Nhìn lại một năm đã qua và chuẩn bị cho điều tươi đẹp của Kỷ Tỵ trong năm 2024

Tác giả: Mỹ Linh Nguyễn - 14 Tháng Năm, 2024

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm:

Nhiều người thường tò mò liệu bản thân khi bước sang một năm mới sẽ ra sao, và chắc hẳn Kỷ Tỵ 1989 cũng thế. Để giúp bạn nhìn lại một năm đã qua và có thêm động lực tiến bước,Phước Khangmời bạn đến ngay với bài viết sau đây.

Tính cách người Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Người tuổi Kỷ Tỵ không thuộc tuýp người bốc đồng hay phô trương, họ thường sống kín đáo, hành xử âm thầm. Người ta hay cho rằng Kỷ Tỵ có xu hướng “ ẩn nhẫn chờ thời”, họ tinh tế và có cái nhìn cẩn thận, nhìn ra được mấu chốt vấn đề một cách nhanh chóng. Đôi khi nhìn Kỷ Tỵ bên ngoài thường hay thích sự tĩnh lặng nhưng trong lòng họ lại toàn những suy nghĩ và ý tưởng đột phá.

Người ta dành cho Kỷ Tỵ cái nhìn về một người nho nhã, có lối sống thanh tao, thực tế họ cũng là người thích đọc sách, ăn ngon, dễ thích thú bởi những cái đẹp đẽ, tuy nhiên đôi lúc lại thiếu sự chân thành trong một số vấn đề.

Ngoài ra Kỷ Tỵ sinh năm 1989 còn là biểu tượng của sự chung thủy, thích lối sống thể hiện ngược, như cách làm bên ngoài của họ không đồng nhất với cách nghĩ bên trong. Đồng thời người tuổi này còn thích nhìn vào các tiểu tiết nhưng chính điều này lại khiến họ bận tâm.

Sao hạn của tuổi 1989 trong năm 2023

Trong năm qua, tuổi Kỷ Tỵ đã gặp phải các sao hạn như:

  • Nam 1989 gặp sao Kế Đô:Đây là vì sao hung tin, đàn ông làm việc bình thường, đi xa có tài lợi. Kỵ tháng 3, tháng 9 hoặc có việc bi ai.
  • Nữ 1989 gặp sao Thái Dương:Vì sao này có kiết có hung, đàn ông làm ăn sáng suốt, đi xa có tài lợi được an hưởng, đàn bà làm ăn hay tối tăm.
  • Hạn 1989 gặp năm 2023 là hạn Phước Đức:Hạn làm ăn khá, mỗi việc được bình an, được vui mừng, được mạnh giỏi, lời nói được phát đạt, gặp việc may có tài.

Tình hình kinh tế xã hội hiện nay

Tại nhiều châu lục trên thế giới hiện nay đang ghi nhận những cột mốc nhiệt độ cao chưa từng thấy. Trái đất của chúng ta đang ngày càng nóng lên từng ngày, qua đó dẫn đến không biết bao nhiêu hệ lụy, từ thay đổi điều kiện thời tiết, thay đổi tự nhiên, dẫn đến nhiều sự tuyệt chủng của các loài động vật quý hiếm, và cả đe dọa đến sức khỏe và mạng sống của nhân loại toàn cầu.

Về chính trị, chưa bao giờ có thể nói rằng ở tất cả mọi nơi đều có sự bình yên, cứ bẳng đi một thời gian thì ở một quốc gia nào đó lại nổi lên các cuộc phản động và tấn công bằng súng, hậu quả làm cho nhiều người bị thương và nguy hiểm đến tính mạng. Đặc biệt nhất phải kể đến tình hình chiến tranh quân sự giữa Nga và Ukraine dai dẳng, nếu cuộc chiến này không nhanh đi đến hồi kết thì không chỉ người dân của cả hai nước bị ảnh hưởng mà còn làm lệch đi sự cân bằng kinh tế thị trường.

Và kể từ khi chat GPT ra đời, người ta thường nói rất nhiều về trí tuệ nhân tạo, cả về những thành tựu cũng như các hạn chế mà nó mang lại. AI có thể mang lại rất nhiều điểm lợi cho chúng ta, chẳng hạn như nó giúp con người viết kịch bản, làm video, vẽ tranh, thậm chí là đưa ra lời khuyên cho con người trong cuộc sống…Nhưng với trí thông minh của AI thì phía sau đó còn là hàng trăm câu chuyện cần kể.

Và hầu như các doanh nghiệp chỉ nói về AI với việc đầu tư, phát triển với quy mô thị trường nhưng chẳng một ai nói về cách kiểm soát những thiệt hại mà nó mang lại. Và trên hết, chúng ta lại đang là những nạn nhân sắp tới phải đối đầu trực diện với cơn bão AI khi chúng sẽ trở thành vật cản trên con đường sự nghiệp của bạn. Và nếu cứ ngồi ì và dậm chân tại chỗ, thì sớm thôi chính bạn sẽ là người bị sa thải.

Nói về nước ta, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đã và đang trên đà tăng trở lại sau nhiều tháng suy giảm. Những dự án có quy mô lên đến hàng tỷ USD cũng đã xuất hiện. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục “rót” vốn mạnh, thể hiện niềm tin của nhà đầu tư vào môi trường đầu tư-kinh doanh của Việt Nam.

Đầu năm 2023, hơn 200 doanh nghiệp Hà Lan đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội kinh doanh thông qua 30 hội thảo xúc tiến đầu tư. Trung tuần tháng 6, trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc sang Việt Nam, hơn 200 doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc đã tiếp cận thị trường. Với sự tham gia của 205 doanh nghiệp, trong đó có các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc như Samsung, LG, SK, Hyundai Motor, Lotte…, một tương lai rộng mở trong hợp tác đầu tư Việt-Hàn đang được thúc đẩy.

Phản ứng của Kỷ Tỵ trước những biến động đường đời

Ở người tuổi Kỷ Tỵ, khi thất bại họ sẽ có xu hướng chấp nhận cái sai, thừa nhận sự cố chấp và thiếu hiểu biết cũng như chưa giỏi của bản thân. Sau đó họ sẽ tự động viên và an ủi bản thân về những điều chưa tốt.

Và ở những lúc khó khăn, họ thường cảm thấy cô đơn và bất lực, cảm thấy cuộc sống như đang bất công đối với mình, lỗi là tại số phận, tại cuộc đời, do lòng người lạnh nhạt.

Để Kỷ Tỵ 1989 đứng giữa các sự lựa chọn, họ sẽ hành xử theo hai hướng, thứ nhất là mặc kệ cho dòng đời xô đẩy hoặc ngược lại là họ chủ động và từ mình điều khiển làm chủ cuộc đời.

Ngoài ra, do là kiểu người thích nhìn vào những việc nhỏ nên họ khó có sự chấp nhận tuyệt đối với bản thân. Đôi khi nghi ngờ và chưa trân trọng công sức của mình.

Lời động viên dành cho bạn – Cho một năm 2024 đầy may mắn và khởi sắc thành công

Người ta cho rằng các giai đoạn khủng hoảng sẽ xảy ra vào những năm ta 20, khi đây là lúc bản thân còn non nớt và mới bước chân ra đời. Tuy nhiên thực tế chứng minh rằng, dù cho bạn bao nhiêu tuổi thì khủng hoảng vẫn sẽ xảy ra. Bởi cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn và thử thách cần con người ta đối mặt. Việc bạn hoang mang và bế tắc trên hành trình đời, không phải là một việc khó đoán.

Theo VnExpress, các nhà khoa học đã nghiên cứu mẫu máu của khoảng hơn 4000 người và phát hiện ra khuôn mẫu lạ, rằng nồng độ và thành phần protein trong huyết tương của một số người tham gia khác biệt đáng kể so với số người còn lại. Nhóm khác biệt ở đây là những người ở độ tuổi 34, 60, 78. Ở 3 độ tuổi này, các nhà khoa học đã kết luận rằng có sự thay đổi lớn về tuổi tác, tốc độ lão hóa sẽ diễn ra nhanh hơn. Nên đây là thời điểm quan trọng nhất để quan tâm nhiều hơn đến cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Nhiều người ở độ tuổi 35 thường chú tâm quá mức vào công việc, có những lúc họ làm việc quên ăn và quên cả việc nghỉ ngơi. Nhưng nếu lâu dài sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu, đặc biệt khi số người trẻ đột quỵ hiện nay đang ngày càng tăng cao.

Thế nên bạn ơi, bạn cần làm việc vừa phải và hãy bắt đầu tìm hiểu và yêu thương chính mình

Đồng thời, có thể áp dụng nguyên tắc ” vàng” 8-8-8 vào cuộc sống để trở nên tốt hơn. Quy tắc chỉ ra rằng, vì không phải ai cũng là Elon Musk, người mà nổi tiếng có thể ngủ 6 tiếng một ngày. Bạn thì khác, bạn cần phải ăn, cần nghỉ ngơi và có thời gian cho riêng mình. Và nguyên tắc này khi vận dụng vào trong cuộc sống đã đã giúp rất nhiều người cân bằng cuộc sống của mình. Nó đại diện cho 24 tiếng mà ai cũng sở hữu mỗi ngày. Để có một cuộc sống khỏe mạnh và thoải mái, chúng ta cần chia chúng ra làm 3 phần bằng nhau: 8 tiếng làm việc, 8 tiếng ngủ và 8 tiếng dành cho bản thân.

Số 8 đầu tiên khuyên bạn rằng, trong công việc nên giới hạn phần việc của mình, cân bằng khối lượng cho phù hợp với bản thân nhất. Áp dụng quy tắc 80/20, hãy tập trung vào phần cốt lõi có thể tạo ra giá trị và đừng chú trọng vào những thứ không đáng để bận tâm. Đồng thời bạn cần loại bỏ các yếu tố làm xao nhãng, điển hình như sự tác động của Social Media. Học cách phân phối công việc phù hợp và cuối cùng, hãy nói học cách nói ” không”. Khi biết cách từ chối những lời nhờ vả không đáng, nói không sẽ làm bạn nhẹ lòng hơn. Như Warren Buffett khẳng định: “Sự khác biệt giữa người thành công và người cực kỳ thành công nằm ở chỗ – người cực kỳ thành công biết nói ‘không’ với hầu hết mọi thứ”.

Số 8 thứ 2: 8 tiếng dành cho bản thân. Người tuổi tỵ thường rất hay cảm thấy cô đơn và đơn độc trên chính hành trình cuộc đời mình. Đôi khi họ mạnh mẽ đến mức mà bản thân họ không ngờ mình có thể như thế. Điển hình như việc tối hôm trước khi ngủ còn đặt tay lên trán chán chường với những ngổn ngang suy nghĩ thì sáng hôm sau đã thấy họ mạnh mẽ mà chiến đấu với cuộc đời. Tuy nhiên, chúng ta cần dành nhiều thời gian hơn cho chính mình. Ai cũng phải thất bại, bởi cuộc sống vốn không công bằng. Tuổi Kỷ Tỵ cũng thế, hãy đôi lần dừng lại, đừng vội vã mà chạy về phía trước, hãy nhìn vào gương và tự hỏi, mình là ai, mình đang làm gì. Rồi nhìn lại cái mình đã có và cái chưa đạt được. Bạn cũng cần trân trọng bản thân hơn, học cách quý trọng những nỗ lực mình bỏ ra, dù rằng những nỗ lực đó không mang lại cho bạn cảm giác xứng đáng như kỳ vọng.

8 tiếng ngủ là số 8 cuối cùng trong nguyên tắc này. Nếu theo dõi Shark Tank Việt Nam bạn sẽ biết đến Shark Lê Đăng Khoa, doanh nhân trẻ này từng có phát ngôn như sau:” Tôi làm việc 12 tiếng, tháng đọc 2 quyển sách, muốn vượt tôi các bạn trẻ phải làm 14 tiếng và đọc 6 quyển sách”. Nhìn một cách khách quan, liệu nếu cứ hễ làm việc liên tục 14 tiếng và tháng đọc 6 quyển sách thì sẽ thành công như lời vị doanh nhân này nói?. Bạn đừng quên rằng mỗi người có một khung giờ sinh học riêng, dù làm gì thì cũng phải ưu tiên bản thân trước. Giấc ngủ rất quan trọng, hãy đầu tư vào nó. Khi còn trẻ ta cứ thường hy sinh giấc ngủ để vùi đầu vào công việc nhưng cuối cùng sau này sẽ phải trả giả bằng sức khỏe. Mà tất nhiên, không ai sẽ giàu có với một tình trạng yếu đuối, nhiều bệnh tật cả.

Vận hạn tuổi Kỷ Tỵ năm 2024

Tuổi Kỷ Tỵ trong năm 2024 sẽ gặp phải các sao và hạn như:

  • Nam 1989 năm 2024 gặp sao Thái Âm:Vì sao này kiết tinh, đàn ông làm việc chi cũng được vừa ý, cầu danh tốt, cầu tài có tài.
  • Nữ 1989 năm 2024 gặp sao Kim Tinh:Vì sao này có kiết, có hung. Đàn bà hay đau ốm, vợ chồng hay tranh cãi, ngừa kẻ tiểu nhân.
  • Hạn 1989 năm 2024: Điếu khách: Hạn này năm này đi sông, ghe, bờ cầu, leo trèo giữ mình kẻo bị té, phòng việc rầy rà và có động việc quan, ăn nói phải lựa điều, sinh việc lôi thôi.

Và suy cho cùng trên chặng hành trình đời ai rồi cũng sẽ trải qua nhiều khó khăn và vấp ngã. Bạn cần mạnh mẽ để chấp nhận nỗi đau và tiến về phía trước. Mong rằng Kỷ Tỵ trong năm 2024 sẽ thật sự thành công, gác lại điều cũ, sống đúng với chính mình và tiến bước thật xa về tương lai.

Phước Khang chúc bạn an yên và làm chủ cuộc đời mình!

Lượt xem: 6
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục