Màu sắc ảnh hưởng đến khí lực ngũ hành như thế nào ?

Tác giả: phongthuytoday - 15 Tháng Mười Hai, 2022

Chia sẻ

Muốn biết được trạng tháikhí lực ngũ hànhhợp với những màu nào, trước tiên phải cân nhắcđến khi lực của người đó thuộc hành nào, mỗi hành thểhiện cho một cátính riêng,tính cách của từng người.

Cần khắc ghi rằngngũ hành như một vòng tròn 360 độ, mỗi hành gồm 72 độ tức một phần năm vòng tròn. Chạmđược cả bốn hành Mộc, Hỏa, Thổ, Kim một góc độ 36 độ, nghĩa lànửa chặng đườngcân bằng khí lực. Hành Thủy phải đạt được nhiều lực tĩnh, còn lực độngchỉ ở mức quân bình.

Cùng Phước Khang tìm hiểu về màu sắc ảnh hưởng đến khí lực ngũ hành qua bài viết dưới đây nhé

Màu sắc ảnh hưởng đến khí lực
Màu sắc ảnh hưởng đến khí lực

Mộc

Mộc chỉ rõ sự baodung, vững vàng. Người hành mộc yếu kém, như bèo trôi, lệnh đênh trên mặt nước, phiêu giạt trôi theo gió cuốn. Những ngườinày quan điểm lập trường không vững vàng.Họ những người không có lập trường, lời nói không chắc chắn , thường xua nịnhngười khác.

Những người khí lực tràn đầynhư một câycổ thụ, cành xum xuê. Gió thổitới chỉ lay nhẹ thân cành, cây đứng vững khi trời yên gió lặng. Đây những người dễ chịu, nhạy cảm. Họ lắng nghe ý kiến mới người bất kỳ giàtrẻ. Họ thường kết luậntheo suy đoán của mình.

Những người nặng về hành Mộc như cây dâu cọ gió nhẹ vẫn không lay chuyển, đứng im, chỉ trừ khi nào bão táp phong ba xảy đến thì cây mới bị quật ngã. Những người này thường bảo thủ, không đồng ý vớiý kiến người khác. Họ thiên chí, tưởng tiến bộ tuy thế cũng không bùlại được lập trường cứng cỏi.

Hỏa

Hỏa tượng trưng lẽ rạch ròi, rành mạch đầu ra đó, tế nhị. Những người hành Hỏa suy kém được phân ra hai hạng : thứnhất họ những người biết giữ ý tử.

Cụ thể, nếu họ gặp phải trở ngại, họ cố gắng chịu đựng, im lặng rồi cố gắng vượt qua. Thứhai họ thường khó bộc lộ suy nghĩ tình cảm, tâm tưvẫn còn nung nấu trong lòng. Những người này dễ gặp vấn đề vềđường ruột, dạ dày (bao tử).

Những người hành Hỏa điều hòa, vững chắcbị đối xử không công bằng, họ bày tỏhết những cần nói một cách dứt khoát rõ ràng,hợp hợp tình. Họ biết dừng lại từ đâu để giữ thái độ im lặng.

Cònnhững người Hỏa khí lực vượng, thường dễ nổi nóng, hấp tấp. Họ sẽ bức xúckhi bị đối xử bất công, ngay trong cuộc sống hàng ngày họ cũng dễ nóng giận, hung hăng lên mặt dạy đời. Khitranh luậnhọ lớn tiếng phản bác, không cần biện luận lẽ cả. Họ dễ trở nên kích động, bị xúi giục quáng.

Thổ

Thổ tượng trưng lòng trung thành, chân thật. Người hành Thổ khí lực yếu kém, dễ bị lôi kéo theohội, ích kỷ, phản bội. Họ những ngườitính tự cao.

Những người hành Thổ quân bình, họ vừa tự phát triểncho bản thân vừa giúp đỡ người xung quanh. Họ những người công bằng, đáng tin cậy, thật thà. Họ biết tự lường trước khả năng của mình, nắm bắt cơ hội đúng lúcđể không bị lôi kéo hay chịu ảnh hưởng bởi ai.

Những người hành Thổ sống hòa đồng,biếtbao dung. Họ là những người có tấm lòng nhân ái, nhiều lúc vì người khác quên cả bản thân.

Tóm lược ngũ hành thể hiện từng trạng thái khí lực
Tóm lược ngũ hành thể hiện từng trạng thái khí lực

Kim

Hành Kim tượng trưng tính ngay thẳng, thường nói năng vừa phải, đúng lễ nghĩa.

Những người hành Kim yếu kém thường khó bày tỏ nỗi lòng, suy nghĩcủa mình. Khi gặp chuyện bất bìnhhọ rụt rèkhông nói ra hết được, nhút nhát.

Những người hành Kim khí lực vừa phải, thường nói năng cẩn trọngbiết lýlẽ, suy nghĩ kĩ càng rồi mới nói ra.

Những người hành Kim chan hòahay nói linh tinh. Khí không chuyển được qua vùng não, nên họ ít khi quan tâm đến cảm xúc củangười khác, khótiếtchế được lời nói của mình. Họ nói liên tục, gặp ai cũng muốn hàn thuyên. Họ nói bằng tay nhiều hơn. Họ thích để ý đếnchuyện người khác, hay tranh cãi(thường bậy bạ) thường tỏ vẻ tự mãn.

Thủy

Người Trung Quốc chiahành Thủy thuộc hai thái cực tĩnh và động. Mỗi hành thuộc một phạm vi 72 độ.

trạng thái tĩnh là người có ý thức, có tầm hiểu biết. Một khi trạng thái này suy yếu con người bắt đầu tự cao, luôn xem mình là nhất. Nguyên do khí không lưu thông được đến vùng não. Việcnhận thức bị hạn chế, ngu muội, thiển cận. Thái độ ứng xử kém, càn quấy, họ như người đang mai phục rình mồi, miệng chờ sung. Đó hạng người chỉ suy nghĩ cho bản thẩn không quan tâm tâm trạng người khác.

Những người thuộc trạng thái quân bình giữa tĩnh động thường được như mặt nước hồ trong vắt, sâu sắc, biết lý lẽ, lịch sự khiêm tốn,họ những người nhận thức cao, không muốn vượt quá khả năngcủa mình.

Ngượclại những người ở trạng thái khí lực tĩnh tràn ngập, thường được xemnhư một mặt biểnchứa trong suốt, long lanh, chan chứa. Đây những người tầm hiểu biết sâu rộng, uyên bác. Hành Thủy thuộc trạng thái khí lực động những người thuộcgiới kinh doanhnăng suất vàhiệu quả.

Người kém về mặt này như nước suối rỉ rả từ trong hốc núi, họ ít tiếp xúc với đám đông. Họ ít khi ra khỏi nhà, thích một chỗ.

Những người đạt được trạng thái vừa phải thì như dòng sông chảy xiết qua mọi miền, họ sống chan hòa buôn bán làm ăn, giỏi việc nhà, chịu đi xa.

Những người vượt qua mức này như biển cả mênh mông, nắm bắt mọi thời . Họ ít khi một chỗ, luôn động ít khi được nghỉ ngơi.

Tóm lược hành Kim và Thủy thể hiện từng trạng thái khí lực
Tóm lược hành Kim và Thủy thể hiện từng trạng thái khí lực

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 2
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục