6 vật phong thủy để bàn làm việc mang đến tài lộc

Tác giả: phongthuytoday - 23 Tháng Hai, 2023

Chia sẻ

Vật phong thủy để bàn làm việc hiện nay được rất nhiều người quan tâm tới bởi không chỉ mang ý nghĩa là vật đảm bảo tính thẩm mỹ mà về mặt phong thủy còn giúp mang đến năng lượng cát tường, hỗ trợ cải thiện công việc, sự nghiệp cũng như cuộc sống. Đặc biệt với những ai muốn thăng tiến và phát triển sự nghiệp, gặp nhiều may mắn hơn, có thể đặt một trong số các vật phong thủy để bàn làm việc được giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Cùng Phong Thủy Phước Khang tìm hiểu các vật phong thủy để bàn làm việc thu hút tài lộc qua bài viết dưới đây nhé !

vật phẩm bàn thờ thần tài
vật phẩm bàn thờ thần tài
6 vật phong thủy để bàn làm việc mang đến tài lộc

1. Quả cầu phong thủy

Bề mặt trơn nhẵn và có nhiều màu sắc bắt mắt, quả cầu phong thủy thường được lựa chọn làm vật phẩm phong thủy để trang trí bàn làm việc. Quả cầu phong thủy mang đến nhiều ý nghĩa cho chủ sở hữu khi đặt ở bàn làm việc như chiêu tài lộc, mang đến vượng khí giúp công việc hanh thông và suôn sẻ.

Với sự đa dạng màu sắc của quả cầu phong thủy, khi lựa chọn cũng cần phải dựa vào cung mệnh của mình để chọn lựa màu sắc phong thủy hợp với bản mệnh. Phù hợp với bản mệnh có thể giúp phát huy hết hiệu quả về mặt phong thủy của quả cầu phong thủy, giúp cải thiện sự tập trung, luôn minh mẫn, sáng suốt với những quyết định giúp công việc ngày càng phát triển thuận lợi hơn.

Vật phong thủy để bàn làm việc mang đến tài lộc – quả cầu phong thủy

2. Tỳ hưu

Tỳ hưu được xem là một linh vật linh thiêng, vừa đại diện cho sự tôn quý vừa mang ý nghĩa chiêu tài giữ lộc, giúp con đường sự nghiệp luôn rộng mở, thăng tiến. Có lẽ vậy, tỳ hưu luôn là sự lựa chọn hàng đầu để đặt ở bàn làm việc.

Mang những dáng vẻ được xem là đẹp nhất với đầy đủ các loài vật khác như dáng sư tử, thân ngựa, đầu rồng, chân kỳ lân. Tỳ hưu còn giúp xua đuổi tà khí, mang lại sự bình an, bảo vệ của cải mang đến sự giàu sang cho chủ nhân.

Để đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc, tỳ hưu nên có đầu hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Có như thế mới hút tài lộc trọn vẹn hơn.

Tỳ hưu là vật phẩm phong thủy văn phòng thu hút tài lộc được bố trí nhiều cả công ty lẫn nhà ở.

Tuy nhiên, khi lựa chọn cũng cần phải dựa vào cung mệnh của mình để chọn lựa màu sắc phong thủy hợp với bản mệnh. Phù hợp với bản mệnh có thể giúp phát huy hết hiệu quả về mặt phong thủy của tỳ hưu

3. Cóc Ngậm Tiền

Cóc ngậm tiền còn được gọi là “thiềm thừ”, là loại linh vật có khả năng mang đến tài lộc và may mắn.

Cóc ngậm tiền có nguồn gốc gắn liền với câu chuyện “Lưu Hải câu Cóc” tương truyền rằng khi có cóc ngậm tiền xuất hiện gần nhà ai vào đêm rằm, gia đình có thể nhận được nhiều tài lộc. Vì vậy nên, cóc ngậm tiền được xem là linh vật tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

Lựa chọn cóc ngậm tiền để đặt ở bàn làm việc cũng nên căn cứ vào bản mệnh để có thể phát huy hết được khả năng của vật phẩm.

 • Mệnh Thổ: phù hợp với cóc ngậm tiền màu vàng nhạt, vàng nâu hoặc đỏ
 • Mệnh Hỏa: phù hợp với cóc ngậm tiền có màu đỏ hoặc màu xanh lá
 • Mệnh Thủy: phù hợp với cóc ngậm tiền có màu đen, xanh lá cây, xanh nước biển
 • Mệnh Mộc: phù hợp với cóc ngậm tiền có màu đen, xanh dương nhạt, xanh dương
 • Mệnh Kim: phù hợp với cóc ngậm tiền có màu bạc hoặc vàng
Vật phong thủy để bàn làm việc mang đến tài lộc – cóc ngậm tiền

4. Gậy Như Ý (vượng trương)

Gậy như ý thường được sử dụng đặt ở bàn làm việc với ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, gạt bỏ những trở ngại công việc và cuộc sống.

Gậy như ý hay còn gọi là vượng trương được ví là vật phẩm phong thủy văn phòng đại diện cho quyền lực. Điều này lý giải cho lý do mà ngày xưa các vị quan vua chúa thường hay sở hữu gậy như ý bên mình.

Theo phong thủy, gậy như ý chuyên dùng để củng cố địa vị, quyền lực. Chống lại kẻ tiểu nhân, tăng uy quyền, công danh, tôn nghiêm cho chủ nhân.

Gậy như ý có cát khí lớn, không chỉ hóa giải hung khí của sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc gây ra tai họa. Mà còn đem lại công danh tài lộc cho chủ nhân sở hữu. Vậy nên nó thích hợp cho người có mệnh cao, giữ trọng trách lớn, điều hành. Để bố trí gậy như ý, nên đặt trên bàn làm việc, phòng khách, văn phòng công ty.

Gậy như ý là đồ vật phong thủy đặt bàn làm việc đại diện quyền lực, công danh, chống kẻ tiểu nhân.

5. Tháp Văn Xương

Tháp văn xương là mô hình được dựa trên một ngôi bảo tháp có thật ở Trung Quốc. Vùng này có xây một tòa tháp để mong bình an và học hành thi cử may mắn, đỗ đạt.

Tháp văn xương là biểu tượng của trí tuệ, uy lực của gia trì Phật pháp, mang đến những điều tốt lành và sự thư thái.

Hiện này, mô hình tháp văn xương có 7-9-13 tầng và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: Đá, đồng, thạch anh, thủy tinh hoặc pha lê. Tùy theo sở thích, kiến trúc, bản mệnh mà lựa chọn phù hợp.

Tháp văn xương là vật phong thủy để bàn làm việc mong muốn bình an, sự nghiệp thuận lợi thăng chức và thành công.

Tùy theo, chủ nhân có ngày sinh hay thiên can năm sinh mà xác định phương v tháp văn xương cho phù hợp:

 • Hướng Đông: đối với thiên can là Quý
 • Hướng Đông Nam: đối với thiên can là Giáp
 • Hướng Đông Bắc: đối với thiên can là Nhâm
 • Hướng Tây: đối với thiên can là Kỷ và Đinh
 • Hướng Tây Nam: đối với thiên can là Bính và Mậu
 • Hướng Tây Bắc: đối với thiên can là Canh
 • Hướng Nam: đối với thiên can là Ất
 • Hướng Bắc: đối với thiên can là Tân

6. Cây Tài Lộc

Các loại cây khác nhau có ý nghĩa khác nhau nhưng nhìn chung, cây đại diện và tượng trưng cho sự phát triển. Do đó, để chúng trên bàn làm việc có nghĩa là đang phát triển trong công việc và tiến triển tốt.

Cây Tài Lộc tượng trưng cho sự sung túc, cát khí tốt là một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng đặt ở bàn làm việc. Cây Tài Lộc càng xum xuê, xanh tốt thể hiện cho sự sinh sôi nảy nở đại diện cho sự gia tăng về mặt tài lộc và vượng khí cho người sở hữu.

Những điều nên tránh khi trưng bày vật phong thủy để bàn làm việc

Không bày trí con giáp kỵ bản mệnh

Gia chủ không nên chọn và bài trí những con giáp kỵ bản mệnh, nếu không sẽ mang đến những rắc rối không đáng có, gây cản trở đến các quý nhân phù trợ tài lộc.

Không bày trí những vật phong thủy để bàn làm việc có hình thù kỳ quái

Theo phong thủy, vật phẩm có hình thù kỳ quái sẽ là nguyên nhân gây nên những điều xui rủi và các tranh chấp, mâu thuẫn.

Không bày trí những vật phong thủy để bàn làm việc sắc, nhọn

Những vật sắc, nhọn đặt ở bàn làm việc có thể gây tiêu hao nguyên khí và tiền tài. Không những thế còn ảnh hưởng đến tâm trạng và năng lượng trong công việc kinh doanh hay các quyết định.

Không bày trí những vật phong thủy để bàn làm việc với các loại cây cảnh, hoa không hợp

Nếu trang trí bàn làm việc bằng các loại cây cảnh, hoa thì không nên dùng những loại có gai hay có mùi hương gây khó chịu, điều đó có thể ảnh hưởng đến tiêu hao nguyên khí, vận khí khi làm việc.

Ví dụ như xương rồng hoặc cây leo thuộc họ Dương, bởi những loại cây này sẽ làm tiêu hao năng lượng của con người và lôi kéo rắc rối, thị phi, tạo nên thế bất lợi cho gia chủ.

Ngoài ra cũng không nên bày hoa giả ở trên bàn làm việc vì nó sẽ mang đến cảm giác thiếu sức sống, khó thu hút tài lộc.

Phong Thủy Phước Khang đã tổng hợp một số vật phong thủy để bàn làm việc qua bài viết trên, quý bạn đọc có thể tham khảo để lựa chọn đặt ở bàn làm việc giúp mang lại may mắn và thu hút tài lộc.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 1
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục