Tuổi Canh Ngọ trong năm Nhâm Thìn 2024 ra sao?

Tác giả: Mỹ Linh Nguyễn - 14 Tháng Năm, 2024

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm:

Bản thân mỗi người không riêng gì Canh Ngọ sẽ luôn có những vấn đề cần phải nghĩ suy và âu lo. Cuộc đời dù thuận lợi đến đâu thì vẫn có thời điểm chông gai thử thách. Vậy làm sao để thấu hiểu chính mình và tìm lại động lực phấn đầu? Bài viết sau đây củaPhước Khangsẽ giúp tuổi tuổi 34 Canh Ngọc có thêm sự tự tin để vững bước hơn trong năm này – năm Nhâm Thìn 2024.

Canh Ngọ 1990: Một bản thể thu hút và tinh thần không ngại khó

Với tuổi Canh Ngọ, ngay trong chính bản thân mỗi người đã có sự mâu thuẫn, họ luôn suy xét thiệt hơn giữa hai tính nóng nảy và quật cường. Có lúc họ sẽ thiếu sự nhanh nhạy khi đối diện với những vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Họ cũng cho thấy là người rộng rãi, thích sự giao tiếp và thiên phúc thu hút mọi người quan tâm về mình. Đàn ông thì có chí khí, hấp dẫn phái nữ. Còn phụ nữ sẽ là người chung thủy, yêu thương gia đình, chồng con.

Cuộc đời của Canh Ngọ sẽ không thiếu những lần biến động, bản thân họ cũng thích việc đổi mới, ham hoạt động, yêu thích trải nghiệm đây đó.

Trong ăn nói, họ cho đối phương cảm nhận được sự ngay thẳng, thích nói những thứ ngắn gọn. Tuy nhiên có một điểm ngại đó là nhiều khi bản thân họ biết trước sẽ có lắm hiểm nguy phía trước nhưng vẫn cố đâm đầu vào.

Sao hạn năm cũ – Nhìn lại năm 2023

Trong năm 2023 người sinh năm 1990 gặp phải các sao hạn như sau:

  • Nam 1990 gặp sao Hỏa Tinh: Vì sao này hung tinh, đàn ông phòng quan sự, ăn nói cần lựa lời.
  • Nữ 1990 gặp sao La Hầu: Vì sao này hung tinh, người nữ có việc buồn rầu, đau mắt, sinh dưỡng có bệnh, đặt biệt kỵ tháng Giêng.
  • Tuổi 1990 trong năm 2023 gặp hạn Bạch Hổ: Năm này tuổi Canh Ngọ phải phòng bổn thân bất lợi và động việc tang phục, hao tài tốn của hoặc sinh bệnh hoạn, có nhiều việc lo buồn, trong cuộc sống hay có mâu thuẫn, bất hòa.

Tình hình kinh tế xã hội tác động đến đến cảm nhận con người

Tình hình kinh tế- xã hội mỗi ngày trôi qua luôn có những biến động cả tích cực lẫn tiêu cực. Nói về tình hình khí hậu, nhiệt độ trái đất trong những thập kỷ gần đây luôn ghi nhận những kỷ lục nóng chưa từng có. Đây là nguyên nhân dẫn đến thiên tai, biến đổi khí hậu, gián tiếp làm cho sức khỏe toàn cầu suy giảm.

Nói về chính trị, đã hơn 2 năm kể từ cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine diễn ra, cuộc chiến kéo dài dai dẳng, làm cho biết bao người phải thiệt mạng, rời xa quê hương. Hiệu ứng của chiến tranh cũng đã kéo theo ảnh hưởng của nền kinh tế toàn cầu, ai cũng mong muốn một ngày chiến tranh kết thúc, để trả lại sự yên bình, cũng như cân bằng nền kinh tế.

Nói về phát triển công nghệ trong những năm gần đây, AI đang trở thành xu hướng của thời đại. Sự ra đời của Chat GPT đánh dấu một bước ngoặt vĩ đại về tính đột phá của trí tuệ nhân tạo. Ai đâu ngờ đến một ngày trí tuệ nhân tạo có thể thay thế con người làm hết mọi việc. Chính điều kỳ diệu này đã làm con người kỳ vọng hơn nữa về một tương lai đầy hứa hẹn. Tuy nhiên liệu có phải tốt khi một ngày nào đó mà mọi công việc của con người đều có thể thay thế bởi AI và Robot?

Đầu năm 2023, hơn 200 doanh nghiệp Hà Lan đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội kinh doanh thông qua 30 hội thảo xúc tiến đầu tư. Trung tuần tháng 6, trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc sang Việt Nam, hơn 200 doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc đã tiếp cận thị trường. Với sự tham gia của 205 doanh nghiệp, trong đó có các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc như Samsung, LG, SK, Hyundai Motor, Lotte…, một tương lai rộng mở trong hợp tác đầu tư Việt-Hàn đang được thúc đẩy.

Hàng loạt chuyến thăm cấp cao của nhiều lãnh đạo các quốc gia, tập đoàn quy mô quốc tế tới Việt Nam trong nửa đầu năm nay cũng động lực thôi thúc dòng vốn FDI những quý tiếp theo. Điểm qua đó là Boeing với văn phòng mới thành lập tại Hà Nội, tập đoàn Intel với chiến lược rót thêm hàng tỷ USD đang trong quá trình đàm phán hay P&G tiếp tục mở rộng nhà máy ở Bình Dương. Và nhìn chung, những lợi thế về tiềm lực kinh tế như thế đang mở ra nhiều cánh cửa mới cho giới trẻ và cả chúng ta. Nếu biết nắm bắt chúng thì bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để phát triển và thăng tiến. Tuy nhiên nếu tình hình trở nên ngược lại, chúng ta sẽ bị cướp quyền kiểm soát và vấn đề tìm kiếm việc làm cũng sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Tuổi Canh Ngọ 1990 phản ứng ra sao?

Xét về phái nữ, hầu hết các nữ canh ngọ khi đến độ tuổi này thì ngoài việc mong muốn gia đình có sự ổn định, ấm no thì vẫn không giấu được tham vọng về sự nghiệp và cuộc sống. Họ thường sẽ có xu hướng nhảy từ việc này sang việc khác, thử từ cái này sang cái khác, trải từ chỗ này trải qua cái khác. Họ không ngần ngại, cũng chẳng nghĩ suy thiệt hơn, cũng chẳng trông được mất.

Và dù số phận có nhấn chìm Canh Ngọ ra sao thì họ vẫn không dễ dàng đánh mất chính mình, dù trong nghịch cảnh hay khó khăn gian khổ, tuổi 1990 vẫn giữ lại cho mình thước đo giá trị và chuẩn mực đạo đức riêng. Họ luôn kiên định, không bị đồng hóa và chấp nhận sự thua cuộc.

Nhưng dù cho có mạnh mẽ đến đâu thì người tuổi này họ vẫn còn hay lo lắng và hoài nghi về con đường mình đang đi. Nhưng khi đã trải qua đủ khó khăn và tuyệt vọng, dường như khi đến đỉnh thành công thì tuổi này mới nhận ra là họ xứng đáng.

Lời động viên ấm áp để Canh Ngọ vững vàng hơn trong năm 2024

Mọi thử thách trên đời đều không phải tự nhiên mà có, và cũng không ai sẽ mãi đắm chìm trong cơn mưa cũng như là mãi chẳng lần nào vấp ngã. Bạn phải luôn nhớ, đất trời sẽ không thể nào để con người có hoài những phút nghỉ ngơi, trái lại là phải có những tổn thương, mệt mỏi, tận cùng đau đớn và thất bại. Có như thế thì khi đã đi qua được hết một chặng đường đời, người ta mới có thể hình dung ra được hai từ giác ngộ. Ngay cả Tổng thống Kennedy đã từng nói: “Cuộc sống không công bằng. Chưa bao giờ như thế và sẽ không bao giờ như thế”. Và cả những người thành công nhất trên thế giới cũng đều đã vượt qua những thất bại và tuyệt vọng. Vậy bạn nghĩ mình là ai, liệu có đủ quyền năng để từ chối những cái ngã đau sẽ xảy ra trong đời?

Sẽ có những lúc Canh Ngọ trở nên hoài nghi về bản thân khi đụng chuyện cứ hỏng, làm cứ thua. Nhưng bạn cũng nên nghĩ rằng, không phải vì bản thân chưa đủ tốt, mà có những chuyện không thành là để bạn có thời gian nhìn lại bản thân, hay đơn giản hơn là chưa đến lúc. Nếu việc bạn làm vì mong muốn mang lại thứ tốt đẹp, việc bạn làm không phải là thứ phù phiếm, cũng càng không phải vì vật chất se sua với đời, nên như thế những lúc thất bại, bạn không cần phải nản lòng và tự trách.

Tuy nhiên, cũng không nên vì ngã hoài mà buông xuôi rồi nằm yên ở đó, cũng không được dậm chân hay chùn bước trước muộn phiền. Càng không được tự trách mình, thậm chí là trách người, đổ lỗi cho đời rồi cho số phận. Tất cả những điều đó là những cái khách quan, ta cứ miệt mài đổ lỗi cho họ, bản thân ta cũng không tốt lên, không trở nên giàu có hay là thành công. Thay vì như thế, hãy thử đặt lòng tin lại vào chính mình. Phát huy hết năng lực vốn có, khắc phục tất cả điểm yếu đang mang, không quan tâm những lời phán xét, không lo chuyện hơn thua. Khi bạn dốc hết lòng để tranh đấu, bản thân dù vất vả đến đầu hay thành công chỉ là có một trong 10 phần công sức bỏ ra. Như thế đã được cho là đủ. Có nhiều thứ bản thân còn không biết hết được, bởi cuộc đời vốn dài và vô thường. Nhưng hãy thử một lần bạn nên cho phép bản thân mình nhìn thấy, đó là dáng vẻ ta cố gắng và cố gắng mỗi ngày.

Là tuổi thích sự mạo hiểm, luôn vận động không ngừng và chẳng thể đứng yên một chỗ. Đã từng nghe ai đó nói rằng, khi tôi ngắm hết khung cảnh tươi đẹp của đất nước mình ở, trải nghiệm hết những nơi tôi muốn đến, ăn hết những món ngon trên đời và gặp gỡ hết những người tôi muốn gặp. Nhưng cuối cùng, tôi bỏ quên chính mình và cả gia đình tôi trong đó. Sẽ có lúc vì tuổi trẻ khiến bạn có cuộc sống không nghỉ ngơi, hai chân bạn sẽ cứ phải chạy hoài theo những ham muốn và hoài bão. Nhưng đừng đi nhanh quá, hãy chậm lại, không có ai đuổi theo phía sau bạn cả. Hãy sống một cuộc đời khi bạn dung hòa được hết tất cả mọi thứ, đừng bỏ rơi gia đình, đừng đánh mất bản thân. Gia đình chỉ có 1 và chính bản thân ta là một phiên bản giới hạn, duy nhất trên đời này.

Sao hạn tuổi Canh Ngọ trong năm Nhâm Thìn 2024

Trong năm 2024, Canh Ngọ 1990 sẽ gặp phải các sao hạn như sau:

  • Nam 1990 gặp sao Kế Đô: Đây là sao hung tin, đàn ông làm việc bình thường, đi xa có tài lợi. Đặc biệt kỵ tháng 3, tháng 9 hoặc có việc bi ai.
  • Nữ 1990 gặp sao Thái Dương: Vì sao này có kiết có hung, đàn ông làm ăn sáng suốt, đi xa có tài lợi được an hưởng, đàn bà làm ăn hay tối tăm.
  • Hạn 1990 gặp trong năm 2023 là hạn Phước Đức: Hạn này làm ăn khá, mỗi việc được bình an, vui mừng, được mạnh giỏi, phát đạt, gặp việc may có tài.

Hãy ăn những món ngon, gặp người bạn muốn gặp, đi đến nơi muốn đến và sống một cuộc đời không quá phức tạp những điều muộn phiền lo toan. Đừng toan tính quá với cuộc sống, những khó khăn xảy ra trước mắt cũng đừng mong muốn sự nhẹ nhàng, và những phút giây yên bình hãy im lặng và tận hưởng. Đòi người là vô thường, hãy từng hưởng từng phúc giây.

Phước Khang chúc bạn an yên và làm chủ cuộc đời mình!

Lượt xem: 8
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục