Ngày hắc đạo tốt hay xấu? Có nên cưới hỏi vào ngày này không?

Tác giả: phongthuytoday - 9 Tháng Ba, 2023

Chia sẻ

Ngày hắc đạo là gì? Ngày hắc đạo tốt hay xấu? Sau đây cùng Phong Thủy Phước Khang hiểu rõ hơn về ngày hắc đạo qua bài viết dưới đây nhé !

Ngày hắc đạo tốt hay xấu? Có nên cưới hỏi vào ngày này không?

Tìm hiểu về ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo

Dựa vào thiên văn cổ đại, người xưa thường quan niệm quỹ đạo chuyển động sẽ được canh giữ bởi các vị thần trên trời. Tạo ra ngày, đêm và tháng, năm. Thay đổi thời tiết, khí hậu và các mùa rõ rệt. Ngoài ra, người xưa cũng tin rằng mọi sự vật, sự việc đều do ông trời định sẵn.

Mặt trời còn có các vị thần hộ vệ đi theo, mỗi ngôi sao tượng trưng cho mỗi vị thần hộ vệ. Tùy theo nhiệm vụ mà ông trời sẽ giao cho các vị thần hộ vệ. Nhưng các vị thần hộ vệ này sẽ được chia làm hai bên. Một bên là thần canh giữ gọi là thần thân thiện hay còn có thể gọi là hoàng đạo. Bên còn lại là thần ác gọi là hắc đạo. Tùy vào nhiệm vụ của từng bên của các vị thần sẽ được chia theo giờ và theo ngày.

Trên đường đi của ông trời hay còn gọi là mặt trời còn có các vị thần hộ vệ đi theo. Mỗi một vị thần hộ vệ tượng trưng cho một ngôi sao. Tuỳ vào nhiệm vụ mà ông trời sẽ giao phó cho vị thần những nhiệm vụ khác nhau. Các vị thần được chia ra làm hai bên. Bên thần canh giữ là thần thiện thì gọi là hoàng đạo. Còn thần canh giữ là thần ác thì gọi là hắc đạo. Nhiệm vụ của các vị thần được chia theo giờ và theo ngày.

Ngày hoàng đạo là gì?

Ngày hoàng đạo là ngày tốt, ngày đại lợi đại cát để có thể tiến hành những công việc quan trọng, trọng đại. Khi tiến hành mọi việc trong ngày này có thể sẽ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và tránh những hạn xui xẻo, tai ương.

Ngày có các vị thần thiện canh giữ, người ta hay gọi là ngày hoàng đạo hay giờ hoàng đạo. Theo quan niệm xưa thì đây được gọi là ngày tốt. Nếu có việc quan trọng diễn ra vào ngày hoàng đạo thì sẽ được phù hộ bởi các vị thần thiện giúp mọi việc trở nên suôn sẻ, may mắn, như ý.

Theo phong thủy, các ngày động thổ, kết hôn, khai trương, mua xe có thể chọn những ngày hoàng đạo tốt để càng tăng thêm vượng khí, mọi việc suôn sẻ, thuận lợi.

Ngày hắc đạo là gì?

Ngày hắc đạo là ngày không tốt, ngày các vị thần ác canh giữ. Người xưa lại tin rằng, những ngày này những vị thần ác sẽ luôn quấy nhiễu, làm phiền cuộc sống của mọi người khiến gặp nhiều xui xẻo, tai ương.

Do đó, những việc quan trọng, trọng đại không nên thực hiện trong những ngày này tránh xảy ra xui xẻo. Mọi người cần kiêng cử và tránh những việc quan trọng vào những ngày hắc đạo.

Ngày hắc đạo tốt hay xấu?

Ngày hắc đạo tốt hay xấu?

Những ngày giờ hắc đạo sẽ có những vị thần ác cai trị có thể mang đến những xui xẻo. Do đó những vị thần thiện không có nhiệm vụ vào những ngày này, không bảo vệ được dân chúng. Và thoát khỏi những xui rủi, những việc không may mắn thì lại được xem là sự vi phạm luật trời. Vì thế, ngày hắc đạo được xem là ngày xấu, không tốt cho tất cả mọi việc trọng đại, xây nhà, mở cửa khai sinh, đám cưới thì tránh ngày này.

Có được tổ chức đám cưới vào ngày hắc đạo?

Ngày đám cưới là ngày trọng đại của một đời người, nên cần xem xét kỹ lưỡng. Ngày hắc đạo là ngày được xem là rất xấu không nên tiến hành những việc trọng đại, vậy nên không nên tổ chức đám cưới vào những ngày này tránh rước xui xẻo, những điều không may mắn của những vị thần ác. Thay vào đó, hãy chọn ngày giờ hoàng đạo để mọi việc có thể trở nên suôn sẻ, may mắn hơn.

Cách tính ngày và giờ hoàng đạo, hắc đạo

Cách tính ngày hoàng đạo, hắc đạo

Ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo năm 2023 âm lịch được tính theo bảng dưới đây. Muốn mọi việc thực sự tốt, suôn sẻ nên kết hợp cả ngày hoàng đạo và giờ hoàng đạo.

Giờ hắc đạo là gì? Cách tính giờ hoàng đạo, hắc đạo

Sau đây là bảng danh sách cách tính giờ hoàng đạo, hắc đạo trong một ngày, mới nhất năm 2023. Mọi người vẫn nên ưu tiên lựa chọn những khung giờ hoàng đạo và tránh những giờ hắc đạo để mọi việc trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn.

Cách hóa giải ngày hắc đạo

Ngày hắc đạo được xem là ngày rất xấu. Ngày mọi việc có thể trở nên khó khăn, gặp nhiều xui xẻo, tai ương khi thực hiện những việc hệ trọng. Vậy có cách hóa giải ngày này không? Cùng tìm hiểu thêm qua những cách dưới đây cùng Phong Thủy Phước Khang nhé !

Ngày hắc đạo tốt hay xấu? Cách hóa giải ngày xấu

Sử dụng cách “Chế sát”

Sử dụng cách “Chế sát” có nghĩa là lấy các thuộc tính khắc chế chống lại ngày hắc đạo, những thuộc tính khắc chế trong ngũ hành để chống lại xui xẻo, tai ương của những ngày hắc đạo.

Ví dụ: ngày hắc đạo thuộc Thuỷ thì dùng giờ Thổ để hoá giải xui xẻo.

Bên cạnh đó, có các cách để hóa giải ngày xấu như là dựa vào ngày, giờ của ngũ hành nạp âm để chế sát lại sự xui xẻo, tai ương không may mắn của ngày xấu.

Ví dụ: ngày hắc đạo là Ất Hợi thì chọn giờ Bính Ngọ để khắc chế.

Sử dụng cách “Hóa sinh”

Sử dụng cách “Hóa sinh” có nghĩa là dùng mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành để khắc chế sự xui xẻo, không may mắn của ngày hắc đạo.

Ví dụ: ngày hắc đạo thuộc Thủy thì dùng giờ Kim để hóa giải, ngày hắc đạo Kim thì dùng giờ Thổ để hoá giải.

Sử dụng cách “Tị Hỏa”

Sử dụng cách “Tị Hỏa” nghĩa là dùng mối quan hệ âm dương tương hòa theo ngũ hành để khắc chế lại những ngày xấu, xui xẻo.

Tính chất trong Âm (-) có Dương (+), trong Dương (+) có Âm (-). Âm (-) cực sinh Dương (+), Dương (+) cực sinh Âm (-) của kinh dịch. Nếu có một Âm (-) và một Dương (+) thì sự phù hợp và hỗ trợ lẫn nhau sẽ rất đắc lực.

Ví dụ: Dương Thổ kết hợp Âm Thổ, Dương Thủy kết hợp Âm Thủy, Dương Hỏa kết hợp Âm Hỏa, Dương Kim kết hợp Âm Kim, Dương Mộc kết hợp Âm Mộc.

Nhưng nếu cả hai cùng Âm (-) hoặc là cùng Dương (+) thì sự kết hợp này là không có hiệu quả.

Ví dụ: Dương Thổ kết hợp Dương Thổ, Âm Thủy kết hợp Âm Thủy, Dương Mộc kết hợp Dương Mộc… Trong trường hợp này, sự tương hòa về đặc tính của các hành đó không tốt mà cũng không xấu.

Mượn người chủ trì

Mượn người chủ trì là mượn tuổi của người khác để hóa giải sự xui xẻo trong ngày hắc đạo. Nhờ tuổi của người khác hợp với ngày đó để tiến hành thay cho bản thân mình để xử lý công việc. Tránh được ngày hắc đạo để không gánh những xui xẻo đáng tiếc.

Những thông tin bên trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin vềphong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 6
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục