Khám phá truyền thuyết về cung Bảo Bình

Tác giả: phongthuytoday - 3 Tháng Bảy, 2023

Chia sẻ

Cung Bảo Bình là một trong những cung hoàng đạo có tính cách mạnh mẽ và mang tính độc lập cao. Họ là những người không ngừng đổi mới và nỗ lực để phát triển bản thân. Vậy nguồn gốc nào mà cung Bảo Bình có tính cách độc đáo và đáng ngưỡng mộ như vậy ? Mời quý bạn đọc cùng Phước Khang tìm hiểu truyền thuyết về cung Bảo Bình qua bài viết dưới đây nhé !

Khám phá truyền thuyết về cung Bảo Bình
Khám phá truyền thuyết về cung Bảo Bình
Khám phá truyền thuyết về cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình là tháng mấy ?

Trong hệ thống cung hoàng đạo, cung Bảo Bình (Aquarius) thường được coi là kéo dài từ ngày 20/1 đến 18/2.

Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Theo thần thoại Hy Lạp, truyền thuyết về cung Bảo Bình được bắt nguồn từ một người đàn ông trẻ có tên là Ganymede. Ganymede là một chàng trai đẹp trai và thông minh, sống tại thành phố Troy. Ông là con trai của một vị vua và được miêu tả là tuyệt vời về vẻ ngoài và trí tuệ.

Trong truyền thuyết, Zeus, vị thần tối cao trong thần thoại Hy Lạp, bị cuốn hút bởi sự xinh đẹp và quyến rũ của Ganymede. Ông đã quyết định rước Ganymede lên núi Olympus, nơi các vị thần sống, và trở thành “đại điện nước” của các vị thần.

Ganymede trở thành người đổ nước cho các vị thần và mang đến sự tươi mát và sinh lực cho thần giới. Cung Bảo Bình thể hiện tình yêu và trân trọng của Zeus dành cho Ganymede và đóng vai trò là biểu tượng cho sự phục vụ, lòng nhân ái và khát vọng làm sáng tỏ thế giới.

Truyền thuyết về cung Bảo Bình qua Ganymede thường được liên kết với ý tưởng về sự đổi mới, sáng tạo và đem lại lợi ích cho nhân loại.

Theo thần thoại Hy Lạp, truyền thuyết về cung Bảo Bình được bắt nguồn từ một người đàn ông trẻ có tên là Ganymede
Truyền thuyết về cung Bảo Bình được bắt nguồn từ một người đàn ông trẻ có tên là Ganymede

Biểu tượng của cung Bảo Bình

Từ truyền thuyết về cung Bảo Bình thì biểu tượng của cung này thường được nhớ đến với hình ảnh một người đang giữ một chum nước hoặc một dòng nước chảy ra. Đây là biểu tượng tượng trưng cho việc mang lại sự sống, đổi mới và tái tạo.

Biểu tượng của cung Bảo Bình thường được miêu tả như một người đàn ông hoặc một người phụ nữ đang đứng và giữ một chum nước, trong đó nước được cho là đại diện cho tri thức, trí tuệ và sự đổi mới. Đôi khi biểu tượng này cũng có thể được tưởng tượng là một dòng nước chảy ra từ chum nước, tượng trưng cho sự cảm thông, sự tự do và sự phát triển tinh thần.

Hình ảnh người giữ chum nước thường được sử dụng trong thiên văn học, chiêm tinh và văn hóa phương Tây để đại diện cho cung hoàng đạo này. Ngoài ra biểu tượng này cũng được sử dụng để đại diện cho những giá trị và phẩm chất tương ứng với cung Bảo Bình, bao gồm sự độc lập, sáng tạo, khao khát thay đổi và tầm nhìn xa vời.

Từ truyền thuyết về cung Bảo Bình thì biểu tượng của cung này thường được nhớ đến với hình ảnh một người đang giữ một chum nước
Từ truyền thuyết về cung Bảo Bình thì biểu tượng của cung này thường được nhớ đến với hình ảnh một người đang giữ một chum nước
Biểu tượng của cung này thường được nhớ đến với hình ảnh một người đang giữ một chum nước

Đặc điểm tính cách chung của cung Bảo Bình

 

Sáng tạo và độc lập: Những người thuộc cung Bảo Bình đa phần có tư duy sáng tạo và khả năng tưởng tượng phong phú. Họ có xu hướng tìm kiếm cách tiếp cận sáng tạo và không sợ đi theo con đường riêng của mình. Độc lập và tự do là những giá trị quan trọng đối với họ.

Tư duy phân tích và logic: Cung Bảo Bình thường có tư duy phân tích sắc bén và khả năng logic mạnh mẽ. Họ thích nghiêm túc nghiên cứu và phân tích các vấn đề, đặt câu hỏi và tìm kiếm sự hiểu biết sâu sắc.

Tính nhân đạo và quan tâm xã hội: Những người thuộc cung Bảo Bình thường có lòng yêu thương và quan tâm đến cộng đồng. Họ quan tâm đến các vấn đề xã hội và thường có mong muốn tham gia vào những hoạt động từ thiện và đóng góp cho xã hội.

Tự do tư duy và cá nhân: Họ coi trọng sự tự do tư duy và cá nhân. Họ thường không muốn bị ràng buộc bởi quy tắc hay giới hạn truyền thống và có xu hướng đánh giá lại và thách thức các quan điểm xã hội.

Tính tiến bộ và khao khát thay đổi: Cung Bảo Bình thường có tinh thần tiến bộ và khát khao thay đổi. Họ muốn đóng góp vào việc xây dựng một tương lai tốt hơn và đề cao những giá trị như công bằng, đồng nhất và tiến bộ xã hội.

Giao tiếp và hướng ngoại: Những người thuộc cung Bảo Bình thường có khả năng giao tiếp tốt và thích giao tiếp với người khác. Họ có thể hòa nhập vào nhiều nhóm và tận hưởng trao đổi ý kiến và ý tưởng với người khác.

Những thông tin về truyền thuyết về cung Bảo Bình nêu trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia cùng lĩnh vực.

Và để theo dõi thêm các thông tin về 12 cung hoàng đạo, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 14
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục