15 mẫu cây cảnh hợp tuổi Hợi may mắn theo mệnh

Tác giả: phongthuytoday - 7 Tháng Sáu, 2023

Chia sẻ

Người tuổi Hợi được mọi người yêu mến và quý trọng bởi tài năng và sự cần cù, chăm chỉ của mình. Họ là người có tính cách thẳng thắn, chân thành, vô tư, vui vẻ và có lòng vị tha. Hãy cùng Phước Khang khám phá 15 mẫu cây cảnh hợp tuổi Hợi theo mệnh mang lại may mắn nhé!

Đặc trưng tính cách người tuổi Hợi

Hợi là con giáp cuối cùng trong chuỗi 12 con giáp, do đó người tuổi Hợi thường mang trong mình sự kiên nhẫn, nhẫn nại hơn so với nhiều con giáp khác. Họ cũng thường có xu hướng khá nhút nhát và vẻ ngoài lãnh đạm.

cây cảnh hợp tuổi hợi
Đặc trưng tính cách người tuổi Hợi
Đặc trưng tính cách người tuổi Hợi

Tuy nhiên, họ cũng là người rất thẳng thắn, trung thực và luôn sẵn sàng nói lên ý kiến của mình và giúp đỡ người khác khi cần thiết. Những người sinh vào năm Hợi thường sống một cuộc sống tự do, phóng khoáng và không muốn bị gò bó hay ràng buộc bản thân. Họ sở hữu nhiều tài năng và luôn làm việc chăm chỉ, đặt hết sức mình vào công việc. Nhờ điều này, họ thường đạt được thành công nhanh chóng trong sự nghiệp, ngay từ khi còn trẻ.

15 mẫu cây cảnh hợp tuổi Hợi theo mệnh

Cây phong thủy cho người Tuổi Tân Hợi 1971

Người sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi, thuộc mệnh Kim, nên lựa chọn các loại cây có màu trắng, tương hợp với mệnh Kim, hoặc các loại cây có màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ. Nên hạn chế chọn cây có màu đỏ, hồng, cam, tím vì chúng thuộc mệnh Hỏa, hoặc màu xanh thuộc mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Kim.

Một số loại cây cảnh hợp tuổi Hợi phù hợp cho tuổi Tân Hợi gồm có:

 • Cây Lan Ý: là một lựa chọn phù hợp vì cây dễ trồng và có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Cây không chỉ giúp thanh lọc không khí, loại bỏ bụi bẩn và độc tố, mà còn có khả năng hấp thụ các tác hại của sóng điện từ.
 • Cây Dứa Sọc Vàng: là biểu tượng cho tài lộc và kim tiền, mang lại may mắn về tài chính cho gia chủ. Cây được cho là sẽ thu hút tài lộc và tiền bạc cho tuổi Tân Hợi.
 • Cây Trầu Bà Vàng: không chỉ có giá trị làm đẹp và tốt cho sức khỏe, mà cây trầu bà vàng còn tượng trưng cho tiền tài và may mắn trong phong thủy. Cây sẽ giúp mọi việc suôn sẻ, thuận lợi và mang lại may mắn cho gia chủ.
cây cảnh hợp tuổi hợi
Cây cảnh hợp tuổi Hợi phù hợp cho tuổi Tân Hợi
Cây cảnh hợp tuổi Hợi phù hợp cho tuổi Tân Hợi

Cây phong thủy cho người Tuổi Kỷ Hợi 1959

Đối với những người tuổi Kỷ Hợi 1959, thuộc mệnh Mộc, nên chọn trồng cây cảnh hợp tuổi Hợi màu đen hoặc xanh nước biển thuộc mạng Thủy, tương sinh với mệnh Mộc của gia chủ.

Một số loại cây cảnh hợp tuổi Hợi được gợi ý cho người tuổi Kỷ Hợi trang trí trong nhà bao gồm:

 • Cây Ngọc Bích có màu xanh đậm và mọng nước, rất phù hợp với người mệnh Mộc. Cây này đại diện cho sự giàu có, tài lộc và may mắn.
 • Cây Tùng La Hán là một cây thân gỗ, có sức sống bền bỉ, luôn xanh tốt và có khả năng chịu đựng mọi tác động của thời tiết. Cây này được cho là mang lại sự phồn vinh và thịnh vượng cho gia chủ.
 • Cây Trường Sinh có màu xanh tươi mát, tượng trưng cho sự trường tồn và vĩnh cửu. Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa may mắn và tốt lành, thể hiện sự hòa thuận và gắn kết trong gia đình.
cây cảnh hợp tuổi hợi
Cây cảnh hợp tuổi Hợi được gợi ý cho người tuổi Kỷ Hợi trang trí trong nhà
Cây cảnh hợp tuổi Hợi được gợi ý cho người tuổi Kỷ Hợi trang trí trong nhà

Cây phong thủy cho người Tuổi Quý Hợi 1983

Người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983, thuộc mệnh Thủy, nên lựa chọn cây cảnh hợp tuổi Hợi có màu trắng hoặc màu ghi, cây có màu xanh thẫm, xanh dương và đen để mang lại tài lộc. Do mệnh Thủy khắc Thổ, nên hạn chế trồng các loại cây màu vàng thuộc mệnh Thổ, vì chúng có thể tương khắc với nhau trong nhà, kìm hãm sự phát triển của gia chủ.

Dưới đây là một số loại cây cảnh hợp tuổi Hợi được gợi ý cho người tuổi Quý Hợi trang trí trong nhà:

 • Cây Cỏ Lan Chi, còn được gọi là Cây Dây Nhện, hợp với người mệnh Thủy vì màu xanh mướt của cây, mang đến thành công, may mắn và tài lộc cho gia chủ.
 • Cây Ngọc Ngân, với chữ “ngân” trong tên, có ý nghĩa về tài lộc. Ngoài ra, cây còn có khả năng thanh lọc không khí, lan tỏa năng lượng tích cực, giúp giải tỏa căng thẳng một cách hiệu quả.
 • Cây Lộc Nhung, với thân cây màu xanh lục và mọng nước, là loại cây phù hợp cho những người mệnh Thủy, mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn tượng trưng cho sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng vươn lên trong cuộc sống.
cây cảnh hợp tuổi hợi
Cây cảnh hợp tuổi Hợi được gợi ý cho người tuổi Quý Hợi
Cây cảnh hợp tuổi Hợi được gợi ý cho người tuổi Quý Hợi

Cây phong thủy cho người Tuổi Ất Hợi 1995

Người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995, thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Mộc, nên lựa chọn cây cảnh hợp tuổi Hợi có màu đỏ hoặc màu xanh lá để tăng cường lộc khí và thu hút nhiều may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, cần hạn chế trồng cây màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy, vì trong ngũ hành, Thủy khắc với Hỏa.

Dưới đây là một số loại cây cảnh hợp tuổi Hợi phong thủy được gợi ý cho người tuổi Ất Hợi trang trí trong nhà:

 • Cây Nhất Mạt Hương, với mùi hương dễ chịu, có tác dụng thanh lọc không khí và đuổi côn trùng, giúp không gian trong nhà trở nên thoáng mát và trong lành. Cây mang lại tinh thần thư thái, sự tỉnh táo và sáng suốt để xử lý tốt mọi công việc.
 • Cây Lan Quân Tử, với sắc cam rực rỡ, thể hiện sự sung túc và may mắn. Hình dáng cây đứng thẳng đúng như tên gọi, tượng trưng cho cốt cách sống mạnh mẽ và khí phách quân tử của chủ nhân.
 • Cây Hồng Môn, là loại cây tượng trưng cho “gia môn phú quý”. Trồng cây này trong nhà mang lại hy vọng may mắn và tài lộc. Ngoài ra, lá cây còn có tác dụng thanh lọc không khí, lọc bụi bẩn và mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.
cây cảnh hợp tuổi hợi
Cây cảnh hợp tuổi Hợi phong thủy được gợi ý cho người tuổi Ất Hợi
Cây cảnh hợp tuổi Hợi phong thủy được gợi ý cho người tuổi Ất Hợi

Cây phong thủy cho người Tuổi Đinh Hợi 1947, 2007

Đối với những người sinh năm 1947, thuộc mệnh Thổ, phù hợp với việc trồng các loại cây xanh có màu vàng và đỏ. Tuy nhiên, nên hạn chế trồng các loại cây màu trắng và màu xanh, thuộc mệnh Kim và Mộc, vì chúng tương khắc với bản mệnh của gia chủ, có thể gây thất thoát tài lộc hoặc mang đến nhiều điều không may.

Khi lựa chọn cây cảnh hợp tuổi Hợi trang trí trong nhà, người sinh năm Đinh Hợi có thể chọn những loại cây sau đây để tạo sinh vượng và tài lộc:

 • Trầu Bà Vàng: Trầu Bà Vàng thích hợp để trồng trong nhà, phòng khách hoặc bàn làm việc. Không chỉ giúp làm cho không gian trở nên nổi bật mà cây còn mang đến may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ.
 • Sen đá nâu: Sen đá nâu có màu sắc xen lẫn giữa nâu và xanh lục, là lựa chọn tốt cho những người mang mệnh Thổ và Mộc. Trồng cây này trong nhà sẽ giúp mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.
 • Cây Đa búp đỏ: Cây Đa búp đỏ mang trong mình rất nhiều ý nghĩa. Bên cạnh biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc, cây còn thể hiện ý chí, sự nỗ lực, bền bỉ và trường tồn.

Những thông tin trên về 15 mẫu cây cảnh hợp tuổi Hợi may mắn theo mệnh trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin vềphong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 8
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục