Mách bạn nguyên tắc bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

Tác giả: phongthuytoday - 1 Tháng Ba, 2023

Chia sẻ

Theo văn hóa người Việt, việc bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy là để cầu mong may mắn, thuận lợi cho kinh doanh và sự thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên phải Thần Tài phải được bài trí theo đúng nguyên tắc thì mới thu hút được tài lộc, vận khí vào nhà. Vậy nguyên tắc bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy là như thế nào ? Cùng Phong thủy Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

Hướng bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

Trong nguyên tắc bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy thì gia chủ nên đặt bàn thờ theo hướng tốt và hợp bản mệnh để có thể thu hút được nhiều nguồn tài lộc, vận khí tốt cho gia chủ.

Hướng tốt

  • Trong nguyên tắc bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy, hướng Nam là hướng sinh khí, gia chủ đặt bàn thờ hướng này sẽ phát phúc nhanh chóng, không chỉ thuận lợi trong việc kinh doanh mà còn rất tốt cho vận khí của gia đình.
  • Hướng Đông Nam là hướng diên niên, gia chủ đặt bàn thờ hướng này công danh rất phát, phúc lộc thọ đều cân bằng.

Hướng không tốt

  • Hướng Bắc: Thiên y, gia đình lúc đầu giàu có nhưng do thuần dương nên phụ nữ trong nhà suy yếu, ốm đau
  • Hướng Đông: Phục vị , bàn thờ Thần Tài không nên đặt hướng này bởi ban đầu việc làm ăn buôn bán khá thuận lợi sau đó vợ chồng tương khắc, dễ gây bất hòa trong gia đình.
  • Hướng Tây: Tuyệt mệnh, gia chủ tuyệt đối không nên đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng này
  • Trong nguyên tắc bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy, hướng Đông Bắc là lục sát, không nên đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng này bởi hướng này sẽ khiến việc làm ăn khó khăn, không thuận lợi, tài lộc không có .
  • Hướng Tây Nam: Họa hại, chuyện không may mắn sẽ thường xuyên xảy đến với gia chủ khi đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng này, không những thế còn có thể gây tổn thương đến những thành viên trong gia đình.
  • Hướng Tây Bắc: Ngũ quỷ, đặt bàn thờ hướng này gia chủ dễ gặp những chuyện thị phi, kiện cáo, không may mắn, kinh tế gia đình không phát.

Nguyên tắc bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

Nguyên tắc bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ

Khi bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy nên tuân theo quy tắc “nhất vị nhị hướng” do đó bàn thờ thường đặt theo hướng ra cửa chính, song song với cửa chính hoặc đặt tại các phương vị quý nhân, tài lộc.

Bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy là đặt ở hướng “tọa Sơn hướng Thủy”, lưng bàn thờ nên tựa vào tường vững chắc, tránh những vị trí động, không nên tựa vào cầu thang, tránh vị trí tường không sạch sẽ như nhà vệ sinh, phòng tắm…

Không nên đặt bàn thờ ở những vị trí góc nhọn vì sẽ có nhiều sát khí ảnh hưởng tới bàn thờ Thần Tài.

Nên bài trí bàn thờ theo lối trong cao ngoài thấp, các vị trí ông Thần tài Thổ địa ở nơi cao nhất trên ban. Cần làm nghi thức nạp cốt trước khi tiến hành an vị các ông vào vị trí.

Trong nguyên tắc bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy, Tượng Thổ Địa bố trí bên tĩnh trên ban thờ là bên Hữu bạch hổ (bên phải của bàn thờ – là bên trái khi nhìn vào bàn thờ).

Ông Thần Tài bố trí bên động là Tả Thanh Long (bên trái của bàn thờ – là bên phải khi nhìn vào ban thờ).

Phía trước ông Thần Tài – Thổ Địa bố trí bát hương, nậm gạo – muối – nước.

Bố trí bát hương

Trong nguyên tắc bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy, ở giữa bàn thờ Thần Tài và mặt nguyệt của bát hương sẽ hướng thẳng theo hướng bàn thờ Thần Tài.

Phía trước bát hương là vị trí để bố trí đĩa bồng đựng hoa quả, bánh kẹo thờ cúng. Lưu ý nên đặt đĩa bồng thấp hơn mặt nguyệt bát hương.

Phía trước của đĩa bồng bố trí bộ kỷ chén thờ để dâng nước, dâng đồ thờ.

Vị trí này nếu không dùng 5 chén đựng nước ta sẽ đặt lần lượt vào đó là rượu – chè khô – nước – gạo – muối.

Bố trí bát hương trong nguyên tắc bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

Bài trí linh vật

Cóc Thiềm Thừ đặt bên trái và luôn hướng vào bên trong bàn thờ Thần Tài để nhả tài lộc cho gia chủ.

Long quy đặt bên tay phải và luôn hướng ra bên ngoài của ban thờ Thần Tài để đón khí – hóa sát, kị tà.

Gạo vàng Thần Tài

Gạo vàng Thần Tài là vật phẩm may mắn, được làm từ cát vàng và đá tự nhiên, tạo từ sự cân bằng đầy đủ về ngũ hành khí Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ để trở thành pháp bảo tăng tài, nạp phúc.

Gạo vàng Thần tài được dùng hàng ngày, hoặc vào các ngày mùng 1, mùng 10 và Rằm để chiêu tài, nạp phúc. Gia chủ sau khi thắp hương, khấn thỉnh xong nên rắc một chút Gạo vàng Thần Tài lên mặt bát hương (nhằm giúp khí âm dương, ngũ hành luân chuyển, gửi gắm tâm nguyện để việc thờ cúng linh ứng hơn).

Các nhà phong thủy dùng Gạo vàng Thần Tài còn nạp cốt cho các linh vật đặt quanh bàn thờ Thần Tài (như Long quy, Cóc Thiềm thừ…) nhằm tụ linh khí. Hoặc đựng trong túi thơm để có thể mang theo bên mình. Hoặc đặt trong túi xách, balo, ô tô để tăng cường bình an, tài lộc và hộ thân. Khi làm nhà mỗi công đoạn (động thổ, trấn trạch, hoàn long mạch, đổ mái, cất nóc, nhập trạch…) dùng Gạo vàng Thần Tài để nạp thêm vận khí cát tường cho ngôi nhà ấm long, vượng trạch, tăng thêm phúc khí cho gia chủ và các thành viên trong nhà.

Bát hương cần có cốt

Trong bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy, cốt bát hương (cốt thất bảo bát hương) rất được coi trọng. Linh khí hội tụ thông qua những pháp bảo mang năng lượng tự nhiên chính là 7 món bảo vật trong tự nhiên gồm: thiếc vàng, thiếc bạc, ngọc trai, ngọc phỉ thúy, đá mã não, san hô đỏ, hổ phách.

Cho cốt Thất Bảo vào bát hương thờ Thần Tài để được linh ứng, giúp loại trừ tà khí, tạp khí, tăng linh khí cho bát hương… là tâm tư của gia chủ đặt vào khi lập bàn thờ Thần Tài, giúp dẫn truyền thành ý của gia chủ về một cuộc sống an nhiên, tự tại.

Nếu nhà đã thờ Thần Tài mà gia chủ không có tài lộc, bát hương không có linh khí, cửa hàng sạch đẹp mà vẫn không có khách… thì gia chủ đọc lại các quy tắc trên, nếu làm chưa đúng hoặc không biết chỉnh lại như thế nào thì nên nhờ thầy phong thủy tư vấn giùm để sớm có may mắn, linh khí, tài lộc… về nhà.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia cùng lĩnh vực.

Và để theo dõi thêm các thông tin về phong thủy Phước Khang, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 3
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục