Xem ngày tốt động thổ giúp khởi công xây dựng thuận lợi

Tác giả: phongthuytoday - 4 Tháng Tư, 2023

Chia sẻ

Xem ngày tốt động thổ đã không là điều xa lạ đối với người Việt Nam ta mỗi khi khởi công xây dựng bất kỳ công trình nào. Theo quan niệm truyền thống của dân tộc ta, khi khởi công xây dựng vào ngày lành tháng tốt là một trong những yếu tố giúp cho quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi, tốt đẹp, ngoài ra còn mang lại may mắn cho gia chủ và các thành viên sống hoặc làm việc tại đó. Vậy làm thế nào xem ngày tốt động thổ ? Cùng Phong thủy Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Xem ngày tốt động thổ giúp khởi công xây dựng thuận lợi

Động thổ là như thế nào ?

Động thổ là một buổi lễ được thực hiện trước khởi công xây dựng một công trình nhằm báo cáo xin phép Thổ Công Chúa Đất. Theo quan niệm tương truyền qua bao thế hệ, khi thực hiện một việc liên quan đến đất đai thì điều quan trọng luôn phải ưu tiên và không nên bỏ qua đó là xin phép Thổ Công Chúa Đất trước khi đào xới.

Buổi lễ này vừa để xin phép vị thần Đất vừa để cầu nguyện cho quá trình xây dựng được suôn sẻ, bình an.

Vì sao nên xem ngày tốt động thổ ?

Lễ động thổ là một lời xin phép thổ công trước khi khởi công xây dựng do đó nếu buổi lễ càng được chuẩn bị cẩn thận, xem kỹ ngày lành tháng tốt thì việc xây dựng sẽ được thực hiện dễ dàng hơn, không gặp khó khăn làm cản trở việc quá trình xây sửa. Gia chủ và các thành viên có thể bình yên sinh hoạt và làm việc sau khi công trình đã hoàn thành.

Đặc biệt, đối với các dự án tòa nhà, công ty… việc xem ngày tốt động thổ không chỉ mang đến sự an lành mà còn đến may mắn. Khi buổi lễ được chuẩn bị và thực hiện kỹ lưỡng thì sẽ giúp doanh nghiệp làm ăn phát đạt, thu hút nhiều khách hàng và nhanh giữ được vị trí cao trong lĩnh vực.

Việc xem ngày tốt động thổ không chỉ mang đến sự an lành mà còn đến may mắn

Cách xem ngày tốt động thổ

Xem mệnh chủ, tuổi động thổ khởi sự

Bước đầu tiên trong mọi quy trình xem ngày tốt đó là xem xét năm sinh của gia chủ để xác định mệnh chủ.

Xem ngày tốt động thổ theo tuổi giúp chủ nhân chọn được ngày tốt để khởi công xây nhà từ đó tăng thêm sự tốt đẹp cho ngôi nhà cũng như quý bản mệnh.

Xem vị trí động thổ

Xem vị trí động thổ là yếu tố nguy hiểm nhất và có ảnh hưởng nhiều nhất tới hướng động thổ nhà, xem vị trí động thổ để tránh các hướng phạm sát

Xem ngày giờ để động thổ

Xem ngày tốt động thổ thường sẽ xem theo tử vi, ngày – tháng – năm- giờ – tốt cần phải hợp với tuổi của gia chủ. Tức là người đứng ra làm đại diện cho công trình thi công (hay mượn tuổi của người hợp tuổi).

Lưu ý:

Bên cạnh việc chọn ngày phong thủy khi xem ngày động thổ, các gia chủ, chủ dự án cũng cần chú ý tránh động thổ vào các ngày xấu trong phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, nếu tiến hành buổi lễ vào các ngày này sẽ dễ gặp tai họa, mọi việc không được suôn sẻ.

Các ngày trong năm cần phải tránh khi xem ngày tốt động thổ:

  • Ngày nguyệt kỵ: Mùng 5, 14, 23 của hằng tháng.
  • Ngày Tam Nương: Mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 của hằng tháng.
  • Ngày Sát Chủ: Tháng Giêng kỵ ngày Tỵ, Tháng 2 kỵ ngày Tý, Tháng 3 kỵ ngày Mùi, Tháng 4 kỵ ngày Mão, Tháng 5 kỵ ngày Thân, Tháng 6 kỵ ngày Tuất, Tháng 7 kỵ ngày Hợi, Tháng 8 kỵ ngày Sửu, Tháng 9 kỵ ngày Ngọ, Tháng 10 kỵ ngày Sửu, Tháng 9 kỵ ngày Ngọ, Tháng 10 kỵ ngày Dậu, Tháng 11 kỵ ngày Dần, Tháng 12 kỵ ngày Thìn.
Cách xem ngày tốt động thổ

Xem ngày tốt động thổ có ý nghĩa như thế nào ?

  • Đảm bảo quá trình thi công thuận lợi

Tổ chức lễ động thổ được xem là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu quan trọng cả một dự án xây dựng. Do đó việc tiến hành nghi thức này vào ngày giờ tốt sẽ là một trong những yếu tố giúp đảm bảo được sự hoàn thiện cao nhất, mang lại may mắn và thuận lợi cho quá trình xây dựng.

  • Giúp mang lại may mắn, tài lộc, bình an cho gia chủ và các thành viên.

Xem được ngày tốt động thổ đúng cách và đúng thời điểm, tự khắc sẽ giúp kích tài lộc cho gia chủ, vận khí từ đó cũng sẽ đi lên. Gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn và bình an.

  • Giúp thăng tiến trong công việc, mọi thứ ổn định và không gặp trắc trở.

Xem ngày tốt động thổ sẽ giúp gia chủ giải quyết những nỗi lo lắng, bất an về ngày giờ tiến hành động thổ, tuổi tác vận mệnh cũng như cúng/khấn hợp hay chưa, để không ảnh hưởng xấu đến tiền tài, danh vọng, vượng khí của gia chủ.

  • Có tác dụng xua đuổi tà ma, âm khí đem lại may mắn giúp hóa nguy thành an, biến dữ thành lành

Xem ngày giờ tốt để động thổ mang ý nghĩa cầu mong sự bình an, quá trình xây dựng được diễn ra một cách thuận lợi, gia chủ hoàn toàn yên tâm sống trong căn nhà của mình sau khi được hoàn thành.

Khi xây dựng nhà mọi người thường ưu tiên phải xem ngày tốt bởi việc này cũng có tác dụng tránh tà ma. Nếu không xem ngày tốt và phạm phải các vấn đề kiêng kỵ rất dễ bị tà ma, linh hồn quấy phá.

Để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 3
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục