3 quy tắc phong thủy cây cảnh cần biết để tránh vận xui

Tác giả: phongthuytoday - 23 Tháng Năm, 2023

Chia sẻ

Đối với những ai yêu thích không gian xanh mát và mong muốn xây dựng một không gian sống lành mạnh cho gia đình, thì việc trồng cây cảnh đã trở nên rất phổ biến và quen thuộc. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về các quy tắc phong thủy cây cảnh chưa? Trong bài viết này, Phước Khang sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc 3 quy tắc phong thủy cây cảnh để tránh vận xui cho gia đình nhé!

Cây xung quanh nhà

Đầu tiên trong danh sách 3 quy tắc phong thủy cây cảnh chính là quy tắc: Cây xung quanh nhà. Cụ thể như sau:

  • Không trồng cây có tán lớn, rậm rạp ngay trước cửa nhà: Điều này sẽ che đi ánh sáng tự nhiên vào cửa chính, khiến không gian trước cửa nhà trở nên tối, gây cản trở tầm nhìn. Điều này có thể ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của gia đình. Nếu đã trồng cây lớn ngay trước cửa, hãy chú ý tỉa tỉa tán lá để tạo ra không gian thoáng đãng trước nhà.
  • Tránh trồng cây đơn chiếc trước cửa: Theo quan niệm phong thủy dân gian, trồng một cây đơn ngay trước cửa sẽ mang ý nghĩa “chặn cửa, làm mất đi sự hòa thuận trong gia đình” hoặc “đại diện cho mẹ chồng và con dâu không hòa thuận”. Vì vậy, khi bố trí cây cảnh bên ngoài ngôi nhà, bạn cần chú ý đến số lượng và hình dáng của cây, tránh trồng cây đơn chiếc và cây có tán lá quá rậm.
Quy tắc phong thủy cây cảnh 1: Tránh trồng cây tán lớn trước nhà
Quy tắc phong thủy cây cảnh 1: Tránh trồng cây tán lớn trước nhà
Quy tắc phong thủy cây cảnh 1: Tránh trồng cây tán lớn trước nhà

Cây trang trí trong nhà

Tiếp theo là quy tắc phong cây cảnh thứ 2: Các cây trang trí trong nhà nên tránh trưng bày

Tránh trưng bày trong nhà cây có lá dài, nhọn

Theo quy tắc phong thủy cây cảnh, cây có lá dài, nhọn được cho là sẽ gây ra nhiều điềm xui xẻo, khiến cho không gian sống trở nên tiêu cực, khiến cho gia chủ và người thân trong gia đình, thường xuyên dẫn đến các tranh cãi và mâu thuẫn không cần thiết. Một loại cây đặc biệt nổi bật trong số đó là cây xương rồng, có hình dạng gai góc và chứa đựng nhiều năng lượng tiêu cực. Đặt cây này trong nhà có thể dẫn đến sức khỏe bị suy giảm, tình cảm bị rắc rối, trục trặc giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Tránh trưng bày trong nhà cây thuộc nhóm Ngũ quỷ

Nếu không chú ý, nhiều gia chủ sẽ có xu hướng hoặc sở thích chơi các cây bonsai như: cây liễu, cây hoa hòe, cây si,… Điều này là bởi các cây bonsai trên thường là những cây thân gỗ, phần gốc và thân dễ chăm sóc và uốn nắn để tạo ra các hình dáng bon sai đẹp mắt. Ngoài ra, những cây này còn có lá và hoa đặc biệt, tạo ra một cảm giác thú vị cho người chơi và người ngắm.

Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài tinh tế đó, gia chủ phải thận trọng và cẩn thận khi trồng vì những thuộc tính phong thủy của chúng. Lí do là bởi các loại cây này thuộc nhóm Ngũ quỷ, cụ thể như sau:

  • Cây liễu có vẻ đẹp tuyệt vời khi được trồng bên bờ hồ. Tuy nhiên, khi trồng cây liễu trong khuôn viên nhà với diện tích nhỏ, không đủ sự thông thoáng và không có mặt nước rộng để tạo độ ẩm cần thiết cho sự phát triển của cây, cây liễu sẽ không thể phát triển tốt và mang lại vận hạn cũng như nguồn năng lượng xấu cho ngôi nhà.
  • Cây hoa hòe nếu được trồng ở phía sau nhà có thể gây trục trặc cho con đường công danh của gia chủ, khiến gia chủ gặp khó khăn và thất bại. Tuy nhiên, nếu gia chủ vẫn muốn trồng loại cây này, hãy trồng ở phía trước nhà sẽ tốt hơn rất nhiều.
  • Rất nhiều người thích trồng cây si như một cây bonsai, tuy nhiên theo phong thủy, đây không phải là loại cây phù hợp để trồng trong nhà.
  • Cây đa là một loại cây mang thuộc tính âm mạnh thường được trồng tại các đình, miếu và nghĩa trang, vì thế không thích hợp để trồng ở nhà.
  • Cây gạo thuộc vào một trong những cây trong nhóm Ngũ Quỷ, cũng được biết đến như một loài cây có âm khí cao và thu hút nhiều ma quỷ. Thậm chí, trong dân gian, cây gạo còn đáng sợ hãi hơn cả cây đa, dân gia có câu nói rằng: “Thần cây đa, ma cây gạo”.
Quy tắc phong thủy cây cảnh 2: Tránh trưng bày trong nhà cây thuộc nhóm Ngũ quỷ
Quy tắc phong thủy cây cảnh 2: Tránh trưng bày trong nhà cây thuộc nhóm Ngũ quỷ
Quy tắc phong thủy cây cảnh 2: Tránh trưng bày trong nhà cây thuộc nhóm Ngũ quỷ

Tránh trưng bày trong nhà cây họ Quyết, cây dây leo họ Cát Đằng

Theo quy tắc phong thủy cây cảnh, các loại cây thuộc nhóm này cũng mang trong mình nguồn năng lượng âm vô cùng mạnh, gây suy yếu cho vượng khí của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, đặc biệt khi cây đã phát triển lớn, có độ rậm rạp, cùng với cành lá và dây leo rối và xuề xòa cũng có thể thu hút và tích tụ một nguồn năng lượng tiêu cực lớn, gây hại đến con đường sự nghiệp và thành công của gia chủ, khiến gia đình gặp phải nhiều khó khăn.

Tránh trưng bày trong nhà những cây thiếu sức sống

Thông thường, nhiều gia chủ có điều kiện thường có xu hướng thích chơi các cây cảnh, cây trưng bày độc, hiếm mà ít ai có được. Tuy nhiên, khi lựa chọn các loại cây này cần tránh các cây thiếu sức sống hoặc đòi hỏi điều kiện chăm sóc cao, khó thích nghi với thời tiết, khí hậu địa phương,… Bởi khi đó, những cây này sẽ không phát triển khỏe mạnh, thậm chí có thể khô héo hoặc chết đi, tạo ra một không gian tiêu điều, trống trải, làm mất đi sự giàu có và tài lộc của gia chủ. Thậm chí còn có thể mang đến điềm báo vận xui cực kỳ khó hóa giải.

Hạn chế trưng bày các loại cây có chứa chất độc hại

Bên cạnh những lưu ý đặc biệt về phong thủy, gia chủ cũng cần quan tâm đến yếu tố sức khỏe. Gần đây, một số cây cảnh tuy là có thể giúp gia chủ thu hút vượng khí và tài lộc, nhưng thân và lá của chúng lại chứa một lượng chất độc hại như cây Kim tiền và cây Vạn niên thanh. Do đó, không nên đặt những cây này ở những vị trí tiếp xúc dễ dàng trong nhà, đặc biệt là gần các khu vực như cầu thang, bàn uống nước, đặc biệt là nơi có trẻ nhỏ.

Quy tắc phong thủy cây cảnh 3: Hạn chế trưng bày các loại cây có chứa chất độc hại
Quy tắc phong thủy cây cảnh 3: Hạn chế trưng bày các loại cây có chứa chất độc hại
Quy tắc phong thủy cây cảnh 3: Hạn chế trưng bày các loại cây có chứa chất độc hại

Những thông tin trên về quy tắc phong thủy cây cảnh trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin vềphong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 5
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục