8 loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ tốt nhất

Tác giả: phongthuytoday - 17 Tháng Năm, 2023

Chia sẻ

Trong phong thủy ngũ hành, việc lựa chọn cây phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình được cho là một trong những yếu tố quan trọng, việc này giúp thu hút được những nguồn năng lượng tích cực cũng như may mắn. Trong bài viết này, hãy cùng Phước Khang tìm hiểu 10 loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ, cung mệnh nuôi dưỡng, hỗ trợ các mệnh khác trong ngũ hành.

cây phong thủy hợp mệnh thổ
8 loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ tốt nhất
8 loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ tốt nhất

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, mệnh Thổ gồm có 6 nạp âm chính: Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa Trung Thổ, Ốc Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ.

Mệnh Thổ là cung mệnh biểu tượng cho sự vững chãi, kiên trì và nỗ lực. Chính vì thế, người mệnh Thổ trong cuộc sống sẽ thường là chỗ dựa vững chắc cho những người xung quanh.

Đồng thời, người mệnh Thổ thường có tính cách nổi bật là khá trầm lặng, khiêm tốn và không thích phô trương quá nhiều mặc dù bản thân họ là người bản lĩnh, kiên nhẫn và cũng rất tài giỏi.

8 loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ

Dưới đây là một số loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ, giúp tạo ra sự cân bằng nguồn năng lượng trong không gian sống cho các gia chủ mệnh Thổ.

Cây lưỡi hổ

Đầu tiên trong danh sách các loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ chính là cây lưỡi hổ. Đây được xem là một trong các loại cây mang nguồn năng lượng rất tích cực cho người thuộc mệnh này.

Cây lưỡi hổ còn được xem là vị chúa sơn lâm giúp bảo vệ gia đình khỏi những nguồn năng lương tiêu cực, độc hại.

cây phong thủy hợp mệnh thổ
Đầu tiên trong danh sách các loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ chính là cây lưỡi hổ.
Đầu tiên trong danh sách các loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ chính là cây lưỡi hổ.

Cây ngũ gia bì

Không chỉ hợp với mệnh Mộc, cây ngũ gia bì còn là loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ bởi cây sẽ mang đến không gian sống một nguồn năng lượng tích cực, giúp người mệnh Thổ gặp được nhiều may mắn, công việc sẽ được hanh thông, thuận lợi.

Cây trúc phú quý

Cây trúc phú quý cũng là cây phong thủy hợp mệnh Thổ trong việc hỗ trợ mệnh chủ thăng tiến, thuận lợi trong công việc.

Đặc biệt với những người tuổi Mão, loại cây này sẽ giúp cuộc sống của họ phú quý và thịnh vượng hơn rất nhiều.

Lan quân tử

Lan quân tử – loài cây phong thủy hợp mệnh Thổ mang vẻ đẹp của sự quý phái và sang trọng sẽ giúp cung mệnh này hạn chế được những điềm xui, vận hạn cũng như các nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh.

Cây lan quân tử có dáng thẳng, tượng trưng cho tính cách quân tử, ngay thẳng và trung thực, rất phù hợp với tính cách của người mệnh Thổ.

cây phong thủy hợp mệnh thổ
Lan quân tử – loài cây phong thủy hợp mệnh Thổ mang vẻ đẹp của sự quý phái và sang trọng
Lan quân tử – loài cây phong thủy hợp mệnh Thổ mang vẻ đẹp của sự quý phái và sang trọng

Sen đá nâu

Màu nâu từ xưa đến nay được xem là màu đặc trưng của mệnh Thổ. Chính vì thế, sen đá nâu chính là loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ nhất về màu sắc. Sen đá nâu tượng trưng cho sự thân thiết, cao đẹp của tình bạn. Chính vì thế, sen đá nâu cũng có thể được sử dụng như một món quà để dành tặng cho người bạn mệnh Thổ vô cùng ý nghĩa.

Khi dùng sen đá nâu để đặt bàn làm việc sẽ giúp người mệnh này vượt qua được những khó khăn và thử thách đầy chông gai trong cuộc sống.

Cây phú quý

Cây phú quý là loài cây tượng trưng cho mệnh Hỏa, đồng thời tương sinh với mệnh Thổ. Chính vì thế, cây phú quý sẽ giúp cho người mệnh Thổ gặp được nhiều may mắn, tài lộc và thuận lợi trong công việc.

Cây phú quý trong phong thủy còn là biểu tượng cho sự quyết đoán, nhiệt huyết và bùng cháy trong tình yêu.

Cây hồng môn

Cây hồng môn – một loại cây cảnh quen thuộc được trang trí trong nhà khá nhiều có vẻ ngoài đẹp mắt. Ít ai biết được rằng, cây hồng môn là một trong những loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ, giúp đem lại may mắn cũng như hạnh phúc đến cho người mệnh này.

Đặc biệt hơn, nhờ có vẻ ngoài đẹp mắt, cùng với sắc trắng và đỏ có ý nghĩa may mắn nên rất thích hợp khi dùng cây hồng môn làm quà vào những dịp khai trương cho người mệnh Thổ.

cây phong thủy hợp mệnh thổ
Cây hồng môn – một loại cây cảnh quen thuộc được trang trí trong nhà khá nhiều có vẻ ngoài đẹp mắt.
Cây hồng môn – một loại cây cảnh vô cùng quen thuộc được trang trí trong nhà khá nhiều có vẻ ngoài đẹp mắt.

Cây vạn lộc đỏ

Cây vạn lộc đỏ mang ý nghĩa của tài lộc, giàu sang và may mắn, được người mệnh Thổ và mệnh Hỏa rất được ưa chuộng, dùng để trang trí trong nhà.

Loài cây này sẽ giúp mệnh chủ xua đuổi được các nguồn năng lượng tiêu cực, mang lại không gian sống nguồn năng lượng tươi mới, vui vẻ, thuận hòa.

Những thông tin về các loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin vềphong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 5
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục