Phong thủy nội thất: #4 Gương soi

Tác giả: Phước Khang - 1 Tháng Tư, 2024

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm:

Trong thuật phong thủy gương được mệnh danh là ‘thuốc aspirin” vì có thể dùng gương để chữa trị trong nhiều trường hợp. Về nguyên tắc, gương luôn được dùng để phản chiếu những hình ảnh đem lại cảm giác dễ chịu, chẳng hạn như một cảnh xinh đẹp hay một phong cảnh thiên nhiên để đưa năng lượng mạnh mẽ của một khu vườn hoặc cảnh trí vào trong nhà. Tuy nhiên cần chú ý vị trí treo gương trong nhà cũng như một số lưu ý quan trọng khác. Cùng Phước Khang theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé.

Vai trò của gương soi

gương soi

Trong trường hợp nếu bạn dùng gương để tăng cường năng lượng cho một không gian hay để “chữa trị” cho một khu vực, hãy chú ý rằng gương đang phản chiếu hình ảnh gì. Qua đó đừng bao giờ để gương làm biến dạng hay cắt lẹm hình ảnh của một người vì điều này tượng trưng cho việc bóp méo hoặc cắt đứt nguyên khí của họ.

Chú ý gương phải luôn được đặt trong khung để lưu chứa khí của hình ảnh phản chiếu. Ngoài ra bạn có biết, gương soi hữu dụng trong những không gian chật hẹp, vì gương có thể làm cho những nơi này trở nên rộng rãi hơn. Tuy nhiên, đừng treo gương đối diện cửa ra vào hay cửa số vì chỉ làm khí tự phản hồi chính nó, làm khí không thể lưu thông quanh nhà.

Trường hợp gương đối diện nhau biểu thị cho sự bồn chồn, bất an, thế nên hạn chế treo gương theo kiểu này. Các vật có tính năng phản chiếu khác có thể dùng thay thế gương như khung cửa được đánh bóng loáng, ấm nước kim loại, chén thủy tinh hay các vật có về mặt bóng.

Gương soi với vị trí lắp đặt

Những không gian có hình thể bất thường

Khi một phần nhà bị hụt hay nói cách khác căn nhà có hình dáng không bình thường, gương có thể là giải pháp hiệu quả để tái tạo phần hụt và làm cho căn nhà trở lại hình dáng bình thường.

Khu vực khí ứ đọng

Gắn gương ở các góc tối hay khúc quẹo để giúp khí luân chuyển ở khu vực dễ ùn tắc này.

Hành lang dài

Trong hành lang dài, khi di chuyển quá gấp, gương là cách để làm khí chuyển động chậm lại. Treo một vài tấm gương theo hình chữ nhật chỉ để phản chiếu các hình ảnh nhẹ nhàng gắn ở bức tường đối diện.

Dùng gương để làm lệch hướng

Theo thuật phong thủy, gương lồi được dùng có công dụng làm chệch hướng dòng khí lưu chuyển nhanh hoặc hóa giải các ảnh hưởng bất lợi từ bên ngoài chiếu vào nhà, như góc nhà cao tầng, trụ điện tín và các cây xanh sừng sững trước mặt tiền.

Ngoài ra gương lồi còn hóa giải tốt những tác động không như ý xảy ra bên trong nhà, nhưng do gương lồi làm méo mó hình ảnh cho nên hãy treo gương ở nơi không phản chiếu người ta.

Gương bát quái

Gương bát quái được dùng để bảo vệ căn nhà tránh khỏi những nguồn năng lượng hiểm ác có thể công kích người đang sống trong đó.

Chúng ta có thể bắt gặp gương bát quái được treo ngoài cửa ngôi nhà hay trong những nơi buôn bán của người Hoa. Gương bát quái khi treo giúp làm lệch ảnh hưởng của các nguồn năng lượng tiêu cực như góc nhọn, vật cao lớn cùng nhiều thứ khác,…

Ngoài ra gương bác quái đại diện cho nguồn năng lượng ấm vì thế loại gương này không bao giờ được treo ở trong nhà, nếu không sẽ có thể ảnh hưởng đến nguyên khí của những người sống trong đó.

Những điều nên và không nên khi dùng gương

Nên

  • Đặt dương trong một khung
  • Giữ gương sáng bóng
  • Thay ngay các gương bị nứt, bể
  • Phản chiếu toàn thể hình ảnh của bạn

Không nên

  • Ghép nối các gương lại với nhau
  • Treo gương đối diện nhau
  • Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ
  • Treo gương đối diện cửa ra vào và trực tiếp với cửa số
  • Treo gương bát quái bên trong nhà

Xem thêm:

Lượt xem: 4
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục