Xem đường chỉ tay nam giới đoán vận mệnh

Tác giả: phongthuytoday - 13 Tháng Hai, 2023

Chia sẻ

Theo quan niệm từ xưa đến nay của ông cha ta, khi xem chỉ tay đều tuân theo nguyên tắc “Nam Tả, Nữ Hữu”. Nghĩa là nam giới xem chỉ tay trái, nữ giới xem chỉ tay phải. Có 4 chỉ tay chính trong lòng bàn tay là đường tâm đạo, đường trí đạo, đường sinh đạo, đường định mệnh. Dựa vào đó có thể đoán vận mệnh, công danh, tình duyên của mỗi người. Cùng Phong Thủy Phước Khang tìm hiểu xem đường chỉ tay nam giới qua bài viết dưới đây nhé !

Xem đường chỉ tay nam giới đoán vận mệnh

Các đường chỉ tay cơ bản

 • Đường tâm đạo

Đường tâm đạo hay còn gọi là đường tình duyên, thể hiện các mối quan hệ tình cảm như gia đình, bạn bè và tình yêu đôi lứa. Đường tâm đạo càng dài, càng đậm, thẳng và đi hết lòng bàn tay sẽ thể hiện bạn sẽ rất hạnh phúc trong cả tình yêu và sự nghiệp.

Ngược lại, nếu đường tâm đạo mảnh, đứt đoạn sẽ thể hiện bạn là người yếu đuối, sống thiên về cảm xúc, dễ bị người khác lợi dụng, lừa dối và cuộc đời phải trải qua không ít mối tình dang dở.

Ngoài ra nếu đường tâm đạo dài, lượn sóng, ở vị trí quá thấp hoặc quá cao cũng phần nào thể hiện bạn là người sống tự do, phóng khoáng, thích những điều mới mẻ và thuộc tuýp người không chung thủy trong chuyện tình cảm.

 • Đường trí đạo

Đường trí đạo là đường đại diện cho trí tuệ, thể hiện khả năng tư duy, óc sáng tạo và công danh sự nghiệp của mỗi con người. Vị trí của đường trí đạo là nằm giữa đường sinh đạo và đường tâm đạo.

Theo quan niệm, đường trí đạo thẳng và đậm cho thấy bạn là người sống thực tế, có tham vọng và chủ động trong mọi việc. Nếu đường trí đạo càng dài, đi sâu xuống lòng bàn tay thì người đó có trực giác tốt, đường công danh có phần triển vọng, ngày càng tiến xa hơn nữa.

Trường hợp đường trí đạo phân nhánh ở cuối từ 2 – 3 nhánh thì bạn là người giỏi giao tiếp, biết cách truyền đạt trọn vẹn và thích hợp làm nhà báo, diễn viên,…

 • Đường sinh đạo

Đường sinh đạo là đường hình cung chạy từ gốc ngón tay cái hướng ra giữa lòng bàn tay. Có thể quan sát đường chỉ tay này bằng cách cử động ngón tay cái. Đường sinh đạo là đường chỉ tay thể hiện cho sức khỏe, sinh khí và sinh lực, quan hệ gia đình và những vấn đề chung trong cuộc đời của mỗi một con người.

Người có đường sinh đạo dài, đậm, rõ nét và liền mạch sẽ có sức đề kháng tốt, tràn đầy năng lượng, có bước tiến đột phá trong sự nghiệp.

Đường sinh đạo ngắn thì bạn là người có sức khỏe không được tốt, dễ đau ốm nhưng nếu đường sinh đạo ngắn này ôm sát nửa gò Kim Tinh, ngón cái to và bàn tay dày thì người này vẫn sống trường thọ cùng con cháu.

Còn đối với những người đường sinh mệnh đứt đoạn thường vận thế không ổn định, không vững vàng tâm thế trước những chuyện nghiêm trọng và trong chuyện tình cảm dễ trở thành người thứ 3.

 • Đường định mệnh

Đường định mệnh là đường thẳng xuyên qua chính giữa bàn tay có liên quan mật thiết đến sự nghiệp, công việc, tham vọng và định hướng cuộc đời của bạn ngay từ thuở thơ ấu. Đường định mệnh bắt đầu từ phía cuối lòng bàn tay, gần cổ tay và chạy theo lòng bàn tay lên phần gốc các ngón tay.

Đường chỉ tay định mệnh là một nét liền, chạy thẳng đứng từ trên xuống thể hiện bạn là người sống độc lập, tự chủ, biết mình cần gì, muốn gì nên rất dễ thành đạt trong tương lai.

Đường định mệnh bị chia cắt thành nhiều đoạn thể hiện bạn là người không kiên định, dễ thay đổi, đời sống sự nghiệp thường gặp sóng gió, gian truân.

Nếu đường định mệnh bắt đầu từ phía gò Thái Âm thì bạn có số xuất ngoại, đi xa lập nghiệp.

Hoặc nếu đường định mệnh đổi chiều hoặc xuất phát chạm vào đường sinh đạo thì cho thấy bạn rất coi trọng và yêu thương gia đình. Họ luôn coi việc chăm sóc gia đình là nghĩa vụ cao cả mà ai cũng phải thực hiện cho tốt.

Xem đường chỉ tay nam giới đoán vận mệnh tương lai

Xem đường chỉ tay nam giới đoán vận mệnh tương lai

Xem vận mệnh nam giới qua đường tâm đạo

 • Đường tâm đạo đứt đoạn thể hiện bạn là người khó tự mình khống chế, cuộc sống phóng khoáng, có thể thấy được người này dễ dàng dành tình cảm cho nhiều người, không phải người chung thủy.
 • Người có đường tình duyên phân tán kết hợp với đường trí đạo mờ nhạt thì đa phần là người có tích cách nhỏ nhen, ích kỷ, biến thái, sống giả tạo và hay lừa gạt người khác.
 • Đường tình duyên ngắn là cho thấy người này có cái tôi quá lớn trong chuyện tình cảm, có thể khiến đối phương khó chịu, thường là người sống có thể không cần tình yêu.
 • Đường tình duyên đậm và rõ ràng cho thấy người đàn ông này là người thật lòng, thủy chung và luôn sẵn lòng vì người mình thường yêu.

Xem vận mệnh nam giới qua đường trí đạo (trí tuệ)

Thông qua đường sự nghiệp có thể biết được bạn có phải là người thành đạt, có chức quyền, địa vị trong xã hội hay không.

 • Nam giới có đường sự nghiệp chạy đến đường tâm đạo rồi kết thúc thì chứng tỏ người này làm việc theo cảm tính, bảo thủ và hay làm theo ý bản thân, không quan tâm đến ý kiến của mọi người xung quanh. Tuy nhiên cũng là người có đầu óc chiến lược tốt, rất mạnh mẽ và kiên định nên sự nghiệp thành công vẻ vang.
 • Nam giới có đường sự nghiệp kết thúc tại đường tình duyên cho thấy bạn là người hay để chuyện tình cảm lấn át sự nghiệp, sống thiên về cảm xúc hơn lý trí và thường khó ra quyết định dứt khoát.
 • Nam giới có đường sự nghiệp thẳng bắt đầu từ đường sinh mệnh rồi đi lên trên người này có thể gặp nhiều khó khăn, thử thách trên con đường sự nghiệp.
Xem đường chỉ tay nam giới qua đường trí đạo

Xem vận mệnh nam giới qua đường sinh đạo (sức khỏe)

Việc xem đường sinh đạo của nam giới sẽ phần nào cho biết người đàn ông đó có yêu thương gia đình và có năng lực thực sự hay không?

 • Nam giới có đôi bàn tay rắn chắc, dày dặn, các ngón tay dẹt, bàn tay hơi thô cùng đường sinh đạo kéo dài đến cổ tay, gò Kim Tinh đầy đặn thì đó là một người đàn ông giàu sức sống và có năng lực siêu phàm.
 • Trường hợp người đàn ông có bàn tay tỉ lệ tương xứng với các ngón tay, các gò nổi lên đều đặn và đường sinh mệnh kéo dài từ trên xuống thì đó là người đàn ông biết yêu thương gia đình, luôn là chỗ dựa để gia đình dựa vào và tài giỏi trong sự nghiệp.

Xem vận mệnh nam giới qua đường định mệnh

Bằng việc xem đường định mệnh của nam giới, chúng ta có thể biết được cuộc đời người đó sẽ diễn ra như thế nào, có bình yên hay là trắc trở. Đường định mệnh thường bắt đầu từ phía cuối của lòng bàn tay.

 • Nếu đường định mệnh đậm thì bạn hoàn toàn bị kiểm soát bởi định mệnh. Người sở hữu đường định mệnh đứt gãy hoặc đổi hướng thường dễ bị tác động từ bên ngoài làm cuộc sống bị đảo lộn.
 • Nếu đường định mệnh bắt đầu cùng đường sinh đạo thì đó là người đàn ông biết tự lập và có khát vọng từ nhỏ, còn gắn liền với đường sinh đạo ở đoạn giữa thì tại một thời điểm trong cuộc sống, bạn phải hy sinh lợi ích của mình cho người khác. Và nếu đường định mệnh bắt đầu từ điểm cuối của ngón cái và cắt ngang đường sinh đạo thì người đó thuộc tuýp người có quý nhân phù trợ, quý nhân ở đây có thể là bạn bè hoặc người thân trong gia đình.

Những thông tin về xem nêu trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 1
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục