5 thiết kế gây xung đột phong thủy nhà ở nên tránh

Tác giả: phongthuytoday - 22 Tháng Hai, 2023

Chia sẻ

Thiết kế ngôi nhà theo phong cách riêng cho phép bạn điều chỉnh từng không gian theo nhu cầu chính xác của mình, để có được ngôi nhà mơ ước. Mặc dù việc tự xây dựng chắc chắn là thú vị, nhưng điều này cũng có thể hơi khó khăn, đặc biệt nếu bạn muốn áp dụng các nguyên tắc phong thủy vào ý tưởng ngôi nhà. Để giải quyết những lo lắng mà các chủ nhà thường gặp phải, trong bài viết này, Phong Thủy Phước Khang sẽ chia sẻ 5 yếu tố gây xung đột phong thủy nhà ở nên tránh, giúp bạn điều chỉnh lại căn nhà một cách hợp lý hơn.

phong thủy nhà ở nên tránh
phong thủy nhà ở nên tránh
5 thiết kế gây xung đột phong thủy nhà ở nên tránh

Các yếu tố gây xung đột phong thủy ảnh hưởng gì đến gia chủ?

Trong thiết kế nhà cửa, nhiều người sử dụng phong thủy như một hướng dẫn để mang lại may mắn, tài lộc và những điều tốt đẹp khác, tạo sự thoải mái và hài hòa trong ngôi nhà.

Chính vì thế, có rất nhiều nguyên tắc cần được xem xét và điều chỉnh để thiết kế ngôi nhà phù hợp với phong thủy, chẳng hạn như sắp xếp phòng, vật liệu xây dựng, phân vùng, lựa chọn màu sắc,… để năng lượng tích cực vào nhà, tránh các thiết kế xung đột với các nguyên tắc phong thủy, vô tình đem lại những vận xui, điềm xấu không chỉ về tiền tài mà còn sức khỏe cho chính gia chủ.

5 thiết kế gây xung đột phong thủy nhà ở nên tránh

1. Cửa trước bị khuất

Cửa trước bị khuất gây xung đột phong thủy nhà ở nên tránh

Trong phong thủy, thiết kế cửa trước là một trong những khu vực quan trọng nhất của căn nhà. Cửa trước hay còn gọi là cửa chính cũng đại diện cho bộ mặt của căn nhà với thế giới bên ngoài.

Cánh cửa phía trước giúp mời gọi năng lượng tích cực và những cơ hội tốt vào trong nhà. Khi bạn không thể nhìn thấy cửa trước từ bên ngoài, điều này có thể có nghĩa là bạn đã bỏ lỡ cơ hội hoặc năng lượng tích cực không thể vào nhà bạn.

Nếu cửa trước của bạn bị khuất, nên cố gắng hết sức để cải thiện bằng cách thay đổi cảnh quan để loại bỏ các yếu tố cản trở có thể chặn cửa trước của bạn.

2. Cửa trước thẳng hàng với cửa sau và đối diện với cửa phòng tắm

Cửa trước thẳng hàng với cửa sau gây xung đột phong thủy nhà ở nên tránh

Khi cửa trước thẳng hàng với cửa sau, điều này có nghĩa là khí, hay năng lượng sống, đi thẳng vào và ra khỏi nhà mà không ở lại bên trong. Ngoài ra nếu điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước vào nhà là phòng tắm, điều này có thể chỉ ra hoặc gây ra các vấn đề sức khỏe cho những người sống ở đó. Có thể có một năng lượng tiêu hao được tạo ra trong phòng tắm. Điều này có thể làm cạn kiệt và ảnh hưởng đến năng lượng tích cực vào nhà của bạn.

Mục tiêu của phong thủy là để khí tích tụ và giữ lại bên trong nhà, thay vì lao thẳng ra ngoài. Một cách đơn giản để cải thiện điều này đó là đặt một vật gì đó ở giữa cửa trước và cửa sau. Bạn có thể sử dụng đồ nội thất, vách ngăn phòng hoặc quả cầu pha lê phong thủy. Điều này sẽ giúp phân tán khí khi vào nhà và ngăn không cho khí thoát ra ngoài quá nhanh.

3. Cầu thang đối diện cửa trước

Cầu thang đối diện cửa chính gây xung đột phong thủy nhà ở nên tránh

Cầu thang có lẽ là tính năng được sử dụng nhiều nhất nhưng lại ít được chú ý nhất trong nhà. Tương tự như cửa trước thẳng hàng với cửa sau, cầu thang đối diện với cửa trước khiến khí đi thẳng lên cầu thang thay vì thu vào các khu vực chính của ngôi nhà. Điều này cũng có thể có nghĩa là khí tràn vào quá nhanh. Việc điều chỉnh cho bố cục này cũng tương tự. Bạn có thể đặt một quả cầu pha lê phong thủy ở giữa cửa ra vào và cầu thang để phân tán và làm chậm khí. Hoặc bạn cũng có thể đặt một số tác phẩm nghệ thuật, hoa tươi hoặc một đồ vật đẹp mắt ở cạnh cầu thang để chuyển hướng khí.

4. Bố trí quá nhiều nội thất

Hầu hết các gia chủ giữ lại tất cả các món đồ nội thất vì để tạo sự thẩm mỹ, giá trị tinh thần hoặc có lẽ đơn giản là đôi khi họ quá lười biếng để quản lý những món đồ này. Trong phong thủy, việc giữ lại quá nhiều đồ vật có thể dẫn đến sự trì trệ và tạo cảm giác nặng nề cho không gian. Tất cả những đồ vật đó có thể khiến sức khỏe, tài lộc, thành công và thậm chí cả đời sống tình cảm của bạn bị đình trệ. Việc giữ lại quá nhiều những món đồ cũ cũng giống như giữ lại những năng lượng cũ, không dành chỗ cho những năng lượng mới bước vào .

5. Phòng tắm nằm ở khu vực trung tâm

Phòng tắm nếu nằm ở khu vực trung tâm của ngôi nhà, luồng khí từ phòng tắm sẽ lan tỏa và mang năng lượng tiêu cực đi khắp nhà. Theo nguyên tắc phong thủy, phòng khách là trung tâm của năng lượng cân bằng thường được gọi là âm dương . Do đó, nên làm cho khu vực trung tâm của ngôi nhà trở thành khu vực mở với ánh sáng tối đa để may mắn và năng lượng tích cực có thể dễ dàng vào nhà.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Để tìm hiểu thêm thông tin vềphong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem:
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục