Giải mã ý nghĩa chỉ tay đường tình duyên

Tác giả: phongthuytoday - 12 Tháng Tư, 2023

Chia sẻ

Chỉ tay đường tình duyên hay còn được gọi đường Tâm đạo là một trong ba đường chủ đạo của con người. Nhìn vào đường chỉ tay này phần nào có thể dự đoán được con đường tình yêu, gia đạo của chủ nhân, tính cách khi yêu và cách đối xử với người mình yêu. Tuy nhiên đường Tâm đạo cũng có nhiều hình dáng khác nhau và mang ý nghĩa khác nhau. Vậy làm sao để hiểu được ý nghĩa chỉ tay đường tình duyên của bản thân ? Cùng Phong thủy Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

10 sự thật về chỉ tay đường tình duyên

1. Chỉ tay đường tình duyên kéo dài đến dưới ngón giữa

Trong nhân tướng học, người có chỉ tay đường tình duyên kết thúc ở vị trí dưới ngón giữa thường rất đam mê khám phá, phiêu lưu. Họ không ngại thử thách bản thân, vượt lên chính mình do đó kể cả trong tình yêu họ cũng là người không thích dựa dẫm, thích độc lập về mọi thứ.

Người sở hữu đường chỉ tay này khá lý trí, thích rõ ràng, không mập mờ. Nếu đã xác định mối quan hệ tình cảm với bất cứ ai, họ sẽ yêu hết mình, quan tâm, chăm sóc và làm những thứ tốt nhất cho người họ yêu thương.

Chỉ tay đường tình duyên kéo dài đến dưới ngón giữa

2. Chỉ tay đường tình duyên kết thúc ở giữa ngón giữa và ngón trỏ

Người có đường Tâm đạo kết thúc ở giữa ngón trỏ và ngón giữa thường rất chu đáo, ấm áp và chân thành. Họ không phải là người khôn khéo trong giao tiếp, khá thẳng thắn nên đôi khi gây tổn thương cho đối phương. Tuy nhiên những lời nói có đôi phần không nhẹ nhàng ấy suy cho cùng chỉ muốn người họ yêu thương sống tốt hơn, thay đổi tích cực hơn.

Nếu mới tiếp xúc với người chỉ tay đường tình duyên kể trên sẽ cảm thấy khá khó gần. Song nếu đã chính thức xác định mối quan hệ tình cảm thì người sở hữu chỉ tay này sẽ là chỗ dựa vững chắc cho người họ yêu thương.

Đặc biệt nam giới sở hữu đường chỉ tay tâm đạo này thường rất chung thủy. Mặc dù vẻ ngoài lạnh lùng, ít nói và thường không bày tỏ tình cảm nhưng họ luôn thể hiện sự yêu thương của mình qua từng hành động chăm sóc, quan tâm và luôn ra sức bảo vệ người con gái của họ.

Chỉ tay đường tình duyên kết thúc ở giữa ngón giữa và ngón trỏ

3. Kết thúc chỉ tay đường tình duyên dưới ngón trỏ

Chỉ tay đường tình duyên kết thúc dưới ngón trỏ cho thấy đây là người tự tin, lạc quan và suy nghĩ tích cực. Trên phương diện tình cảm, họ khá độc lập, mạnh mẽ. Ngay cả khi người yêu không ở bên cạnh, họ cũng duy trì cuộc sống vui vẻ, tích cực.

Có thể thấy, người có đường tình duyên như trên thường yêu thiên về lý trí. Vậy nên, dù ở bất cứ tình huống nào người này vẫn giữ được bình tĩnh. Họ chẳng vì tình yêu mà thể hiện sự bi lụy, buồn bã hay ủ rũ ra bên ngoài.

Tuy nhiên, chính vì tính cách cứng cỏi như vậy nên nửa kia khó cảm nhận được tình cảm và cảm thấy nghi ngờ về sự chân thành của người có đường tình duyên này. Vậy nên, người có đường Tâm đạo này nên cân bằng lý trí và cảm xúc, thể hiện tình cảm nhiều hơn để tạo nên sự thoải mái khi hai người ở bên nhau.

Kết thúc chỉ tay đường tình duyên dưới ngón trỏ

4. Chỉ tay đường tình duyên nối liền đường trí tuệ và sinh mệnh

Chỉ tay đường tình duyên nối liền với đường trí tuệ và đường sinh mệnh cho thấy đây là người rất nhẹ nhàng, lành tính. Luôn thể hiện ra bên ngoài sự bình tĩnh, thản nhiên trước mọi hoàn cảnh, thậm chí có phần hơi lạnh lùng. Tuy nhiên, sâu bên trong lại là người rất quan tâm, chăm sóc cho người khác.

Người có chỉ tay đường Tâm đạo nối liền với đường Trí đạo và đường sinh mệnh không dễ dành tình cảm cho bất cứ ai. Luôn tạo cho mình một lớp khiên chắn bảo vệ vì lo sợ bị phản bội, tổn thương. Song khi đã quyết định tiến đến với người nào đó, họ sẽ dành yêu một cách chân thành, hết mình và rất chung thủy.

Đặc biệt, họ sẽ luôn cố gắng làm cho người họ yêu được vui vẻ. Mặc dù ít khi thể hiện những lời nói ngọt ngào, nhưng sẽ làm cho đối phương bất ngờ bằng hành động.

Chỉ tay đường tình duyên nối liền đường trí tuệ và sinh mệnh

5. Chỉ tay đường tình duyên không dài quá ngón giữa

Người sở hữu chỉ tay đường tình duyên này thường là người rất tự tin, đôi khi chỉ quan tâm tới cảm xúc cá nhân thay vì cảm nhận người khác. Chính bởi vậy khi yêu họ cũng đôi phần hơi hời hợt, dễ thèm chóng chán, khó duy trì được lâu dài.

Khi mới bắt đầu, sự mới lạ của đối phương khiến họ say đắm vô cùng, dồn hết mọi sự chú ý. Tuy nhiên, cái tôi cá nhân quá lớn, ít khi quan tâm tới cảm nghĩ nửa kia nên mối quan hệ của người sở hữu đường chỉ tay Tâm đạo này thường khó bền.

Chỉ tay đường tình duyên không dài quá ngón giữa

6. Chỉ tay đường tình duyên hình sợi xích

Đường Tâm đạo này bắt đầu từ ngón út đến dưới ngón trỏ hoặc giữa. Hình dáng chỉ tay không thẳng dài mà lúc lên lúc xuống khá giống với hình sợi xích. Cả nam và nữ sở hữu chỉ tay đường tình duyên hình thế này hay lận đận trong tình yêu, thường trải qua nhiều thăng trầm mới hạnh phúc bên người bạn đời.

Theo nhân tướng học, sự ngoắt ngoéo trong hình dạng chỉ tay đường tình duyên thể hiện rõ nét số phận của chủ nhân. Dù dành hết tâm tư, tình cảm cho đối phương nhưng dường như không nhận lại sự hạnh phúc như ý.

Chỉ tay đường tình duyên hình sợi xích

7. Chỉ tay đường tình duyên rẽ nhánh

Chỉ tay đường tình duyên bắt đầu từ ngón áp út đến gần ngón trỏ và rẽ nhánh thành 2 đường khác nhau. Người sở hữu đường tình duyên thế này thường gặp nhiều trục trặc trong tình yêu. Đôi khi tưởng rằng đã chọn đúng “người đồng hành” nhưng lại gặp nhiều mâu thuẫn và đứt gánh giữa đường.

Nếu chủ nhân đường tình duyên rẽ nhánh kết hôn sớm tình cảm thường không được như ý muốn. Dễ xảy ra cãi vã, không đồng điệu về quan điểm với đối phương và lâu dần mâu thuẫn trở thành lý do khiến mối quan hệ rạn nứt.

Chỉ tay đường tình duyên rẽ nhánh

8. Chỉ tay đường tình duyên hai bên bằng nhau

Người sở hữu đường tình duyên hai bên bằng nhau dự đoán là người nhạy bén, lanh lợi và thông minh. Tuy nhiên, để có thể hạnh phúc viên mãn, cũng phải đánh đổi không ít.

Khi yêu, họ rất chân thành và thật lòng dành hết sự quan tâm cho đối phương nhưng vẫn lý trí. Đặc biệt, họ không phải là người dễ bày tỏ tình cảm ra bên ngoài mà thay vào đó âm thầm quan tâm, chăm sóc và giúp đỡ nửa kia.

Tuy nhiên, theo nhân tướng học, chỉ tay đường tình duyên này đôi khi quá bi lụy khi yêu. Đặc biệt dễ bị tác động bởi ngoại cảnh, ảnh hưởng tới mối quan hệ lâu dài của cả hai.

Chỉ tay đường tình duyên hai bên bằng nhau

9. Chỉ tay đường tình duyên trái cao hơn bên phải

Với người có chỉ tay đường tình duyên bên trái cao hơn phải thường khá mạnh mẽ, thích khám phá, phiêu lưu. Trước khi xác định kết hôn với bất cứ ai, sẽ trải qua không ít lần chinh phục, trải nghiệm.

Yêu lần đầu tiên hay cuối cùng, họ đều thể hiện sự cuồng nhiệt vì tình yêu. Chủ nhân đường tình duyên thế này thường kết hôn khi còn khá trẻ, tuy nhiên, vì dễ yêu nên cũng nhanh chán khiến các mối quan hệ thường không bền.

Chỉ tay đường tình duyên trái cao hơn bên phải

10. Chỉ tay đường tình duyên trái thấp hơn phải

Người sở hữu đường chỉ tay tình duyên này khá năng động, lạc quan nhưng lại khá bảo thủ. Trong tình yêu có xu hướng thiên về cảm xúc, hướng nội. Khi yêu khó bị tác động bởi ngoại cảnh mà luôn sống hết mình cho tình yêu của mình.

Chủ nhân đường tình duyên như trên có xu hướng tình cảm với người lớn tuổi hơn mình. Bởi lẽ, họ thích sự nuông chiều, chăm sóc đến từ nửa kia. Đồng thời, họ thường khó lòng kiên nhẫn khi phải chăm sóc người nhỏ tuổi hơn.

Vì không quan tâm đến những gì người khác nói nên đôi khi khiến họ mất đi lý trí, sống quá bi lụy dễ rơi xuống đáy cảm xúc khi bị phản bội.

Chỉ tay đường tình duyên trái thấp hơn phải

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia cùng lĩnh vực.

Và để theo dõi thêm các thông tin về phong thủy, truy cập fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 3
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục