Bố trí bàn thờ hợp phong thủy

Tác giả: phongthuytoday - 21 Tháng Hai, 2023

Chia sẻ

bàn thờ họp phong thủy
bàn thờ họp phong thủy
Bố trí bàn thờ hợp phong thủy

Trong văn hóa của người Á Đông, hầu hết mỗi gia đình đều có một bàn thờ Tổ Tiên và Thần Phật. Bàn thờ có thể treo trên tường hoặc có dạng tủ thờ, kệ thờ tùy vào mỗi gia đình. Đối với những nhà có diện tích hạn chế, bàn thờ được bố trí trong không gian sinh hoạt chung như phong khách. Tuy nhiên, với những gia đình có diện tích lớn hơn, đa phần đều sẽ xây dựng một không gian riêng để đặt bàn thờ. Cũng giống như những gian phòng khác, bố trí phòng thờ cũng cần đảm bảo các tiêu chí phong thủy để mang lại may mắn và tránh những điều bất lợi xảy ra. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những cách bố trí bàn thờ hợp phong thủy.

Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là cung Âm quý nhân, vị trí này là đại cát khánh, luôn được âm linh phù trợ, gia đạo bình an, hòa thuận, hỷ khí đầy nhà, gặp nhiều may mắn.

Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

Theo quan điểm của người xưa, Thiên Ất quý nhân là vị thần đứng đầu cát thần, có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn, có thể trấn được những phi phù. Vì vậy, bàn thờ nên đặt ở Quý nhân là tốt nhất, sau đó mới đến Lộc vị, sau cùng là 16 cung Huyền không trạch vận. Nếu xét 16 cung Huyền không thì bàn thờ nên đặt tại các cung Diên thọ, Tài lộc, Tử tức vì đây đều là những cung tốt, có thể gia tăng phúc lộc, giải trừ tai họa, áp chế hung tinh.

Hướng bàn thờ hợp phong thủy

Cũng giống như hướng nhà và hướng giường ngủ, hướng bàn thờ là hướng của đường thẳng đi qua tâm bàn thờ và vuông góc với mặt bàn thờ. Do đó, hướng của bàn thờ nên ngược lại với hướng người thắp hương.

Hướng của bàn thờ cũng cần bố trí tại tứ cát: sinh khí, thiên y, phúc đức, phục vị. Tránh bố trí tại các hướng hung.

Những lưu ý trong việc bố trí bàn thờ hợp phong thủy

Những lưu ý trong việc bố trí bàn thờ hợp phong thủy

Ngoài việc bố trí hợp lý vị trí và hướng của bàn thờ, để có một môi trường sống thật sự tốt thì việc bố trí bàn thờ còn cần phải đảm bảo một số yêu cầu:

Bàn thờ tối kỵ xú uế( tức mùi hôi) do đó đòi hỏi phải hấp thụ được thanh khí nên:

  • Bàn thờ không được nhìn thẳng vào cửa nhà vệ sinh. Phía trên bàn thờ không được bố trí nhà vệ sinh. Bàn thờ cũng không được dựa lưng vào nhà vệ sinh hay bếp đun.
  • Bàn thờ cần được yên tĩnh, tốt nhất nên được bố trí tại phòng riêng, trường hợp không thể thì nên bố trí trong phòng sinh hoạt chung hay phòng khách, tránh bố trí trong phòng ngủ hay phòng ăn, phòng bếp.
  • Không nên bố trí bàn thờ gần các nút giao nhau trong nhà, điển hình là dưới gầm cầu thang hay áp sát và gầm cầu thang.
  • Bàn thờ cũng không nên tọa ở cửa sổ hay phía trên cửa sổ ( tức là sau lưng bàn thờ không được bố trí cửa sổ, cửa ra vào).
  • Bàn thờ không nên đặt thẳng với cửa chính, hay cửa sổ khiến gió có thể thổi xộc thẳng vào bàn thờ và ai đi qua cũng nhìn thấy. Nếu có thì phải thường xuyên đóng cửa sổ hoặc đặt một bức bình phong chắn gió phía trước mặt bàn thờ.

Tuy nhiên nói bàn thờ cần yên tĩnh, không cần động không có nghĩa là phải đặt bàn thờ ở một vị trí khuất nấp, nhỏ bé, tối tăm. Bởi vì bàn thờ là nơi thể hiện một phần tâm linh của con người Việt Nam nên không thể không thường xuyên quan tâm hương khói. Hơn nữa, đây cũng là đạo lý uống nước nhớ nguồn mà trong mỗi con người chúng ta cần hướng tới. Vì vậy ngoài những cách bố trí phòng thờ hợp phong thủy nêu trên, bàn thờ cũng nên thường xuyên quét dọn, lau chùi và chăm sóc.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 5
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục