Cách bố trí phong thủy bàn làm việc tốt thu hút tài vận

Tác giả: phongthuytoday - 6 Tháng Ba, 2023

Chia sẻ

Hiện nay phong thủy bàn làm việc là yếu tố rất được xem trọng với các chủ doanh nghiệp. Bởi một không gian làm việc thoải mái, gọn gàng sẽ giúp cho doanh nghiệp gặp được nhiều may mắn trong công việc, từ đó mà việc làm ăn, kinh doanh cũng sẽ thuận lợi hơn. Tuy vậy, để có thể bố trí phong thủy bàn làm việc hợp lý, chủ doanh nghiệp cần phải xem cung mệnh kết hợp với kiến trúc của căn phòng để bố trí chứ không thể tùy tiện được. Chính vì thế, trong bài viết này, Phong thủy Phước Khang sẽ hướng dẫn cách bố trí phong thủy bàn làm việc tốt, mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

Môi trường làm việc sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tâm trí cũng như hiệu suất làm việc của một người, đây là điều không thể phủ nhận được. Chính vì vậy, việc bố trí phong thủy bàn làm việc tốt sẽ giúp cho tinh thần khi làm việc được thoải mái, phấn chấn hơn. Để làm được điều này, cần phải chắc chắn đảm bảo rằng việc bố trí phong thủy bàn làm việc được đúng hướng, đúng vị. Dưới đây là một vài nguyên tắc bố trí phong thủy bàn làm việc đúng. Cụ thể như sau:

Việc bố trí phong thủy bàn làm việc tốt sẽ giúp cho tinh thần khi làm việc được thoải mái, phấn chấn hơn.
Việc bố trí phong thủy bàn làm việc tốt sẽ giúp cho tinh thần khi làm việc được thoải mái, phấn chấn hơn.
Việc bố trí phong thủy bàn làm việc tốt sẽ giúp cho tinh thần khi làm việc được thoải mái, phấn chấn hơn.

Vị trí đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Hướng bàn làm việc quay về hướng cửa

Cửa là nơi mà những luồng khí tự nhiên đi vào không gian làm việc, vì thế, khi đặt bàn làm việc đi về hướng cửa sẽ giúp bản thân cảm thấy tự tin và an toàn khi làm việc hơn. Ngược lại, nếu đặt bàn làm việc quay lưng về hướng cửa thì sẽ tạo cho người ngồi làm việc cảm giác bất an, hay giật mình. Hơn thế nữa, nếu ngồi quay lưng với cửa cũng sẽ dễ gặp những luồng khí xấu có nguy cơ ảnh hưởng đến tinh thần, hiệu suất làm việc.

Bên cạnh đó, chủ doanh nghiệp cũng không nên đặt bàn làm việc đối diện cửa. Điều này sẽ khiến bản thân bị quấy nhiễu bởi những âm thanh, tạp âm diễn ra xung quanh, không thể tập trung làm việc được.

Có điểm tựa phía sau lưng

Việc bố trí phong thủy bàn làm việc có một điểm tựa sau lưng sẽ giúp bản thân tự tin, mạnh mẽ hơn trong công việc, tạo được một cảm giác an toàn hơn. Nếu có thể, hãy bố trí thêm một bức tường, kệ sách hoặc tủ tài liệu để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Việc bố trí phong thủy bàn làm việc có một điểm tựa sau lưng sẽ giúp bản thân tự tin, mạnh mẽ hơn trong công việc
Việc bố trí phong thủy bàn làm việc có một điểm tựa sau lưng sẽ giúp bản thân tự tin, mạnh mẽ hơn trong công việc
Việc bố trí phong thủy bàn làm việc có một điểm tựa sau lưng sẽ giúp bản thân tự tin, mạnh mẽ hơn trong công việc

Tuy nhiên, nếu văn phòng khá nhỏ, không thể thực hiện, đáp ứng những tiêu chí trên, hãy đặt một tấm gương đối diện với lối đi; hoặc có thể bao bọc nơi làm việc bằng một màn hình, cây cối hay chướng ngại vật để những người trong không gian ấy không thể đi lối sau lưng.

Không nên bố trí bàn làm việc ở giữa phòng

Một điều nên lưu ý khi bố trí phong thủy bàn làm việc đó chính là không kê bàn giữa phòng làm việc, điều này sẽ phạm một lỗi ở trên đó là không có điểm tựa. Điều này trong phong thủy bàn làm việc sẽ làm cho bản thân thiếu đi cảm giác an toàn, rơi vào thế cô lập, có thể không được nâng đỡ, chiếu cố từ quý nhân.

Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang, quạt trần

Trong phong thủy bàn làm việc, khu vực dưới xà ngang được xem là một vị trí không tốt và không nên đặt bất cứ vật dụng nào ở đó. Nếu đặt bàn làm việc ở vị trí này, sẽ tạo cảm giác bí bách và ức chế cho người ngồi làm việc và làm giảm sự sáng tạo của họ.

Ngoài ra, quạt trần, đèn chùm là những thứ có khá nhiều bụi bặm, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, việc đặt bàn làm việc dưới những vật dụng này sẽ không tốt cho sức khỏe của người ngồi làm việc. Ngoài ra, việc đặt bàn ở vị trí này cũng không an toàn cho người sử dụng do có vật thể lớn và nặng ở trên đầu.

Tránh đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều luồng khí ô uế không tốt cho sức khỏe cũng như tài vận. Vì vậy, việc đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến cho công việc không được suôn sẻ, gây mất tập trung khi làm việc.

Hướng đặt phong thủy bàn làm việc phù hợp

Theo phong thủy bàn làm việc, mỗi một người đều sẽ có tuổi, cung mệnh tương ứng khác nhau. Chính vì thế mà mỗi người sẽ phù hợp với các hướng khác nhau. Khi chọn hướng ngồi làm việc cần phải chú ý kết hợp giữa những trạng thái động, phương vị phong thủy để có thể chọn được vị trí phù hợp và đúng nhất.

Hướng đặt phong thủy bàn làm việc phù hợp
Hướng đặt phong thủy bàn làm việc phù hợp
Hướng đặt phong thủy bàn làm việc phù hợp

Hướng đặt bàn làm việc tại gia

Nếu bản thân không quá am hiểu về phong thủy thì nên chọn hướng đặt bàn làm việc theo hướng tứ cát. Những hướng này gồm: Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Nam), Càn (Tây Bắc), Khảm (hướng Bắc).

Hướng đặt bàn tại văn phòng

Mỗi công ty cần nắm được số lượng nhân viên hiện có và có thể phát sinh trong tương lai để có thể đặt hướng làm việc cho nhân viên. Nếu đưa quá nhiều nhân viên vào một căn phòng nhỏ, không gian làm việc sẽ trở nên áp lực và không có không khí tươi mới. Ngược lại, nếu một căn phòng quá lớn nhưng lại ít nhân viên thì sẽ dẫn đến lãng phí không gian cũng như là tinh thần làm việc cũng giảm.

Có thể bố trí bàn làm việc cho nhân viên bằng cách đặt các bàn làm việc sát nhau và sử dụng tường làm điểm tựa, tránh để lại những khoảng trống thừa. Nguyên tắc quan trọng cần ghi nhớ là phía trước cần để rộng rãi, phía sau cần có điểm tựa, bên trái nên để cao và bên phải cần thông thoáng. Ngoài ra, bàn làm việc nên được chia thành nhiều cấp độ tương ứng với vị trí của nhân viên.

Sau khi hoàn thành phần bố trí bàn làm việc cho nhân viên, việc quan trọng hơn là chọn vị trí phù hợp với phong thủy bàn làm việc của lãnh đạo. Vì lãnh đạo được coi như một thuyền trưởng đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn và đạt được thành công. Khi bố trí văn phòng cho lãnh đạo, cần chú ý đến nguyên tắc phong thủy phổ biến là “Nhất vị, nhị hướng”. Vị trí bàn làm việc của lãnh đạo phải nằm trong một trong bốn phương vị phù hợp với cung mệnh của họ. Sau đó, cần chọn hướng phù hợp với cung mệnh của lãnh đạo và đảm bảo góc ngồi bao quát được toàn bộ không gian làm việc của nhân viên.

Những thông tin trên về phong thủy bàn làm việc chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 3
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục