Cách xem giờ phong thủy tốt chuẩn xác nhất

Tác giả: phongthuytoday - 2 Tháng Ba, 2023

Chia sẻ

Giờ phong thủy, hay giờ tốt trong ngày là điều mà bất cứ ai mong muốn được suôn sẻ, may mắn khi làm những việc trọng đại đều phải chú ý. Việc xem và chọn giờ phong thủy tốt sẽ giúp người đó có 1 khởi đầu thuận buồm xuôi gió. Trong bài viết này, Phong thủy Phước Khang sẽ hướng dẫn quý bạn đọc cách xem và chọn giờ phong thủy tốt chuẩn xác nhất.

Giờ phong thủy, hay giờ tốt trong ngày là điều mà bất cứ ai mong muốn được suôn sẻ, may mắn khi làm những việc trọng đại đều phải chú ý.
Giờ phong thủy, hay giờ tốt trong ngày là điều mà bất cứ ai mong muốn được suôn sẻ, may mắn khi làm những việc trọng đại đều phải chú ý.
Giờ phong thủy, hay giờ tốt trong ngày là điều mà bất cứ ai mong muốn được suôn sẻ, may mắn khi làm những việc trọng đại đều phải chú ý.

Tại sao phải xem giờ phong thủy tốt trong ngày?

Câu nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đã được ông bà ta truyền từ đời này sang đời khác với ý nhắc nhở, khuyên nhủ con cháu khi thực hiện bất cứ việc gì, điều gì trong cuộc sống cần nhớ đến những điều kiêng kỵ để gặp may mắn. Trong đó, không thể không nhắc đến việc xem giờ phong thủy tốt.

Việc xem giờ phong thủy tốt sẽ giúp chúng ta khi làm bất cứ việc gì cũng được suôn sẻ, xuôi chèo mát mái, có một khởi đầu được thuận lợi. Nhiều người vẫn có thường có suy nghĩ rằng chỉ cần xem ngày tốt là được, giờ tốt có hay không cũng không quan trọng. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ sai lầm, ở nhiều trường hợp, chỉ cần thực hiện công việc vào giờ phong thủy tốt thì dù cho đó là ngày xấu thì vẫn có thể hóa giải được.

Mỗi người đều có cho riêng mình 1 cung mệnh. Mỗi mệnh lại hợp với 1 giờ và xung khắc với một số giờ nhất định. Vì thế, nếu chọn được giờ phong thủy tốt hợp với cung mệnh của mình thì mọi việc đều sẽ được thuận lợi. Chính vì thế, đó là lý do nên biết cách xem giờ phong thủy tốt xấu trước khi thực hiện những việc trọng đại.

Hướng dẫn cách xem và chọn giờ phong thủy tốt

Có khá nhiều cách xem giờ phong thủy tốt trong ngày. Tuy vậy, có 2 cách phổ biến và được sử dụng nhiều nhất đó là xem giờ phong thủy tốt theo tử vi cung mệnh và theo thuật trạch cát.

Cách tính giờ theo Tử vi

Theo tử vi 1 ngày sẽ được chia làm 12 khung giờ tương ứng với 12 con giáp. Cụ thể như sau:

 • Giờ Tý: 23h – 1h sáng
 • Giờ Sửu: từ 1 – 3 giờ sáng
 • Giờ Dần: từ 3 – 5 giờ sáng
 • Giờ Mão: từ 5 – 7 giờ sáng
 • Giờ Thìn: 7 – 9 giờ sáng
 • Giờ tỵ : 9 – 11 giờ sáng
 • Giờ Ngọ: 11 – 13 giờ (1 giờ chiều)
 • Giờ Mùi: 13 – 15 giờ (1 – 3 giờ chiều)
 • Giờ Thân: 15 – 17 giờ (3 – 5 giờ chiều)
 • Giờ Dậu: 17 – 19 giờ (5 – 7 giờ tối)
 • Giờ Tuất: 19- 21 giờ (7 – 9 giờ tối)
 • Giờ Hợi: 21 – 23 giờ (9 – 11 giờ đêm)
Xem giờ phong thủy tốt theo tử vi 12 con giáp
Xem giờ phong thủy tốt theo tử vi 12 con giáp
Xem giờ phong thủy tốt theo tử vi 12 con giáp

Vào mỗi ngày sẽ lại có một vài khung giờ hoàng đạo để có thể thực hiện những việc quan trọng. Vì thế, nên cập nhật giờ phong thủy tốt trong ngày thường xuyên để có thể chọn đúng giờ hoàng đạo. Ví dụ như ngày 21/07/2020 tức ngày 1/6 âm lịch thì giờ hoàng đạo sẽ rơi vào các khung giờ: giờ Mão, giờ Tỵ, giờ Thân. Chính vì thế nên thực hiện những việc quan trọng vào giờ này; các khung giờ còn lại không tốt, nên tránh.

Như đã đề cập ở trên, mỗi cung mệnh sẽ hợp với 1 giờ nhất định. Chính vì thế mà từ trước đến nay vẫn có câu tuổi sau: “Thân thì mặc tuổi Thân, sinh vào giờ Dần có số làm quan”. Có nghĩa rằng người tuổi Thân sinh vào giờ Dần sẽ có cuộc sống vô cùng may mắn, con đường quan lộ sẽ được mở rộng; đồng thời cũng ngầm chỉ rằng tuổi Thân rất hợp với giờ Dần. Tương tự như thế mà từng tuổi sẽ có 1 khung giờ đẹp phù hợp với cung mệnh của bản thân.

Bên cạnh việc xem giờ theo tử vi cung mệnh và giờ hoàng đạo thì người ta còn sử dụng 1 cách để xem giờ phong thủy đẹp trong ngày khác đó là xem theo thuật trạch cát.

Xem giờ tốt theo thuật trạch cát

Dựa theo thuật trạch cát, trong ngày sẽ có những giờ phong thủy tốt nhất đinh, có những khung giờ làm việc gì cũng đều tốt, có khung giờ chỉ tốt cho 1 số việc nhất định. Theo thuật trạch cát thì trong 1 ngày sẽ có những khung giờ tốt gồm: giờ Thiên quan quý nhân, giờ phúc tinh quý nhân, giờ bát lộc, giờ huyền không phi tinh. Cùng tìm hiểu chi tiết bên dưới nhé:

Xem giờ tốt theo thuật trạch cát
Xem giờ tốt theo thuật trạch cát
Xem giờ tốt theo thuật trạch cát

Giờ thiên quan quý nhân

Giờ phong thủy tốt thiên quan quý nhân mang ý nghĩa sẽ có quý nhân phù trợ, gặp dữ sẽ hóa lành, mọi việc thực hiện đều được thuận lợi. Vì thế, khi thực hiện việc quan trọng, có thể cân nhắc chọn khung giờ phong thủy tốt này. Giờ thiên quan quý nhân là từ 15h – 17h, 17h – 19h.

Giờ phúc tinh quý nhân

Đây là giờ phong thủy đại cát trong ngày, không xuất hiện bất kì sự hung sát nào. Giờ phúc tinh quý nhân rất thích hợp để cầu phúc cho bản thân, gia đình, hay làm từ thiện. Giờ phúc nhiên quý nhân sẽ rơi vào các khung giờ sau: từ 23h- 1h sáng hôm sau, 1h – 3h, 19h – 21h, 21h – 23h hàng ngày.

Giờ bát lộc

Giờ bát lộc sẽ mang đến nhiều lộc lá, cụ thể là những việc như cầu tài cầu lộc hay mua bán, kinh doanh, kí hợp đồng sẽ mang lại rất nhiều tiền tài khi thực hiện vào khung giờ này. Giờ tốt Bát Lộc là khung giờ từ: 5h – 7h sáng.

Giờ huyền không phi tinh

Một số công việc quan trọng, mang tính đại sự như xây nhà, động thổ,… thì nên được thực hiện vào giờ huyền không phi tinh. Bởi vào giờ này sẽ giúp thực hiện những việc ấy được thuận lợi nhất. Giờ huyền không phi tinh sẽ rơi vào những khung giờ như 11h – 13h, 13h – 15h.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 5
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục