Khám phá truyền thuyết về cung Bạch Dương

Tác giả: phongthuytoday - 30 Tháng Sáu, 2023

Chia sẻ

truyền thuyết về cung bạch dương
Truyền thuyết về cung Bạch Dương
Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Có bao giờ bạn thắc mắc về nguồn gốc của cung Bạch Dương và những ý nghĩa sâu xa đằng sau của cung hoàng đạo này chưa? Bằng cách tìm hiểu về câu chuyện của cung Bạch Dương, chắc chắn bạn sẽ khám phá ra một phần mới về bản thân mình. Trong bài viết này, hãy cùng Phước Khang tìm hiểu truyền thuyết về cung Bạch Dương và đặc điểm của chòm sao này nhé!

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

truyền thuyết về cung bạch dương
Khám phá truyền thuyết về cung Bạch Dương
Khám phá truyền thuyết về cung Bạch Dương

Truyền thuyết về cung Bạch Dương kể rằng, Athamas, vua xứ Croneus có 2 người con với người vợ đầu tiên Nephele là cậu con trai tên Phrixus và cô con gái tên Helle. Tuy nhiên, như các vị vua khác, Athamas cũng có thói quen ham mê nhan sắc. Khi ông chán Nephele, Athamas đuổi bà đi và lấy Ino, con gái của Cadmus, vua xứ Thebes, làm vợ thứ hai.

Sau khi trở thành vợ của Athamas, Ino cảm thấy ghen tỵ với hai người con của Nephele và muốn đứa con của mình trở thành người kế vị ngôi báu.

Lúc đó, tại xứ Croneus, bắp đang trong mùa màng chính. Ino đã tìm cách ngăn không cho bắp nảy mầm bằng cách thuyết phục các phụ nữ trong vương quốc rang bắp lên trước khi gieo trồng, gây ảnh hưởng đến mùa màng. Đồng thời, Ino cũng hối lộ nhà tiên tri để nhờ ông ta đi hỏi các vị thần về nguyên nhân hiện tượng này.

Nhà tiên tri sau đó nói dối rằng hai đứa con của Nephele là nguồn gốc của hiểm họa. Để cứu vương quốc và đảm bảo sự an toàn cho con của mình, nhà vua Athamas đồng ý tế thần hai đứa con của Nephele.

Vì lo lắng cho con cái của mình, Nephele đã phái một người bảo vệ có hình dạng một chú cừu có lông bằng vàng, được gọi là Aries hay Bạch Dương, mà thần Zeus đã tặng cho bà.

Ngày tế lễ đến, chú cừu thúc Phrixus và Helle ngồi trên và bỏ chạy băng qua đại dương, nhưng không may Helle bị rơi xuống biển. Phrixus may mắn sống sót và sau này cưới được con gái của vương triều Colchis. Để tỏ lòng biết ơn với Zeus, Phrixus tế lễ chú cừu và treo bộ lông cừu ở vị trí đặc biệt tại Colchis.

Bộ lông vàng này trở thành báu vật quý giá và được coi là khuynh thành của vương quốc Colchis, nơi hai anh em được che giấu suốt đời thoát khỏi Ino. Chính vì bộ lông ấy mà Jason, người anh hùng trong thần thoại Hy Lạp đã tìm kiếm trong suốt hành trình truy tìm bộ lông cừu vàng nổi tiếng của mình, được kể rất kỹ trong câu chuyện về cuộc viễn chinh của nhóm thủy thủ tàu Argo.

Cũng nhờ ân huệ đó mà Zeus đã đưa con cừu có bộ lông màu vàng lên thành một chòm sao, do đó mới có chòm sao Bạch Dương như ngày nay.

Đặc điểm của cung hoàng đạo Bạch Dương

Cung hoàng đạo Bạch Dương (Aries) là cung đầu tiên trong chuỗi 12 cung hoàng đạo. Sinh vào thời gian từ ngày 21/3 đến ngày 19/4.

Bạch Dương thường có tính cách năng động, can đảm và mạo hiểm. Họ luôn quyết tâm để đạt được mục tiêu. Bạch Dương thường tràn đầy nhiệt huyết, luôn sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới. Người thuộc cung Bạch Dương thường tỏ ra tự tin và lạc quan. Họ tin tưởng vào khả năng của mình và thường không ngại thể hiện ý kiến và quan điểm của mình.

truyền thuyết về cung bạch dương
Đặc điểm của cung hoàng đạo Bạch Dương
Đặc điểm của cung hoàng đạo Bạch Dương

Một trong những đặc điểm khá nổi bật ở Bạch Dương là tính ngang bướng và đôi khi hấp tấp. Họ có thể trở nên bướng bỉnh và khó linh hoạt khi gặp khó khăn hoặc bị phản đối vấn đề nào đó.

Bạch Dương thường có tính lãnh đạo và thích đảm nhận vai trò dẫn dắt. Họ có khả năng tự tạo động lực và thúc đẩy người khác theo hướng mục tiêu chung.

Do tính cách nhiệt huyết và dữ dội, Bạch Dương có thể trở nên nóng nảy và dễ bùng phát cảm xúc một cách nhanh chóng. Họ cần học cách kiểm soát cảm xúc để tránh xung đột không cần thiết.

Bạch Dương thường có óc sáng tạo phong phú và thích khám phá những ý tưởng mới. Họ thích thử nghiệm và không ngại đối mặt với những thách thức sáng tạo.

Bạch Dương là người sẵn lòng đối mặt với thách thức và dẫn dắt người khác theo hướng mục tiêu chung, nhưng cần kiểm soát bản thân để tránh xung đột không cần thiết.

Những thông tin về truyền thuyết cung Bạch Dương nêu trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về 12 cung hoàng đạo, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 7
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục