Cách chữa bệnh bằng màu sắc

Tác giả: phongthuytoday - 15 Tháng Mười Hai, 2022

Chia sẻ

Màu sắc chữa bệnh luôn được sử dụng để thư giãn, thay đổi tâm trạng và thay đổi nhận thức của mọi người về mọi thứ và không gian. Trong bài viết hôm nay, Phong Thủy Phước Khang sẽ trình bày các màu chữa bệnh có ý nghĩa đan xen với ý nghĩa màu sắc và tính biểu tượng của chúng.

Chữa bệnh tâm thần

Chữa bệnh bằng màu sắc
Chữa bệnh bằng màu sắc

Các chứng bệnh tâm thần đều có thể sử dụng phép cứu chữa màu sắc. Người bị chứng bệnh hoang tưởng, khí dồn nén ở một chỗ trong cơ thể, nên ăn mặc theo lối thời trang đủ bảy sắc cầu vồng. Một người sống tuyệt vọng, khắc khoải muốn cơ thể đổi đời sáng sủa hơn nên ăn mặc màu xanh táo, tượng trưng mùa xuân – hoặc màu tím hồng.

Người bị chứng rối loạn chức năng tâm thần ngờ mất phương hướng, cuồng loạn cần ổn định trạng thái khi lan nhanh đến vùng đầu, thuộc hành Thổ có màu vàng và xám ngắt. Ngoài ra, có thể sử dụng được màu đen, thuộc hành Thủy tượng trưng sự trong sáng, trí tuệ khôn khéo sáng suốt, nhằm giúp thoát khỏi chứng hoang tưởng mê sảng.

Còn những người mang trong người trạng thái khí có chiều hướng đi xuống, tuyệt vọng nghĩ về cía chết để làm cuộc đời tốt đẹp hơn, có thể theo phép sử dụng màu xanh lục – tượng trưng niềm hy vọng, là mùa xuân, lòng thương người và màu đỏ tượng trưng niềm vui, hăng hái.

Màu đen cũng thích hợp phát triển trí tuệ, óc sáng suốt (Lối viết chữđẹp Trung Quốc mô tả hai màu trắng đen thuộc giới trí thức, tượng trưng văn hóa kiến thức rộng). Những người mang hai khí âm dương, lúc nóng lúc lạnh, tính tình thay đổi bất thường nên sử dụng màu thuộc hành Thổ – màu be (hồng xám), màu vàng hoặc nâu giúp ổn định tinh thần, tự tin hơn. Một số người mang khí “xiên xẹo, lệch lạc”, khó tin, có ý đồ xấu, không ngay thẳng. Những người này lắm mưu mô xảo quyệt muốn sửa đổi tâm tính nên ăn mặc màu đỏ.

Sửa đổi các tật xấu

Một số tật xấu dễ chịu có thể sửa đổi theo phép sử dụng màu. Một kẻ thô lỗ, cục mịch muốn sửa đổi dễ chịu hơn nên mặc đồ màu đen và đỏ chỉ phép lịch sự, lễ độ. Cùng một hoàn cảnh, tên ích kỷ nên sửa đổi thói xấu phải sử dụng màu đen để thông cảm hơn với mọi người, giúp hiểu rõ đâu là lẽ phải. Một người tính yếu đuối dễ vỡ sẽ trở nên dày dạn hơn, kiềm chế cảm xúc nên ăn mặc màu thuộc hành Thổ – vàng, hồng xám (be) và màu nâu.

Những người hay hốt hoảng, bồn chồn, lo âu nên ăn mặc màu lục sẫm sẽ được trấn an ngay. Những người bị “nóng đầu”, cáu giận thường hay sỉ vả người khác, có thể bỏ tật xấu này, theo phép sử dụng màu đen họ sẽ trở nên người có lý trí và màu xanh lục khuyến khích lòng thương yêu đồng loại. Trái lại, người có tính tự mãn luôn cho rằng minh đúng, nên khuyến khích họ sử dụng màu đỏ, tím hoặc xanh lục để nhắc nhở họ.

Những người có tính rụt rè nhút nhát sẽ thấy tự tin hơn nếu sử dụng được màu đỏ. Còn những kẻ thô lỗ cộc cằn thì nên ăn mặc màu xanh lục bớt căng thẳng, dịu lại. Những kẻ dị hợm, lố bịch, nói năng tầm phào nên ăn mặc màu đỏ nhắc nhở họ tỏ ra lịch sự, lễ độ hơn.

Những kẻ có tính tương phản với chuẩn bình thường của xã hội muốn trở lại cuộc sống bình thường, không nói năng bậy bạ, nên ăn mặc màu trắng, chỉ sự thẳng thắn, phép tắc, màu trắng thuộc hành Kim. Những kẻ hay hợm mình, khoác lác nên cho sử dụng màu đỏ hoặc xanh lục để họ bỏ bớt tính xấu, hóa ra vô vị nhạt nhẽo.

Sửa đổi các tật xấu bằng màu sắc
Sửa đổi các tật xấu bằng màu sắc

Phát huy khả năng sẵn có

Các bạn có thể tự hoàn thiện khả năng sẵn có theo phép sử dụng màu. Cụ thể, nếu bạn muốn tỏ ra linh hoạt hơn nên ăn mặc màu xanh lục, đỏ hoặc tía. Màu hồng – trong ngày lễ cưới, ngày vui tạo cho bạn một vẻ đẹp duyên dáng hơn, hấp dẫn, quyến rũ hơn. Bạn tỏ ra là một người kiên nhẫn chịu đựng nên ăn mặc thêm màu xanh nhạt, màu đỏ, xạm hoặc màu cà phê rang. Trong những dịp vui có thể thêm màu lục, hồng hoặc xanh nhạt.

Bạn muốn rèn luyện trí sáng tạo nên sử dụng màu trắng, đen và lục thuộc hành Thủy chỉ sự hoạt động trí óc, tinh thần. Bạn cầu công danh thành đạt nên dùng thêm màu đỏ, cầu tài lợi thì có màu lục, đỏ hoặc tía, màu đen. Còn bạn muốn tỏ ra khôn khéo, hiểu thấu đáo mọi việc nên sử dụng thêm màu đen có chấm hoặc sọc trắng, xám, hoặc lục. Mở mang trí óc nên ăn mặc màu đen, lục hoặc xanh.

Bạn có thể tự trang bị cho mình nhiều màu sắc để cầu may. Cụ thể, bạn đang dự thi trắc nghiệm, bạn có thể chọn để ăn mặc bất kỳ màu nào mình thích. Nếu bạn quá quan tâm đến kết quả sử dụng phép màu ngũ hành như màu đen (chỉ trí tuệ), đen pha lục hoặc màu lục sẵn.

Khả năng sử dụng màu sắc
Khả năng sử dụng màu sắc

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 2
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục