Các loại cây phong thủy hợp tuổi Dậu

Tác giả: phongthuytoday - 11 Tháng Sáu, 2023

Chia sẻ

Ngày nay, việc trưng bày cây cảnh trong không gian nhà ở và văn phòng đã trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ có thể tạo ra một không gian mát mẻ, tràn đầy năng lượng mà cây cảnh còn được cho là sẽ hỗ trợ mang đến may mắn tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Vậy nếu gia chủ là người tuổi Dậu, cây phong thủy nào sẽ phù hợp? Trong bài viết này, hãy cùng Phước Khang tìm hiểu các loại cây phong thủy hợp tuổi Dậu nhé!

Đôi nét về tuổi Dậu

Người sinh vào tuổi Dậu thường mang tính cách độc lập và siêng năng, biết cách đối xử và hòa đồng với mọi người. Họ có khả năng giải quyết các khó khăn một cách thông minh và vô cùng hợp li.

Với sự thông minh vốn có, người tuổi Dậu được đặc biệt đánh giá cao trong việc phát triển sự nghiệp và thường có mục tiêu cao trong công việc, giúp họ đạt được thành công cao nhất. Họ cũng được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ những người có địa vị, tài giỏi trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì tính cố chấp và thích tranh cãi, họ không giỏi trong việc tiết kiệm tiền bạc. Mặc dù có thể kiếm được nhiều tiền, nhưng họ thường không thể giữ vững tài chính trong những lúc cần thiết.

cây phong thủy hợp tuổi dậu
Các loại cây phong thủy hợp tuổi Dậu
Các loại cây phong thủy hợp tuổi Dậu

Tuổi Dậu hợp cây phong thủy gì?

Cây phong thủy hợp tuổi Dậu nổi bật nhất là cây sen đá. Đặt một chậu cây sen đá trong phòng khách, bàn làm việc hoặc gần cửa sổ với ánh sáng tự nhiên, gia chủ sẽ có thể giữ được tài lộc, giảm thiểu mất mát về tài chính và thu hút sự trợ giúp của các quý nhân.

Năm sinh của người tuổi Dậu cũng tương ứng với ngũ hành:

  • Người sinh vào năm Quý Dậu (1933, 1993) thuộc mệnh Kim.
  • Người sinh vào năm Tân Dậu (1981) thuộc mệnh Mộc.
  • Người sinh vào năm Kỷ Dậu (1969) thuộc mệnh Thổ.
  • Người sinh vào năm Đinh Dậu (1957, 2017) thuộc mệnh Hỏa.
  • Người sinh vào năm Ất Dậu (1945, 2005) thuộc mệnh Thủy.

Do đó mà mỗi mệnh sẽ hợp với các loại cây khác nhau, cùng tìm hiểu các loại cây phong thủy hợp tuổi Dậu các mệnh nhé!

Các loại cây phong thủy hợp tuổi Dậu các mệnh

Tuổi Quý Dậu (1933, 1993) mệnh Kim hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Quý Dậu có tính cách hòa đồng, thực tế và thông minh. Họ có khả năng thích nghi với mọi môi trường và có trực giác sắc bén. Tuy nhiên, người tuổi Quý Dậu thường thể hiện cảm xúc yêu ghét của mình một cách quá rõ ràng, do đó không phải lúc nào cũng được lòng mọi người xung quanh.

Người tuổi Quý Dậu, thuộc mệnh Kim, các loại cây phong thủy hợp tuổi Dậu mệnh này là những loại cây phong thủy như cây lan chi (dây nhện), cây bạch mã hoàng tử, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây bạch lan, cây đuôi công bách thủy tiên,…

cây phong thủy hợp tuổi dậu
Các loại cây phong thủy hợp tuổi Dậu mệnh Kim
Các loại cây phong thủy hợp tuổi Dậu mệnh Kim

Tuy nhiên, người tuổi Quý Dậu nên tránh trồng cây có màu hồng, đỏ, cam, tím, vì đây là màu thuộc mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim). Cũng nên tránh những cây có màu xanh dương hoặc đen, thuộc mệnh Thủy.

Tuổi Tân Dậu (1981) mệnh Mộc hợp cây phong thủy gì?

Người sinh vào tuổi Tân Dậu thường có sự nghiệp thuận lợi, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, họ thường chi tiêu hoang phí và không biết cách tiết kiệm, dẫn đến tình trạng thiếu hụt tài chính.

Người tuổi Tân Dậu, thuộc mệnh Mộc, thích hợp trồng các loại cây cây phong thủy hợp tuổi Dậu mệnh Mộc như cây vạn niên tùng (cây tùng la hán), cây ngọc bích, cây trường sinh, cây ngũ gia bì và nhiều cây khác, nhằm mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà của họ.

Tuy nhiên, người tuổi Tân Dậu nên tránh trồng cây có lá hoặc thân màu trắng, vì đây là màu thuộc mệnh Kim (Kim khắc Mộc). Những cây như vậy không chỉ không mang lại may mắn cho gia đình, mà còn có thể gây xích mích và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

cây phong thủy hợp tuổi dậu
Cây phong thủy hợp tuổi Dậu mệnh Mộc
Cây phong thủy hợp tuổi Dậu mệnh Mộc

Tuổi Kỷ Dậu (1969) mệnh Thổ hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Kỷ Dậu thường có tính cách thẳng thắn, trung thực và có nhiều tài lẽ. Trong sự nghiệp họ có thể tiến thân một cách thuận lợi. Tuy nhiên, họ dễ có những phản ứng cực đoan và ích kỷ, dẫn đến việc làm mất lòng người khác.

Người tuổi Kỷ Dậu, thuộc mệnh Thổ, thích hợp trồng các loại cây cây phong thủy hợp tuổi Dậu mệnh Thổ như cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh vàng, sen đá nâu và những cây có màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa, vì màu sắc này tương sinh với mệnh Thổ, mang lại lợi ích tốt.

Tuy nhiên, người tuổi Kỷ Dậu nên tránh trồng cây có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim, vì đây không phải là sự lựa chọn tốt cho gia chủ.

cây phong thủy hợp tuổi dậu
Cây phong thủy hợp tuổi Dậu mệnh Thổ
Cây phong thủy hợp tuổi Dậu mệnh Thổ

Tuổi Đinh Dậu (1957, 2017) mệnh Hỏa hợp cây phong thủy gì?

Các loại cây cây phong thủy hợp tuổi Dậu mệnh Hỏa như cây phú quý, cây kim tiền, cây vạn lộc, cây huyết dụ, cây đa búp đỏ là những loại cây phù hợp với tuổi Đinh Dậu, mệnh Hỏa. Những cây này không chỉ mang ý nghĩa phong thủy tốt mà còn giúp làm cho không gian sống trở nên tươi mới và hiện đại.

cây phong thủy hợp tuổi dậu
Cây phong thủy hợp tuổi Dậu mệnh Hỏa
Cây phong thủy hợp tuổi Dậu mệnh Hỏa

Tuổi Ất Dậu (1945, 2005) mệnh Thủy hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Ất Dậu thường có tính hào phóng, sống thoải mái và dễ hòa đồng với mọi người. Trong công việc, họ là những người nghiêm túc, luôn cống hiến toàn bộ nhiệt huyết cũng như khả năng của mình để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Người tuổi Ất Dậu, thuộc mệnh Thủy, thích hợp trồng các loại cây cây phong thủy hợp tuổi Dậu mệnh Thủy như cây lưỡi hổ, cây kim tiền, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây dây nhện và các loại cây tùng (cây thủy tùng, cây tùng xương cá, cây tùng bồng lai, cây tùng la hán). Những cây này tạo điều kiện phong thủy tốt và mang lại sự thịnh vượng cho không gian sống của gia chủ tuổi ́t Dậu.

Tuy nhiên, người tuổi Ất Dậu nên tránh trồng cây có màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ (Thổ khắc Thủy) hoặc cây thuộc mệnh Mộc, vì nó có thể ảnh hưởng đến con đường công danh của các thành viên trong gia đình.

Những thông tin trên về các loại cây phong thủy hợp tuổi Dậu trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin vềphong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 8
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục