Xem chỉ tay theo sơ đồ màu sắc bát quái ngũ hành

Tác giả: phongthuytoday - 16 Tháng Mười Hai, 2022

Chia sẻ

Xem chỉ tay có nhiều cách khác nhau. Các nhà phong thủy, xem chỉ tay theo lối pha tạp truyền thống Trung Quốc dựa trên sơ đồ màu sắc bát quái ngũ hành là chủ yếu.

Người Trung Quốc quan niệm cơ thể người như tấm bản đồ chỉ đường, chỉ tay thể hiện cả quá khứ, hiện tại và tương lai của chủ nhân. Đường nét thân hình, nét mặt, chỉ tay gần như hiện lên rất rõ về đường đời của mỗi người.

Vậy xem chỉ tay dựa trên sơ đồ màu sắc bát quái ngũ hành có ý nghĩa như thế nào và làm thế nào để xem chỉ tay chuẩn xác ? Cùng Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Xem chỉ tay dựa trên sơ đồ màu sắc bát quái ngũ hành
Xem chỉ tay dựa trên sơ đồ màu sắc bát quái ngũ hành

Ý nghĩa sơ đồ màu sắc bát quái ngũ hành

Cung Sự Nghiệp gắn với hành Thủy (màu đen, xanh sẫm) liên quan đến cách sống và các mối quan hệ xã hội, công việc.

Cung Học Vấn gắn với hành Thổ (màu nâu, xanh nhạt) liên quan đến giáo dục, tinh thần và tự nhận thức.

Cung Gia Trạch gắn với hành Mộc non (màu xanh vừa và xanh nhạt) bao gồm những người bà con thân thuộc và bạn bè thân thiết. Ngoài ra cung này còn liên quan đến xã hội và khả năng lãnh đạo các dự án mới.

Cung Tài Lộc gắn với hành Mộc trưởng thành (xanh sẫm, tím) nói về “phúc lành may mắn” dưới mọi hình thức, không chỉ có tài chính; đồng thời phản ánh khả năng tiếp nhận của bạn.

Cung Danh Vọng gắn với hành Hỏa (màu đỏ, da cam tươi) liên quan đến danh tiếng và cách người khác nhìn nhận bạn; ngoài ra cung này còn nói về sự tự giác, tầm nhìn xa trông rộng của bạn và nguồn cảm hứng dưới bất kỳ dạng nào.

Cung Hôn Nhân gắn với hành Thổ (màu hồng, đỏ và tông màu đất nhẹ) bao gồm các mối quan hệ lãng mạn, quan hệ với đối tác, quan hệ với người mẹ và những phụ nữ có tình cảm tương tự, khả năng chăm sóc bản thân và tiếp nhận sự nuôi dưỡng từ người khác.

Ý nghĩa xem chỉ tay dựa trên sơ đồ màu sắc bát quái ngũ hành
Ý nghĩa xem chỉ tay dựa trên sơ đồ màu sắc bát quái ngũ hành

Cung Con Cái & Sáng Tạo gắn với hành Kim (màu trắng, màu rực rỡ) liên quan đến những việc và sáng kiến mà bạn thực hiện. Cung này cũng tác động đến khả năng hoàn thành những việc bạn đang thực hiện và khả năng tận hưởng thành quả từ sự cố gắng hết mình của bản thân.

Cung Quý Nhân & Xuất Hành gắn với hành Kim loại sắc (màu xám, trắng và rực rỡ) bao gồm sự trợ giúp nhận được từ người khác, cũng như hỗ trợ của bạn và mối quan hệ giữa bạn với người bố và những người đàn ông có uy tín.

Cung Thái Cực gắn với hành Thổ (màu vàng) liên quan đến sự cân bằng sức khỏe và cuộc sống nói chung; tất cả những gì xảy ra ở Thái cực đều tác động đến tất cả các cung khác.

Khi hiểu rõ hơn ý nghĩa khác nhau của mỗi cung (quái), bạn sẽ mở ra nhận thức sâu sắc hơn về những cách thức tiềm tàng mà các vấn đề phong thủy có thể gây ảnh hưởng.

Làm thế nào để xem chỉ tay dựa trên màu sắc bát quái ngũ hành ?

Đồ hình màu sắc bát quái ngũ hành thường được nhà phong thủy Trung Quốc dùng đểxem chỉ tay. Bàn tay tạo hình dựa theo đó đoán xem biết may hay rủi. Chia bàn tay làm tám quẻ bát quái (tám quái), màu sắc hiện cho biết có điểmtriệu.

Cung danh vọng” nhôcao sắp tiền . Nếu lõm xuống, hao tài. Đường sự nghiệp có lằn dọc sắp khen thưởng, thăng chức; lằn ngang sắp bị sa thải mất chỗ làm.

Đường học vấnhình tam giác cát ngang ý chỉ chủ nhân có thể bỏ việc học giữa đường, khó đi đến cuối cùng , còn nếu nhiều hình vuông nghĩa là con đường học hành mở rộng, học lâu dài.

Muốn xem rõ màu sắc hiện tronglòng bàn tay, lấy một que tăm ấn xuống một vị trí. Cụ thể, nếu chỗ ấn hiện lênmàu lục thuộc hành Mộc. Khi ấn xuống ngay quẻ tiền tài, sắp có tài lộc đến..

Nếu hiện ra màu đỏ, thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Mộc, có điềmcông việc thất bại. Còn nếu ngay quả gia đạohiện ra màu xanh lục, sống hạnh phúc, sum vầy. Còn nếu ngay quẻ danh vọnghiện ra màu đỏ, được nhiều tiếng tốt, danh tiếng. Một điểm màu đen tại đây thì dễ gặp tai tiếng, thị phi.

Còn một màu xanh lục xuất nghĩa là điềm tốt cho danh tiếng của bạn. Bởimàu xanh lục thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa (màu đỏ) chỉ danh vọng.

Cách xem chỉ tay dựa trên sơ đồ màu sắc bát quái ngũ hành
Cách xem chỉ tay dựa trên sơ đồ màu sắc bát quái ngũ hành

Màu sắc hiện lên trênlòng bàn tay như phản ánh về cuộc đời củamỗi người. Cách giao tiếp xã hội,đối xử thuộc về quẻ công danh.

Tính thật thà đóng ngay cung “tử tứcgiữa lòng bàn tay đoàn được lòng trung thành, thủy chung thuộc hành Thổ. Trí tuệ sáng suốtđóng cung “ công danh sự nghiệpVai vế hơn thua đóng cung gia đạo.

Một vài chỗ lòng bàn tay hiện màu sắc nhất định một cách hài hòavới nhaucũng một phần thể hiện đức tính hiền lành người đó. Còn nếu hiện ra màu khắc kỵ nhau cũng chỉ ra đây không phải người tử tế.

Dựa theo màu sắc ngũ hành thể đoánxem các ngón tay. Ngón tay dùng đoán tình bằng hữu, quan hệ họ hàng. Ngón cái chỉ cha mẹ. Ngón trỏ, anh chị em, ngón giữa thuộc chính bản thân mình, ngón đeo nhẫn chỉ vợ, chồng, bằng hữu, ngón út chỉ con cái.

Dựa theo ngũ hành tính như sau: Ngón cái màu xanh lục; màu đỏ là ngón trỏ; màu nâu, vàng ngón giữa; ngón đeo nhẫn màu trắng; ngón út màu đen. Nếu bạn gặp lúc người thân, bạn hoặc người yêu đau ốm, bạn nên đeo nhẫn đúng với màu ngón tay chỉ về người đó.

Cụ thể, bạn anh chị em đau yếu, đeo vòng nhẫn đò hoặc nhẫn nạm hạt đá màu đỏ ngay ngón trỏ, cầu xin được cứu chữa lành bệnh hoặc cũng để nhắc nhở bạn quan tâm đến tình hình đó.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 9
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục