Vòng quỷ kiến sầu là gì?

Tác giả: Mỹ Linh Nguyễn - 11 Tháng Tư, 2024

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm:

Nhiều người quan niệm rằng đeo vòng quỷ kiến sầu sẽ đem lại bình an, may mắn, hỗ trợ trừ tà khí, xui xẻo, tránh những điều không lành. Quan điểm này có đúng không? Cùng Phước Khang tìm hiểu và làm sáng tỏ vấn đề qua bài viết sau đây bạn nhé!

Giới thiệu về vòng quỷ kiến sầu

Vòng quỷ kiến sầu là loại trang sức được làm từ gỗ cây quỷ kiến sầu – một loại cây gỗ sinh trưởng ở những nơi cheo leo trên núi Cấm, An Giang. Vòng quỷ kiến sầu có màu vàng nhạt, với những hạt chuỗi to, vô cùng mạnh mẽ, giữa vòng có một hạt chuỗi mang hình dạng quả hồ lô tạo thêm phần đặc sắc cho chiếc vòng này. Với chất liệu làm từ cây gỗ quỷ kiến sầu có thời gian sống lên đến hàng chục năm, cho ta thấy được nét cổ kính, hoài niệm mà chiếc vòng này sở hữu.

Vòng quỷ kiến sầu

Nguồn gốc của vòng quỷ kiến sầu

Có tên gọi là “Quỷ kiến sầu” bởi lẽ vòng được làm từ nguyên liệu chính là cây quỷ kiến sầu. Loại cây này sinh trưởng ở An Giang, có sức sống rất mãnh liệt, hấp thụ chất dinh dưỡng từ xác của những con kiến đã chết. Những con kiến này khi sống sẽ bảo vệ cây, khi chết sẽ bị cây hấp thụ. Nói về công dụng của loài cây này, người dân trong vùng cho biết: ”Cây quỷ kiến sầu thường được dùng để nấu nước uống giúp kéo dài tuổi thọ, bổ thận tráng dương. Hoặc được dùng để xông vì khói cây có thể giúp đuổi được tà ma, bệnh tật”. Chính vì quan điểm dân gian trên nhiều người đã đem loại cây này chế tác thành vòng chuỗi để đeo và bày bán vào các dịp lễ, nhất là Lễ hội vía bà chúa Xứ núi Sam.

Một lý giải khác về tên gọi của loài cây này. Theo ông Nguyễn Thiện Chung, Chủ tịch Hội Đông y huyện Tịnh Biên ông cho rằng “Sở dĩ gọi là cây quỷ kiến sầu vì vỏ cây này đem đốt lên, nó bốc mùi… thúi tới mức ma quỷ không chịu nổi, phải bỏ chạy”. Tuy những thông tin về loài cây này còn khá mơ hồ nhưng do đồn đoán nhiều người vẫn ra sức săn lùng cây quỷ kiến sầu bán cho các điểm chế tạo vòng đeo tay. Điều đó làm cho số lượng loài cây này ngày càng ít đi, có nguy cơ tuyệt chủng. Đây là điều rất đáng lo ngại.

Cây quỷ kiến sầu

Vòng quỷ kiến sầu có thật sự đem lại bình an, hỗ trợ trừ tà khí, xui xẻo?

Theo quan niệm dân gian, đeo vòng quỷ kiến sầu sẽ đem lại bình an, may mắn, hỗ trợ trừ tà khí, xui xẻo, tránh những điều không lành khi đi đường xa. Những nhà có trẻ em thì sẽ giúp cho trẻ có giấc ngủ an yên, hạn chế giật mình, quấy khóc. Không chỉ vậy, còn có quan điểm cho rằng vòng giúp cải vận, xoay chuyển tình thế, khiến tình hình kinh doanh trở nên tốt đẹp hơn. Nhiều người đã đem vòng đến chùa chiền để được ban phước an lành.

Về sức khỏe, việc đeo vòng quỷ kiến sầu sẽ giúp điều hòa khí huyết, giúp ngủ sâu và ngon giấc hơn. Góp phần cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, làm cho tinh thần thoải mái, phấn chấn và vui vẻ hơn. Ngoài ra còn giúp đầu óc sáng suốt, minh mẫn để không ngừng sáng tạo, đem lại năng suất và hiệu quả cao hơn trong công việc.

Hiện nay, chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh cho những công dụng tâm linh được đồn đại về vòng quỷ kiến sầu. Theo ông Nguyễn Thiện Chung, Chủ tịch Hội Đông y huyện Tịnh Biên, tác dụng chính của cây quỷ kiến sầu là trị bệnh ban trắng, còn khả năng trừ tà ma, mang lại may mắn hay cải vận chỉ là niềm tin dân gian. Vòng tay quỷ kiến sầu chỉ đem lại sự an tâm, nhẹ nhõm hơn về mặt tinh thần, tâm lý cho những ai thật sự tin vào tâm linh. Việc đeo vòng tay không chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề như trừ tà ma, chữa hết mọi loại bệnh, cải vận…Nhưng nếu bạn thật sự tin tưởng và cảm thấy an tâm hơn khi sở hữu vòng tay thì hãy mạnh dạn tìm đến sản phẩm bạn nhé!

Lượt xem: 23
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục