Xem tướng mắt vận đoán tính cách con người (Phần1)

Tác giả: phongthuytoday - 22 Tháng Hai, 2023

Chia sẻ

Đôi mắt thường được xem là cửa sổ tâm hồn, nên thường những mong muốn hay suy nghĩ đều sẽ biểu lộ ra ngoài thông qua hình thái của đôi mắt. Vì vậy, thông qua đôi mắt có thể đoán được tâm tư và ước muốn của người đó. Có rất nhiều cách xem tướng thông qua đôi mắt, nhưng để xem tính cách của một người thì chủ yếu nhìn vào hình dạng mắt. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem tướng mắt vận đoán tích cách con người trong bài viết sau.

1. Mắt phượng

Xem tướng mắt phượng vận đoán tính cách

Mắt có hình thể tương đối dài, hẹp về ề ngang, phần đầu mắt không nhọn, đuôi mắt hơi nhọn và ngư vĩ đẹp. Mắt có hai mí rõ rệt, tròng đen nhiều và sáng, đen trắng phân minh. Thần quang ẩn tàng, mắt nhìn xa thấy rõ ràng.

Mắt phượng tượng trưng cho sự thông tuệ văn hóa. Đa số các kẻ thư hương danh gia đệ tử đều có mắt phượng. Người có cặp mắt phượng không thích hợp với các nghề thương mại, kỹ nghệ nhưng lại thích hợp với sự nghiên cứu về phương diện tư tưởng học thuật.

Mắt phượng kết hợp với lông mày thô, ít hoặc quá ngắn thường gặp ở những người ngũ đoản, ngũ lộ.

Mắt phượng đỏ (Đan phụng)

Ngư vĩ dài, có phần hơi cong về phía trên hai mí, đẹp và gần bằng nhau. Hình dáng mắt lúc nào cũng trong như là đang cười mỉm, ánh mắt trơn ướt vừa phải mà không giao động. Người có mắt phượng đỏ thường có tài văn chương hơn người.

Mắt phượng về đêm (Dạ phụng nhãn)

Hình thái tương tự như mắt phượng đỏ, nhưng mắt có cỡ nhỏ hơn. Người có mắt phượng về đêm, giàu lòng nhân hậu, không câu chấp tiểu tiết nên ngoài quý còn có thêm phú.

Mắt phượng gáy (Minh phụng nhãn)

Mí mắt trên dài gần bằng ngư vĩ, ngư vĩ nằm cong lên phía trên rất rõ, mí dưới ngắn hơn mí trên, độ lớn của mắt ở cỡ rộng có bề ngang nhất so với hai loại kể trên. Loại mắt này thường có ở những người thanh cao quý hiển. Nếu mục quang không lộ thì đến tuổi trung niên gặp quý nhân làm vẻ vang được tổ nghiệp.

2. Mắt voi (Tượng nhãn)

Xem tướng mắt voi vận đoán tính cách

Mắt voi có chiều dài rõ rệt và hơi cong như hình cánh cung. Mí mắt trên có nhiều nếp nhăn nhưng không rõ, mí mắt phía dưới lộ. Về phẩm tính, người có dáng mắt voi có tính nhân ái, khoan hòa, đắc thời có thể phú quý nhưng không hiển đạt rõ ràng, không đắc thời thì cũng được hưởng cuộc sống bình lạc, không vất vả. Mắt voi là một trong các loại mắt hợp cách và biểu hiện của sự trường thọ. Mắt voi không hợp với tướng ngũ trường, kỵ lông mày quá đậm và nhiều quá hoặc quá dài mà ít.

3. Mắt khỉ (Nhãn hầu)

Xem tướng mắt khỉ vận đoán tính cách

Tròng đen lớn và lấn át lòng trắng, hai mí mắt trên và dưới đều có nếp xếp chồng lên nhau, Mắt có bề ngang rất rõ rệt, nếu so sánh với bề ngang của mắt phượng.

Mắt khỉ hội tụ đủ các đặc tính hình thái, lại có mục quang ẩn tàng là loại mắt quý. Những người đắc hầu cách vẹn toàn thì công danh cực phú quý, tính tình đa nghi, hay sử dụng mưu trí hơn là dùng sức. Mắt khỉ hợp với tướng ngũ lộ hoặc ngũ đoản: hợp với các loại lông mày đẹp và ngang dài vừa phải. Nếu đi ngược sự phối hợp trên hoặc không đắc thế thì người này chỉ là kẻ tầm thường, háo dâm và trí trá vặt, bất thành hảo sự.

4. Mắt rùa (Quy nhãn)

Xem tướng mắt rùa vận đoán tính cách

Mắt có hình dáng hơi tròn và nhỏ, lòng trắng hơi pha màu xanh, tròng đen hơi vàng. Khi nhìn tuy thẳng nhưng có vẻ co đầu rụt cổ một cách tự nhiên. Người có mắt rùa thường là những người thiện lương, được hưởng phúc trời, tính tình ôn hòa đôi khi nhút nhát, không thích hoạt động tích cực. Mắt rùa được xếp vào loại mắt quý cách. Kỵ phối hợp với tướng ngũ lộ, ngũ trường hay mày thô.

5. Mắt chim tước (Thước nhãn)

Xem tướng mắt tước vận đoán tính cách

Mắt có tròng đen trung bình, phần mí trên có vằn đẹp và dài, tương dương với chiều dài của ngư vĩ, mí dưới có nếp ngắn hơn, mục quang ẩn tàng ở mức trung bình. Mắt chim tước thuộc loại trung cách không tốt lắm, nhưng cũng không xấu. Kẻ có mắt thước là kẻ tâm tính thiện lương, tín thực.

6. Mắt sư tử (Sư nhãn)

xem tuong mat
Xem tướng mắt sư tử tước vận đoán tính cách

Mắt lớn, hơi lộ tròng đen, không lớn, không nhỏ, tia mắt có chân quang và uy nghiêm. Mắt sư tử thường đi đôi với loại lông mày thô, đậm. Mí dưới ngắn không rõ, mí trên có nhiều nếp gấp, ngắn hoặc bằng chiều dài của mắt. Mắt sư tử được xếp vào loại mắt rất quý, nhưng với điều kiện phải học cách cục: mày trông có vẻ thô tục, nhưng trong cái vẻ thô tục lại có vẻ thanh cao, tướng đi như rồng, như cọp. Mắt có thần quang lẫm liệt khiến kẻ nhìn yếu bóng vía phải khiếp sợ.

Kẻ có loại mắt sư tử có tính cách hơi cuồng, phóng khoáng, nhưng không tham bạo, trọng điều nghĩa khí. Mạng vận tốt đẹp, phú quý khang thọ. Mắt sư tử được xếp vào loại cực phẩm danh thần.

7. Mắt cọp (Hổ nhãn)

Xem tướng mắt hổ tước vận đoán tính cách

Mắt lớn, hơi tròn phía giữa, hắc bạch phân minh, tròng đen cổ pha sắc vàng, đồng tử hơi dài. Khi mắt mở lớn hết cỡ, mí mắt trên dài hơn mắt nhưng ngắn hơn ngư vĩ, mí mắt dưới rất rõ và thường giao với ngư vĩ. Nói chung, Mắt cọp là loại mắt lớn nhất trong các loại mắt của con người.

Mắt cọp tương tự ý nghĩa với Mắt sư tử, nhưng về quý cách thì mức độ thấp hơn, tính cách cố chấp, tàn nhẫn. Sự phát đạt công danh thiên về binh nghiệp hoặc những nghề cần nhiều tới sự quả cảm, sức mạnh hơn là mưu trí.

8. Mắt trâu (Ngưu nhãn)

Xem tướng mắt trâu tước vận đoán tính cách

Khuôn mắt lớn, có hình tròn rất rõ và hơi lồi. Sức mắt rất kém tuy mắt không bị bệnh cận hoặc viễn thị nhưng đồ vật xa gần, khó tỏ tường như mấy loại mắt trên, có nhiều nếp xếp ở hai mí mắt.

Trong tướng pháp học, mắt trâu là loại mắt hợp cách về Giám sát quan tức không phải là loại mắt xấu. Nếu ngũ quan toàn hảo, hình hài đầy đặn, thì người có mắt trâu là có dấu hiệu trường thọ, giàu có lớn. Người có mắt trâu thích hợp với các nghề buôn bán, kỹ nghệ.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về tướng số, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Lượt xem:
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục