Phong thủy nội thất: # 1 Cạnh gờ, các góc, bức tường nghiêng & xà nhà

Tác giả: Phước Khang - 26 Tháng Ba, 2024

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm:

Áp dụng phong thủy nội thất rất quan trọng, nếu mọi việc diễn ra thuận lợi sẽ mang lại cuộc sống an vui, đủ đầy, giúp gia chủ làm việc được thuận lợi, hạnh thông, sức khỏe dẻo dai không hao tiền của. Bài viết sau đây của Phước Khang sẽ giúp bạn có được cách tối ưu các cạnh gờ, cạnh góc, bức tường nghiêng và xà nhà trong tổng thể không gian nội thất sao cho tốt nhất. Cùng theo dõi nhé.

Phong thủy nội thất: Cạnh gờ

Trong một căn phòng nơi nào luồng khí luân lưu bị đứt đoạn thì chắc chắn điều trục trặc sẽ xảy ra. Nếu như bạn đã từng đi dạo trên một con đường lộng gió với hai bên là những tòa nhà cao tầng san sát nhau, khi có gió, những cơn gió đáng sợ nhất sẽ thường xuất hiện ở các góc của tòa nhà. Đây là nơi gió lao thốc lên trời theo hình xoắn ốc.

Còn ở những nơi mà công trình chỉ mới xây xong phần khung, những vách tường bị phá bỏ, các phòng chỉ còn lại những cây cột chống. Phần cột này ngăn trở luồng khí di chuyển tự do vì chúng thường là các cột vuông, với bốn gốc có cạnh sắc như bốn lưỡi dao chĩa vào căn phòng, đồng thời cũng cản trở phần nhìn. Bất cứ khi nào có thể, nên ưu tiên cột tròn, vì có thể mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn.

Trong trường hợp nội thất nhà bạn có các mép gờ, khuyến khích nên tìm cách làm chúng dịu đi, có thể sử dụng cây cảnh hay vải vóc. Những gờ cạnh của đồ đạc trong nhà chĩa vào ta có thể làm chúng ta cảm thấy không thoải mái, như các gờ của kệ tủ hay lò sởi. Để giải quyết, đặt vài cuốn sách lên kệ là một giải pháp hay cũng có thể đặt chậu kiểng để giảm bớt nét sắc lạnh của mép kệ khi chúng ta ngồi.

tối ưu phong thủy nội thất

Phong thủy nội thất: Các góc

Các góc phòng thường tối thế nên bạn có thể đặt vật gì có màu sắc tươi vui vào đấy, gợi ý có thể đặt một bình hoa vải hay dùng một đồ vật chuyển động được như vật trang trí có nước. Đặt chậu cây vào các góc tối nơi khí bị tù hãm sẽ giúp khí tiếp tục lưu chuyển.

Lưu ý, các giống cây thân thẳng đặc biệt tốt với với điều kiện đặt chúng xa ghế ngồi vì chúng có thể hướng các “mũi tên độc” vào người ngồi trên ghế.

Ngoài ra, có thể dùng đèn hắt ngược ánh sáng lên trên, để đèn bên cạnh giường là một phương án giải quyết khác cho các góc tối.

Phong thủy nội thất: Các bức tường nghiêng

Ở những ngôi nhỏ, khi số thành viên gia đình tăng lên, gác sát mái với trần dựng nghiêng thường tận dụng làm thành phòng ngủ cho trẻ. Các mái dốc nghiêng chèn ép nguyên khí của người ngủ hay người làm việc bên dưới nó và những căn phòng như thế không có tác dụng trợ giúp quá trình tái sản xuất của giấc ngủ cũng như quy trình hoạt động sáng tạo trong ngày.

Không những thế, khi ở trong phòng, trần nghiên còn khiến cho tầm nhìn bị lệch. Để giải quyết thì phần gương treo và ánh sáng đèn có thể giúp ta có được độ nghiêng được nâng lên, mang lại hiệu quả tương tự là việc quét sơn.

Phong thủy nội thất: Xà nhà

Theo phong thủy, xà nhà mang ý nghĩa xấu vì chúng có thể gây ra sự ngột ngạt khi xuất hiện trên giường ngủ, bếp hoặc bàn làm việc và ức chế nguyên khí của người đang sinh hoạt bên dưới chúng. Người ta tin rằng, ngay tại chỗ bắt chéo nhau của các cây xà ở phía trên giường ngủ sẽ khiến người nằm ở giường này đổ bệnh. Một thanh xà phía trên chạy dọc theo chiều dài cái giường có thể gây rạn nứt cho cặp uyên ương ngủ ở đó. Người ta cũng cho rằng xà nhà phía trên bàn ăn hay bếp lò có thể ngăn chặn vận may của gia đình, nếu chúng ở phía dưới bàn làm việc, chúng ta có thể cản trở quá trình sáng tạo hay thậm chí mang đến cảm giác chán chường, thất bại.

Trường hợp những căn nhà được cải tạo lại, trần nhà được nâng cao và thường được uốn vòm nên các cây xà trông có vẻ không đè nén xuống người ở đó. Nhưng vấn đề trở nên khác biệt khi con người và những đồ đạc nhỏ bé chiếm một diện tích không đáng kể trong một không gian rộng rãi và không khí quần tụ lại xung quanh họ.

Nhưng với các cây xà trong những căn nhà có tỷ lệ bình thường có khuynh hướng làm đảo lộn luồng khí trong phòng, đặc biệt khi con người ta lại chọn một vị trí không thích hợp bên dưới chúng. Và cách giải quyết rất đơn giản, yêu cầu chỉ cần bạn dời bàn ăn, bàn làm việc và giường ngủ đi chỗ khác.

Ngoài ra, có một cách khác để giảm sự ảnh hưởng của xà nhà là sử dụng đèn hắt ngược ánh sáng lên trên, tạo cảm giác như được nâng lên cao. Các vật trang trí nhỏ, màu xám sẽ làm nhà nhà sáng lên. Tuyệt đối đừng đeo vật nặng, lớn hay có mù tối, cũng như đừng treo những vật dễ bắt bụi.

Bạn còn có thể che xà nhà với loại trần giả làm bằng vật liệu thông thường hoặc bằng vật liệu có thể phản chiếu ánh sáng đèn gắn phía trong ra cũng được.

Ở những không gian rộng lớn như nhà hàng, bọc gương quanh xà cũng rất tốt. Nhưng khi ở nhà chúng ta có thể dùng các loại vải để giấu chúng đi, nhưng vải vóc lại hút bụi và tù hãm khí trừ phi chúng giặt giũ thường xuyên.

Xem thêm: Phong Thủy Không Phải Là Thần Dược, Có Thể Chữa Được Hết Mọi Tai Ương, Vận Rủi.

Lượt xem: 6
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục