Xem tướng mặt phụ nữ dự đoán số phận

Tác giả: phongthuytoday - 17 Tháng Hai, 2023

Chia sẻ

“Tâm sinh Tướng” là câu quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay để chỉ ngoại hình ảnh hưởng đến tích cách, vận số của một người. Từ kết luận đó, các nhà phong thủy kết hợp với tử vi số học để luận giải tích cách, sự nghiệp, hôn nhân qua đặc điểm gương mặt.

Cùng Phong Thủy Phước Khang tìm hiểu các tướng mặt phụ nữ có ý nghĩa như thế nào qua bài viết dưới đây nhé !

tướng mặt phụ nữ tốt
Xem tướng mặt phụ nữ dự đoán số phận

Tướng khuôn mặt phụ nữ tốt hay xấu có thể dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Có 3 cách để biết được tướng mặt mà được mọi người biết đến phổ biến đó là:

Xem tướng mặt phụ nữ qua hình dáng mặt

Theo nhân tướng học, có các hình dáng gương mặt phụ nữ có thể đưa ra đánh giá về vận số:

 • Mặt và cằm tròn: cho thấy là người gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, gương mặt đầy thiện cảm.
 • Mặt vuông: là người phụ nữ của gia đình, luôn chu đáo tháo vác mọi việc.
 • Mặt trái xoan: là người vừa có tài năng vừa có nhan sắc nhưng cuộc sống trải qua nhiều thử thách.
 • Mặt dài: là người biết chia sẻ, biết quan tâm, hậu vận mới có thể gặp nhiều may mắn hơn.
 • Mặt dáng trái tim: cuộc sống bình an, hưởng lộc, tiền vận gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Bên cạnh đó, hình dáng gương mặt phụ nữ còn có như là mặt rắn, cụ vọ, lưỡi cày… Nhưng đa số các dáng khuôn mặt này hiếm gặp và không có ý nghĩa may mắn trong cuộc sống và vận mệnh.

Xem tướng mặt qua thần sắc trên gương mặt

Nghĩa là khí sắc trên mặt có thể dự đoán được những việc có thể xảy ra tiếp theo trong cuộc đời. Dự đoán được hung hiểm – cát lợi thời gian tới sẽ như thế nào. Vẫn đúng với câu nói “Tâm sinh Tướng” tướng do tâm thế con người thể hiện ra bên ngoài.

Xem tướng mặt qua từng bộ phận trên mặt

Xem tướng mặt qua ngũ quan, từng bộ phận trên gương mặt tương xứng với 5 vị trí Ly cung, bảo thọ quan, giám sát quan, thẩm biên quan và xuất nạp quan. Các vị trí ấy cũng có thể luận đoán được tính cách, sự nghiệp, tiền vận và hậu vận.

 • Ly cung (phần trán): thể hiện cho tài năng, tính cách và sự sáng tạo
 • Bảo thọ quan (phần lông mày): thể hiện mối quan hệ với các thành viên trong gia đình
 • Giám sát quan ( phần mắt): thể hiện cho cuộc sống từ 35 đến 65 tuổi
 • Thẩm biên quan (phần mũi): thể hiện cho sự nghiệp, tài sản của người phụ nữ
 • Xuất nạp quan (phần miệng): thể hiện về mặt tình cảm, hôn nhân cuộc sống gia đình

Sau đây Phong Thủy Phước Khang đã tổng hợp các tướng mặt phụ nữ tốt, xấu phổ biến. Qúy bạn đọc có thể tham khảo để biết thêm về tính cách hay dự đoán tương lai của một người:

Tướng mặt phụ nữ giàu sang phú quý

Phụ nữ có gương mặt tròn, má phúng phính có nọng cằm thường là những người có cuộc sống giàu sang, yên vui. Là những người có cuộc sống mà ai ai cũng hằng mong ước và còn có tài năng thiên phú. Ngoài ra còn sở hữu một số đặc điểm khác như:

Có vầng trán cao, rộng

Dựa theo tử vi số học, những người phụ nữ trán cao – rộng thường là những người có học thức, tư duy nhạy bén và có hiểu biết sâu rộng. Là những người có tài ăn nói, lại thông minh chăm chỉ nên được nhiều người yêu mến. Cộng thêm sự nghiệp hanh thông thuận lợi, cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Đây có thể được xem như là mẫu người phụ nữ lý tưởng, giỏi giang, thành công trong sự nghiệp lẫn cuộc sống gia đình.

Tướng mặt phụ nữ giàu sang phú quý

Lông mày lá liễu hoặc lưỡi đao

Sở hữu dáng mày lá liễu hay dáng lưỡi đao. Đa số là người thông minh, tinh tế thấu hiểu tâm lý mọi người. Là người có trách nhiệm, luôn thận trọng trong mọi việc nên công việc đều rõ ràng, có kế hoạch kỹ lưỡng. Vì vậy sự nghiệp luôn phát triển mở rộng và có nhiều thành tựu vẻ vang.

Đôi mắt dài, to tròn và đen láy

Mắt to tròn, long lanh được luận đoán là người có số giàu sang. Luôn biết tận hưởng cuộc sống. Dù có gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn nỗ lực để chiến thắng nghịch cảnh.

Đây cũng là tuýp người có tính cách mạnh mẽ, độc lập không phụ thuộc vào ai. Nhưng đối với cuộc sống gia đình, họ là người chung thủy, luôn đặt tình cảm lên trên hết và sẵn sàng hi sinh vì hạnh phúc gia đình. Những người này cũng không lo lắng về tiền bạc nhiều, cả đời hưởng lộc phú quý.

Tướng mặt phụ nữ phúc hậu

Đa số những phụ nữ phúc hậu sở hữu gương mặt tròn hoặc vuông, là những người có tài ăn nói, lạc quan yêu đời nên các mối quan hệ xung quanh đều tốt đẹp.

Tướng mặt phụ nữ phúc hậu dáng cằm tròn

Dáng cằm tròn

Những người sở hữu dáng cằm tròn thường sống vị tha, nhâ hậu. Là người có tính sáng tạo, tư duy logic nên giỏi việc kiếm tiền cũng như biết quản lý tài chính ổn định. Cuộc sống luôn nhận được nhiều phúc đức, gia đình cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Lông mày thanh tú

Theo nhân tướng học, người có lông mày thanh tú là những người sống trọn nghĩa tình, chu đáo, chăm lo cho gia đình.

Tướng mặt phụ nữ tiểu nhân

Điểm qua một số đặc điểm gương mặt xó lòng dạ gian xảo, hiểm độc. Qúy bạn đọc có thể tránh bị lợi dụng hay lừa gạt ảnh hưởng đến cuộc sống.

 • Kích thước trán quá rộng: người có tính cách háo thắng và muốn vươn lên vượt mặt đàn ông.
 • Mắt có lòng trắng chiếm diện tích lớn: người này có lòng dạ hiểm độc, chuyên lợi dụng người khác thậm chỉ sử dụng thủ đoạn cực đoan.
 • Gò má nhô cao, ánh mắt thâm độc nhưng biết che giấu để thực hiện thủ đoạn khắc nghiệt. Vì vậy họ có tướng khắc chồng con, gây thị phi khắp mọi nơi.
 • Môi trề như cá trê: người này có gương mặt mang sát khí, tính tình hẹp hòi, luôn toan tính với người khác để đạt mục đích.
 • Vùng quai hàm bị lộ xương: Tướng phụ nữ cố chấp, thù dai, sẵn sàng bất chấp thủ đoạn để trả thù kể cả người thân.

Tướng mặt phụ nữ tai quái

Đặc điểm người có tính cách tai quái nổi bật như ánh mắt láo liên, liếc ngang liếc dọc, dáng mũi diều hâu, giọng nói thều thào như người hết hơi.

Tướng mặt phụ nữ tai quái, ánh mắt liếc ngang liếc dọc

Phụ nữ với ánh mắt liếc ngang liếc dọc

Người có ánh nhìn láo liên được xem là tướng xấu theo phong thủy. Tuy nhiên đó cũng là điểm mạnh bởi nâng cao khả năng quan sát, tư duy linh hoạt. Những người này hay hành động theo cảm tính và tính tình xốc nổi.

Dáng mũi diều hâu quặp xuống dưới

Phụ nữ có dáng mũi diều hâu thường luôn đề cao bản thân, thực dụng và luôn coi mình là trung tâm vũ trụ. Đây là kiểu người có thể bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được điều bản thân mong muốn.

Dù được nhận xét là người có khí phách, sức hấp dẫn nhưng lại có thủ đoạn âm hiểm, độc ác nên mọi người cần thận trọng khi tiếp xúc.

Tướng phụ nữ tai quái với răng hướng vào trong

Theo tử vi số học, phụ nữ có tướng tai quái, tính tình kì quặc, tâm địa xấu có hàm răng trên và dưới hướng vào trong.

Người này sống không có kế hoạch mục tiêu rõ ràng, làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh bởi sự thay đổi vô duyên vô cớ, vô tình nên không mấy được các mối quan hệ xung quanh coi trọng.

Phụ nữ có 2 mặt khác nhau

Hai mặt khác nhau nghĩa là nhìn chính diện và nhìn nghiêng khác nhau. Một mặt nhìn rất đẹp nhưng mặt còn lại thì bất thường, cho thấy người này có thể là người có hành động và lời nói không đồng nhất, sống giả tạo, luôn tìm cách hãm hại mọi người sau lưng. Vì vậy khi đặt quan hệ bạn bè hoặc hợp tác làm ăn bạn nên cân nhắc cẩn thận.

Tướng mặt phụ nữ lãnh đạo

Những người có tướng mặt lãnh đạo luôn có những thành công vang dội trên con đường sự nghiệp của mình. Luôn toát lên tư chất thông minh, tư duy nhạy bén để giải quyết mọi vấn đề. Mặt khác họ có khả năng giao tiếp thiên phú, nắm bắt tâm lý nên thu phục lòng người tốt nhất.

Để biết bản thân mình có tài lãnh đạo hay không có thể xem qua các đặt điểm sau:

 • Có phần lưỡi dày mịn, đầu lưỡi dài lộ rõ đường vân hồng. Đây là người có may mắn, phúc lộc và quyền lực trong xã hội.
 • Vầng trán rộng, gồ lên cao toát lên cá tính mạnh mẽ, trách nhiệm với công việc
 • Dáng lông mày dài hơn mắt, thon ở 2 đầu biểu hiện sự khéo léo, tinh tế trong từng chi tiết.
 • Khuôn mặt nhỏ dài, ánh mắt cương quyết tạo sức lôi cuốn đặc trưng
 • Vùng mũi cao thẳng biểu hiện cho sự thông minh, sáng suốt cho từng vấn đề
 • Khuôn miệng cân xứng, tươi tắn với những lời nói có trọng lượng
 • Vùng cằm to tròn thể hiện ý thức quyền lực mạnh mẽ và quyết liệt trong mọi chuyện.

Tướng phụ nữ mặt tròn mũi tẹt

Phụ nữ mặt tròn mũi tẹt là người có khả năng chịu áp lực cực lớn. Tuy nhiên con đường quan lộ không thuận lợi vì luôn gặp khó khăn, biến cố. Là những người sống coi trọng tình cảm, lụy tình nên luôn bị mọi người lừa gạt tình cảm. Nhưng cuộc sống gia đình không yên ấm và luôn phải lo âu chuyện chồng con.

Nhân biết tướng mặt phụ nữ đào hoa

Nhân biết tướng mặt phụ nữ đào hoa

Phụ nữ có số đào hoa có ngoại hình tạo thiện cảm, gây thương nhớ cho người đối diện.

Dáng mũi cao, thẳng

Cấu tạo mũi thẳng, đầu mũi tròn trịa, cánh mũi cân xứng là người có tướng đào hoa. Đa số phụ nữ mũi cao, thẳng có gương mặt thanh tú, tính tình thẳng thắn, sống vô tư. Luôn được đánh giá cao về thẩm mỹ và vận số phú quý.Luôn truyền năng lượng sống tích cực đến mọi người xung quanh.

Người có răng trắng, môi đỏ

Phụ nữ răng trắng, môi đỏ yêu thích cuộc sống bình yên, không thích hơn thua đấu đá. Họ sẵn sàng làm hậu phương chăm lo gia đình để đàn ông chăm lo sự nghiệp. Vì yếu tố trên mà người phụ nữ này có số đào hoa, nhiều người thương nhớ.

Kích thước nhân trung sâu và dài

Nhân trung là vị trí nối từ miệng lên đến lỗ mũi tạo thành đường rãnh nhỏ. Nếu phụ nữ có đường rãnh dài, thụt sâu là người có tướng đào hoa.

Là những người có tấm lòng nhân hậu, giàu tình yêu thương và luôn biết cách vươn lên trước khó khăn. Phụ nữ nhân trung dài cân bằng hài hòa giữa lý trí và tình cảm nên thích nghi nhanh trước mọi hoàn cảnh. Vì vậy họ là mẫu phụ nữ lý tưởng, chiếm thiện cảm lớn từ đấng mày râu.

Ngoài ra phụ nữ số đào hòa còn các đặc điểm điển hình như: má lúm đồng tiền, cằm chẻ,… Ngoại hình tài hoa, đa tài cùng phong cách lãng mạn luôn tạo ra sức hút đặc biệt.

Tướng mặt phụ nữ vượng phu ích tử

Tướng mặt phụ nữ nên lấy làm vợ là người có vùng cằm đầy đặn, mặt tròn, môi căng mọng và đuôi mắt dài, sắc nét. Đây là tuýp phụ nữ biết lo lắng, giữ lửa cho gia đình và giúp chồng gây dựng sự nghiệp thành công.

Cuộc đời yên bình, hậu vận càng gây dựng được nhiều dấu ấn, tạo phúc lộc cho con cháu. Vì vậy nữ giới có ngoại hình trên có lợi cho chồng con trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tướng phụ nữ mặt vuông chữ điền, góc cạnh

Là những người phụ nữ với tính rắn rỏi, gai góc bản lĩnh kiên cường. Chính vì vậy họ không nhận được may mắn, thiện cảm từ người khác giới.

Những người này hay vất vả về đường sự nghiệp. Họ chọn lối sống không dựa dẫm vào ai nên đôi khi không giữ được hòa khí, quan hệ tốt đẹp giữa mọi người.

Tướng mặt phụ nữ gò má cao

Tướng mặt phụ nữ sát chồng

Người phụ nữ có tướng sát chồng được chia theo từng cấp độ xung – khắc khác nhau. Ở mức độ nhẹ, gia đình luôn xảy ra cãi vã, cuộc sống gặp nhiều sóng gió.

Đối với người sát chồng mức độ nặng đã tạo ra ảnh hưởng lớn về con đường sự nghiệp, vấn đề sức khỏe hay tính mạng của chồng. Tướng mặt phụ nữ không mang đến may mắn cho chồng với đặc điểm điển hình như sau:

 • Dáng lông mày đứt đoạn, mọc lộn xộn, xương lông mày nhô cao chạy dần về phía trán.
 • Phần xương quai hàm nhô cao hướng về phía dái tai
 • Xương gò má nhô cao kết hợp với đuôi mắt hình dáng móc câu
 • Dáng mũi cao nhọn và sắc như lưỡi kiếm, ở phần nhân trung có thêm nốt ruồi.

Tướng mặt phụ nữ buồn, khổ

Người phụ nữ có gương mặt đau buồn chi phối lớn đến tính cách, sự nghiệp, hôn nhân. Mẫu phụ nữ này có một số đặc điểm nổi bật dưới đây:

 • Dáng cằm thu gọn vào phía trong: người có tướng cằm lõm không được hưởng thành quả mà mình tạo ra. Tiền bạc là nguyên nhân khiến đời sống tinh thần của họ luôn khổ sở, đau buồn.
 • Khi cười bị lộ nướu lợi: đây là người coi trọng vật chất, ham mê tiền bạc. Họ biết toan tính để đạt được mục đích về vật chất. Cuộc sống luôn xoay quanh đồng tiền nên rất vất vả, tinh thần luôn bị dày vò, căng thẳng.

Tướng mặt phụ nữ tốt

Thông thường phụ nữ có vận số may mắn có các đặc điểm ngoại hình tiêu biểu như:

Cấu trúc gương mặt tròn, bầu bĩnh, vùng trán cao cân xứng sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra người có xương gò má cân đối, lông mày thanh tú thì may mắn còn kéo dài đến hết đời.

Đây là mẫu phụ nữ mang đến nhiều thuận lợi cho chồng con trong công việc và cuộc sống. Họ là mẫu người biết “mềm nắn, rắn buông” đúng cách nên được nhiều người tôn trọng, quý mến. Dù cuộc sống có gặp khó khăn thì họ được mọi người giúp đỡ để vượt qua.

Tướng mặt phụ nữ tốt

Tướng mặt phụ nữ cô độc

Theo nhân tướng học, phụ nữ có đặc điểm này trên mặt có thể phải chịu cảnh cô đơn, hiu quạnh, là những người không thích lấy chồng hoặc chịu cảnh chồng mất sớm.

 • Nhân trung có nếp nhăn ngang với màu sắc đậm
 • Gò má nhô cao hơn so với sống mũi và nhọn hoắt
 • Lông mày thưa thớt, có màu ố vàng hoặc nối liền nhau nhằm che lấp ấn đường
 • Khuôn mặt gầy gò với 2 bên má hóp lại, cấu trúc gương mặt dài ra
 • Vành tai bị lật ngược ra phía sau ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 6
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục