngày, họ đặc biệt giản dị và không thích sự khoa trương. Nhìn bên ngoài có thể thấy Canh Tuất bình thường nhưng họ là kiểu người rất hay để ý và thích khoe khoang ngầm.

  Canh Tuất sống đa sầu đa cảm, Trong công việc họ rất trung thành và tận tụy. Bạn có thể tin tưởng và chia sẻ mọi chuyện với tuổi này vì họ là một người bạn tốt. Tuy nhiên bản chất thật của Canh Tuất ra sao thì không thể biết rõ.

  Có rất nhiều tham vọng bị Canh Tuất giấu kín, sâu trong bản tính thì người tuổi này hay có sự nghi ngờ và xu hướng đam mê vật chất.

  Có thể bạn sẽ thấy một vài Canh Tuất bảo thủ, khó tiếp thu ý kiến người khác, nhưng họ cũng sống rất có mục đích và luôn hướng tới một thành tựu nào đó.

  Người này sống có lí trí, khiêm nhường, biết tính toán và chu toàn mọi việc, đặc biệt là có trực giác mạnh.

  Sao hạn gặp phải của tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 trong năm 2023

  Năm vừa rồi tuổi Canh Tuất đã gặp phải các sao hạn như:

  • Nam 1971 gặp sao Thái Âm: Vì sao này kiết tinh, đàn ông làm việc chi cũng được vừa ý, cầu danh tốt, cầu tài có tài lợi. Tháng 9 làm ăn phát tài, tháng 11 kỵ.
  • Nữ 1971 gặp sao Kim Tinh:Vì sao này có kiết có hung, đàn bà hay đau ốm, vợ chồng hay tranh cạnh, ngừa kẻ tiêu nhân, kỵ tháng 5.
  • Hạn 1971 gặp trong năm 2023 là Quan Phù:Hạn Quan Phù năm này làm ăn có điều cản trở, hao tài tốn của, không được yên trí, phòng việc quan, lời nói hay rủi ro sinh việc rầy rà, nên nhẫn nại.

  Phản ứng của Canh Tuất đối với thực tế cuộc sống

  Trong cuộc sống, Canh Tuất là kiểu người biết trước biết sau, họ biết cách tận dụng các mối quan hệ cũng như tích cực vun đắp và xây dựng nó.

  Tuổi này thường rất yêu thương và bảo vệ gia đình rất nhiều, với họ gia đình là trên hết, là điều ưu tiên cần được bảo vệ.

  Nhưng lắm lúc Canh Tuất cũng có những quyết định dựa trên cảm xúc rất nhiều, điều này đôi khi làm tổn thương họ.

  Với bản chất là một người trung thành, nên trong công việc người tuổi 54 rất được kính trọng và tin tưởng. Nếu là nhân viên, họ sẽ là một người tận tụy và cống hiến hết mình. Còn nếu làm chủ, sẽ là người sếp tốt và được cấp dưới tin tưởng.

  Nhưng một điều tiêu cực ở tuổi này là họ có tính bảo thủ rất cao, dẫn đến việc họ kho tiếp thu những cái mới trước một tình hình xã hội nhiều biến đổi như hiện nay, nếu cứ mãi như thế thì họ sẽ nhanh chóng bị tụt lại và khó thích nghi. Ngoài ra, về mặc kiến thức thì Canh Tuất có xu hướng tiếp thu chậm hơn người khác, nên họ dễ bị bỏ lại, cũng như tâm lý đặt nặng cái tôi quá lớn.

  Có không ít trường hợp tuổi này bị vật chất che mờ lý trí và sâu thẳm bên trong họ đồng tiền vẫn là quan trọng nhất.

  Gửi chút nắng ấm để cho chặng đường sắp đến của Canh Tuất được ấm áp hơn

  Có thể mỗi ngày dù vui hay buồn thì trong một khoảnh khắc nào đó vẫn có thứ làm cho chúng ta mệt mỏi. Sẽ có người mang đến cho ta cảm giác thất vọng, buồn vui. Nhưng dù cho bạn nghĩ cuộc sống không công bằng thì thật ra cũng không hoàn toàn như thế. Cuộc sống vẫn cho ta 24h để sống, mỗi giây mỗi phút mỗi ngày/tháng/năm của từng người là như nhau. Việc của bạn là làm cho những khoảnh khắc ấy trở nên thật hoàn hảo, thật ý nghĩa, tích góp thành những tài sản giá trị mà không để bản thân mình hối tiếc và việc này là tùy thuộc vào cách giải quyết của mỗi người.

  Và trưởng thành không được quyết định bằng độ tuổi. Chẳng hạn như bố tôi, ông cũng đạt đến ngưỡng ngấp nghé 50. Nhưng với vai trò là người chủ gia đình, thần tượng của các con, chỗ dựa của vợ. Ông sẽ không dễ dàng mở lòng để đón nhận những cái sai của mình, bởi ông có một bức tường không thể vượt qua. Và bạn có từng như thế? Có từng áp lực vì độ tuổi của bản thân, từng áp lực vì vị trí của mình. Thực tế không ai đón nhận cái sai của mình một cách dễ dàng khi đạt đến một độ tuổi lớn hơn. Như câu chuyện của bạn tôi, rằng bố của bạn thường xuyên say sỉn và hết mình theo những cuộc vui mà quên đi gia đình. Giọt nước mắt của mẹ bạn kèm theo lời quát mắng của bố. Ông không hề dễ dàng thay đổi chỉ vì góp ý của ai đó về cách ông đang sống. Và cái tôi của một người đàn ông trưởng thành không cho phép ông làm điều đó. Nhưng mà, đến khi người đàn ông từng bê bết rượu chè khi ấy, rơi vào bệnh tật, khi ấy xung quanh ông chỉ còn lại gia đình, hằng ngày nằm trên chiếc giường chật hẹp và xung quanh là 4 bức tường trắng tinh, việc cơm bưng nước rót mỗi ngày đều được vợ và con chăm bẳm. Và điều đó làm ông rơi nước mắt, ông dần nhận ra ông bắt đầu trưởng thành. Một điều thật nực cười ở tuổi 54.

  Và bạn ơi, trưởng thành là sự lớn lên trong tư tưởng, là khi ta đủ bản lĩnh để nhận thấy mình nhỏ bé thế nào trước cuộc đời, để biết được rằng khi ta đứng trước những vòng vèo của cuộc đời, thì đâu mới là điểm dừng. Điểm dừng ấy có thể là gia đình, là bữa cơm thân mật với người mình yêu, hay là những điều bình dị của cuộc sống. Tôi từng đọc được ở đâu đó một câu nói như thế này: “Cuộc đời là một chuỗi các sự lựa chọn. Nhất định sẽ đến lúc chúng ta phải nhìn lại, vậy hãy chọn sao cho sau này nhìn lại, bạn không cảm thấy hối hận, chứ đừng lựa chọn chỉ vì lúc đó bạn cảm thấy hợp lí.”

  Có rất nhiều người thành công, khi đạt đến cái đỉnh cao của đời mình, rằng khi ấy họ nhận ra tiền bạc không còn là vấn đề cấp thiết nữa, họ bắt đầu muốn phụng sự, muốn tạo ra cho đời một cái gì đó. Chính nhà sư Minh Niệm cũng từng nói, con người có hai nhu cầu cơ bản đó là được yêu thương và được công nhận. Nhưng dù cho có thành công đến bao nhiều thì suy cho cùng tất cả cũng sẽ qua đi, duy chỉ có tình thương là luôn ở lại. Và bạn biết không, khi ta bắt đầu học cách cho đi một cái gì đó, không phải là ta đã mất nó mà là ta đang san sẻ sự yêu thương.“Cây tình thương muốn lớn lên cần có sự hiến tặng, sẻ chia và sự nâng đỡ. Con người có 3 cấp độ hạnh phúc gồm: hài lòng, bình an đến từ bên trong và chia sẻ. Cấp độ cao nhất của hạnh phúc không phải là một mình ta chơi vơi trên đỉnh cao danh vọng. Ngược lại, hạnh phúc cao nhất của con người đó là khi ta sẻ chia được giá trị của mình với những người xung quanh, làm cho họ có được hạnh phúc như bản thân mình. Như vậy, hạnh phúc của mình sẽ phủ khắp muôn nơi chứ không bó hẹp trong một hình hài bé nhỏ, không gian nhỏ hẹp nữa”.

  Và bất kỳ độ tuổi nào cũng thế, chúng ta sẽ rất dễ tổn thương và gặp khủng hoảng, tuổi 54 cũng không nằm ngoài vấn đề đó. Thực trạng khủng hoảng tuổi trung niên rất dễ bắt gặp trong khoảng độ tuổi từ 40 đến 60. Ở giai đoạn này những biến đổ về tâm sinh lý kiến cho chất lượng sống của con người giảm đi, những bất mãn về cảm xúc, sự không thỏa mãn về nhu cầu cá nhân, sự dằn vặt về những sai lầm thời trẻ hay cảm giác thua thiệt bị bỏ lại,..tất cả tích tụ và dẫn đến sự không chấp nhận được trong cuộc sống của một người trưởng thành. Nhưng dù có thế nào thì bạn không thể chiến thắng được vấn đề này, bởi mỗi người trên hành tin này không ai là hoàn hảo, từ sự không hoàn hảo đó mới dẫn đến những sự sai lệch, méo mó. Và cách để vượt qua không gì hay hơn là học cách chấp nhận, nhưng sự chấp chận có điều kiện, ở đây là chấp nhận và phấn đấu cho chiều hướng tốt hơn. Ở thời buổi kinh tế bão hòa, không có chỗ cho một người cứ suy nghĩ hơn thua rồi so sánh với người khác. Thứ để bạn vượt trội và có giá trị là sự nỗ lực và cố gắng không ngừng. Chẳng phải ta sẽ không thể phớt lờ được nếu ai đó quá giỏi, hãy biến bản thân thành người như thế. Nó không khó, chỉ khi bạn đã dùng hết tâm sức để thực hiện, và hãy để bản thân mình chứng kiến dáng vẻ nổ lực của bản thân, dù cho bạn có đang ở độ tuổi nào đi chăng nữa.

  Một số lưu ý vận hạn Canh Tuất 1970 trong năm 2024

  Vận hạn Canh Tuất 1970 sẽ gặp phải các sao hạn sau trong năm 2024:

  • Nam 1970 gặp sao Mộc Tinh: Vì sao này kiết tinh, đàn ông hay đau con mắt, cưới gả tốt, ăn nói bình an có tài lợi.
  • Nữ 1970 gặp sao Thủy Tinh: Vì sao này có kiết, có hung, đàn bà hay có tai nạn, kỵ đi sông sâu, kỵ tháng 4
  • Hạn 1970 gặp trong năm 2024 là hạn Tử Phù: Hạn Tử Phù năm này làm ăn không khá, phòng việc bi ai trong nhà hoặc điều tang phục, không được an vui, nên cầu khẩn.

  Phước Khang chúc bạn an yên và làm chủ cuộc đời mình!

  Lượt xem: 4

  được xem nhiều nhất

  cùng chuyên mục

  kết nối với chúng tôi

  Bài viết gần đây

  nhận tin mới

  Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

  chuyên mục

  Liên hệ quảng cáo