Phong thủy nội thất: #3 Cửa ra vào và cửa sổ

Tác giả: Cẩm Hằng Phạm - 27 Tháng Ba, 2024

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm:

Cửa ra vào của ngôi nhà tượng trưng cho sự tự do và sự tiếp cận của chúng ta đến thế giới bên ngoài, chúng cũng là hàng rào ngăn cách, vừa để bảo vệ và mang lại sự nâng đỡ và thoải mái cho chúng ta. Còn cửa số được ví như thể con mắt có thể nhìn ra thế giới. Cả hai đều có vai trò quan trọng, không thể thiếu bất cứ cái nào, và nếu sự tiếp cận hay tầm nhìn của chúng ta thông qua chúng bị hạn chế, thì vì bất cứ lý do nào cũng có thể mang lại những hậu quả không hay. Vậy cửa ra vào và cửa số trong nhà ở cần điều chỉnh ra sao cho hợp phong thủy? Để giải đáp, cùng Phước Khang tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé.

Phong thủy nội thất: Tầm quan trọng của cửa ra vào và cửa sổ

Cửa ra vào

Trong nhà ở, cửa chính mở ra để chúng ta có thể đi vào một căn phòng hay bước chân ra thế giới bên ngoài. Còn khi cánh cửa này khép lại, nó sẽ tách bạch căn phòng với không gian chung, để toàn bộ ngôi nhà chúng ta ra khỏi môi trường xung quanh. Nếu một trong hai chức năng của cửa ra vào bị cản trở thì khi ấy luồng khí quanh nhà sẽ bị chịu thiệt hại.

Nếu cửa ra vào nhà bạn đang gặp phải các tình trạng như cửa mở không trơn tru, kêu cọt kẹt, bản lề hay tay nắm gắn quá gần cạnh cửa khiến khớp ngón tay bị trầy khi mở, tất cả đều cần được sửa chữa ngay. Hãy đặt một cái chêm gần những chỗ cửa thường bị gió đòng sầm gây ồn hay khó chịu.

Tuyệt vời hơn là không nên mở cửa theo hướng làm cho tầm quan sát toàn bộ căn phòng bị hạn chế.

Nếu ngôi nhà có các cửa ra vào nằm đối diện nhau như hình trên thì hãy đặt một vật cản ở giữa, như một cái bàn, kệ sách,…giúp làm chậm luồng khí.

Nếu các cửa không thẳng hàng, hãy treo thêm gương hoặc tranh ảnh ở mỗi phía để tạo sự cân bằng.

Cửa ra vào và cửa số

Nếu có trên ba cửa nằm thẳng hàng với nhau, hãy phá vỡ thế tuyến tính này bằng cách treo những ngọn đèn thấp xuống hoặc đặt những chiếc bàn hình bán nguyệt để giảm tốc độ lưu thông của khí.

Ngoài ra, với nơi nào khi cửa mở ra, tầm nhìn vào trong bị hạn chế, bạn hãy đặt một tấm gương để sửa chữa khiếm khuyết đó.

Cửa sổ

Những loại cửa số chỉ mở được một nửa làm hạn chế lượng khí có thể vào phòng. Loại cửa hai lớp cũng chỉ mở được một nửa và cũng có tác dụng tương tự. Tốt nhất là các cửa sổ đều có thể mở hết cả hai cánh và hướng ra ngoài.

Điểm cao nhất của cửa sổ phải cao ngang tầm với người cao nhất trong nhà. Phải làm sao để mọi người trong nhà quanh năm có thể nhìn thấy được bầu trời, cảm nhận được hơi thở tự nhiên, được kết nối với thế giới bên ngoài.

Nhà có quá nhiều cửa số cũng có thể làm dương tính trong nhà trở nên thái quá vì chúng đầy ắp khí, ngược lại nhà quá ít cửa sẽ làm hụt khí và mang tính âm. Cửa số gần sàn trong những căn phòng sát mái sẽ tạo cảm giác bất ổn.

Phòng tắm cũng cần lắp cửa số, mục đích để thông khí, trong trường hợp không đáp ứng được, nên đặt trong phòng một vật trang trí có chứa dầu thơm và một quạt hút.

Ngoài ra cũng không nên trổ quá nhiều cửa sổ trong phòng ăn vì cần phải để khí tụ quanh bàn ăn.

Xem thêm:

Lượt xem: 16
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục