Giải mã bí mật của 12 cung hoàng đạo có thể bạn chưa biết

Tác giả: phongthuytoday - 10 Tháng Ba, 2023

Chia sẻ

Dựa vào thiên văn học, một năm Mặt Trời di chuyển đi qua các chòm sao tạo thành một vòng tròn lớn gọi tên là ecliptic. Khi đó vòng tròn này chia thành 12 phần bằng nhau gọi là các chòm sao hoàng đạo. Tương ứng với mỗi không gian Mặt Trời nằm ở một khu vực là đại diện cho từng cung hoàng đạo của mỗi người và cũng là ngày sinh của mình. Hãy cùng Phong Thủy Phước Khang tìm hiểu bí mật của 12 cung hoàng đạo qua bài viết dưới đây nhé !

Giải mã bí mật của 12 cung hoàng đạo có thể bạn chưa biết

Có 12 cung hoàng đạo đó là:

Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã.

12 Cung hoàng đạo với những ngày tháng

Ngày tháng năm sinh của 12 cung hoàng đạo

Ở mỗi cung hoàng đạo sẽ có những ngày tháng khác nhau, thể hiện những nét đặc điểm tính cách riêng của mỗi người.

 • Cung Bảo Bình: đối với những người sinh từ 20/1 – 18/02
 • Cung Song Ngư: đối với những người sinh từ 19/02 – 20/03
 • Cung Bạch Dương: đối với những người sinh từ ngày 21/04 – 21/06
 • Cung Kim Ngưu: đối với những người sinh từ 21/04 – 20/05
 • Cung Song Tử: đối với những người sinh từ 21/05 – 21/06
 • Cung Cự Giải: đối với những người sinh từ ngày 22/06 – 22/07
 • Cung Sư Tử: đối với những người sinh từ ngày 23/07 – 22/08
 • Cung Xử Nữ: đối với những người sinh từ ngày 23/08 – 22/09
 • Cung Thiên Bình: đối với những người sinh từ ngày 23/09 – 23/10
 • Cung Bọ Cạp: đối với những người sinh từ ngày 24/10 – 22/11
 • Cung Nhân Mã: đối với những người sinh từ ngày 23/11 – 21/12
 • Cung Ma Kết: đối với những người sinh từ 22/12 – 19/01

Các yếu tố của cung hoàng đạo

Những bí mật về 12 cung hoàng đạo được thông qua các nhóm yếu tố chính bao gồm: Nước – Lửa – Đất – Không khí tương ứng với 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Cụ thể như sau:

 • Yếu tố Nước: Gồm những người thuộc cung Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư.
 • Yếu tố Lửa: Gồm những người thuộc Sư Tử, Bạch Dương, Nhân Mã.
 • Yếu tố Đất: Gồm những người thuộc cung Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu
 • Yếu tố Không Khí: Gồm những người thuộc cung Song Tử, Bảo Bình, Thiên Bình.
Giải mã bí mật của 12 cung hoàng đạo nam và nữ

Giải mã bí mật của 12 cung hoàng đạo nam và nữ

Giải mã bí mật của 12 cung hoàng đạo qua tính cách, từ đó có thể đoán được vận mệnh, công danh sự nghiệp của người đó.

Hiểu được bí mật của 12 cung hoàng đạo chúng ta có thể hiểu rõ hơn về tính cách của mỗi người từ đó có cách cư xử tích cực hơn, hỗ trợ cho mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

1. Bí mật cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Biểu tượng cao quý của cung bảo bình là bình nước tượng trưng cho hình ảnh của vị thần cao quý. Sở hữu tính cách thông minh, lanh lẹ, sáng suốt. Là những người có tư tưởng sâu sắc, trí tuệ cao. Nhưng đây lại là kiểu người có tính cách đa nghi, tò mò điều đó lại khiến họ hay suy nghĩ lung tung, cũng làm khó chịu đến những người xung quanh.

Mặc dù có khả năng giao tiếp, nhưng Bảo Bình cũng là những người tinh nghịch và ương bướng. Có thể sẽ vô thức làm tổn thương khi giao tiếp với những người xung quanh. Đặc biệt, người này luôn sẵn sàng hi sinh bản thân, để giúp đỡ những người khó khăn.

2. Cung Song Ngư (19/02 – 20/03)

Biểu tượng của cung Song Ngư là biển cả – hai chú cá. Cung Song Ngư thường là những người thân thiện, chu đáo, giàu lòng vị tha. Thường có xu hướng ưu tiên nhu cầu của người khác hơn nhu cầu của mình, đôi khi họ có thể làm quá nhiều cho người khác vì mục đích tốt, mà quên đi sức khỏe của bản thân trong quá trình này.

Tiền thường không phải là ưu tiên hàng đầu của Song Ngư. Họ có xu hướng tập trung vào ước mơ và mục tiêu của mình và sẽ chỉ cố gắng kiếm đủ tiền để đạt được chúng.

3. Cung Bạch Dương (21/03 – 20/04)

Cung Bạch Dương có biểu tượng là chú cừu đực với bộ lông vàng truyền thuyết theo câu chuyện Hy Lạp cổ đại. Là cung đầu tiên trong vòng hoàng đạo, sự hiện diện của Bạch Dương luôn đánh dấu sự khởi đầu của một điều gì đó tràn đầy năng lượng và sóng gió.

Bạch Dương là một trong những cung hoàng đạo năng động nhất. Bản chất của họ là hành động, đôi khi trước khi suy nghĩ thấu đáo mọi việc.

Là những người dũng cảm, hiếm khi sợ thử thách và rủi ro, và sở hữu sức trẻ và năng lượng, bất kể tuổi tác.

4. Cung Kim Ngưu (21/04 – 20/05)

Những người sinh ra thuộc cung này rất nhạy cảm và bảo thủ. Kim Ngưu luôn cam kết với lựa chọn của mình và sẽ quyết tâm cho đến khi họ đạt được mức độ hài lòng cá nhân.

Kim Ngưu có quan điểm căn cứ, thực tế. Quyết tâm và cam kết của họ thường bị nhầm lẫn với sự bướng bỉnh, nhưng đơn giản là họ có tinh thần trách nhiệm cao.

5. Cung Song Tử (21/05 – 21/06)

Song Tử là cung hoàng đạo đại diện cho hai tính cách khác nhau trong một, khiến họ trở nên biểu cảm và nhanh trí. Họ hòa đồng, giao tiếp và luôn sẵn sàng vui vẻ, nhưng có thể đột nhiên trở nên nghiêm túc và bồn chồn. Sự tò mò của họ là không có giới hạn và họ thường cảm thấy như không có đủ thời gian để trải nghiệm mọi thứ họ muốn xem.

Với tâm hồn cởi mở và dễ thay đổi, Song Tử nổi trội trong các lĩnh vực sáng tạo, chẳng hạn như viết lách và báo chí, đồng thời họ cũng tỏa sáng trong lĩnh vực thương mại, lái xe và các môn thể thao đồng đội. Song Tử là những người linh hoạt, ham học hỏi, thích vui vẻ và được sinh ra với mong muốn sâu sắc được trải nghiệm mọi thứ mà thế giới mang lại.

6. Cung Cự Giải (22/06 – 22/07)

Cung Cự Giải là những người thuộc nguyên tố Nước biểu tượng là một con cua. Họ sở hữu tính cách lương thiện, nhẹ nhàng nhưng hay e ngại trong bày tỏ cảm xúc, có nội tâm khép kín.

Cự Giải là một cung hoàng đạo có trực giác và tình cảm sâu sắc. Họ rất tình cảm ưu tiên các vấn đề liên quan đến gia đình và nhà cửa. Những người sinh ra thuộc cung Cự Giải rất trung thành và đồng cảm với nỗi đau và sự đau khổ của người khác.

12 Cung hoàng đạo với những ngày tháng

7. Cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Những người thuộc cung Sư Tử thường có khả năng lãnh đạo cao. Họ thường hào phóng và trung thành, điều này giúp họ có nhiều bạn bè. Sự tự tin và sức hấp dẫn của họ khiến họ có khả năng tập hợp các nhóm người khác nhau lại với nhau và hướng họ đến một mục tiêu chung.

Những người này có xu hướng tự lập sớm nhưng sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ gia đình và tự hào về tổ tiên và cội nguồn của mình trong cả thời điểm khó khăn.

8. Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Là một trong những cung hoàng đạo chu đáo nhất, Xử Nữ được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và ý thức nhân văn sâu sắc.

Cung hoàng đạo này thường bị hiểu lầm không phải vì họ thiếu khả năng thể hiện bản thân mà vì họ không phải lúc nào cũng tin tưởng vào cảm xúc của mình và có xu hướng ưu tiên lý trí hơn tình cảm.

Xử nữ luôn là người sống có kế hoạch rõ ràng, và ngay cả khi mọi thứ trở nên hỗn loạn, mục tiêu và ước mơ của họ vẫn được xác định nghiêm ngặt trong tâm trí họ.

9. Cung Thiên Bình (23/09- 23/10)

Những người sinh ra thuộc cung Thiên Bình được biết đến với bản chất hòa bình và công bằng, và họ thường không thích ở một mình.

Là những người không ngừng phấn đấu cho công lý và bình đẳng. Họ sẵn sàng cố gắng hết sức để tránh xung đột và duy trì hòa bình bất cứ khi nào có thể.

10. Cung Thiên Yết (24/10 – 22/11)

Cung Thiên Yết được biết đến với bản tính đam mê và quyết đoán. Luôn tháo vát, tận tâm và không sợ hãi khi đối mặt với thử thách. Thiên Yết cực kỳ nhạy cảm và luôn để tâm đến các mối quan hệ xung quanh.

Phát triển mạnh dưới áp lực và vượt trội trong môi trường căng thẳng đòi hỏi Thiên Yết luôn phải bình tĩnh và vững vàng.

11. Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Là người hướng ngoại, lạc quan, nhiệt tình và luôn sẵn sàng thay đổi. Mặc dù họ thường bận tâm đến công việc, nhưng họ có khả năng biến tầm nhìn và suy nghĩ của mình thành hành động và hoàn cảnh cụ thể.

Là những người vui tươi, hài hước và vô tư. Luôn sẵn sàng thử những điều mới, Nhân Mã có thể gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa tình bạn và tình yêu.

12. Cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Cung Ma Kết thường có bản chất truyền thống và nghiêm túc, sở hữu ý thức độc lập bên trong cho phép họ đạt được những tiến bộ đáng kể trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp. Họ có kỹ năng tự kiểm soát, có thể lập kế hoạch thực tế và có khả năng quản lý nhiều người làm việc cho họ. Ma Kết luôn học hỏi từ những sai lầm của họ và dựa vào kinh nghiệm và chuyên môn của họ để đạt được thành công.

Những thông tin trên về bí mật của 12 cung hoàng đạo chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia cùng lĩnh vực.

Và đểtìm hiểu thêmthông tin về phong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 3
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục