Chọn hướng nhà bếp như thế nào hợp phong thủy

Tác giả: phongthuytoday - 21 Tháng Hai, 2023

Chia sẻ

Trong xây nhà nhà cửa, nhà bếp không chỉ có tác động đáng kể đến trải nghiệm nấu nướng và chuẩn bị thức ăn. Mà việc chọn hướng nhà bếp trong phong thủy còn có tác dụng biến ngôi nhà hung thành cát và ngược lại biến cát thành hung. Vì vậy phải đặc biệt chú ý đến các thành phần dưới đây khi xây dựng nhà bếp.

chọn hướng nhà bếp
Chọn hướng nhà bếp
Chọn hướng nhà bếp như thế nào hợp phong thủy

Chọn hướng nhà bếp (táo tòa)

Nhà bếp là nơi đặt bếp và các vật dụng, công cụ phục vụ cho bữa ăn. Phương để xây dựng nhà bếp gọi là táo vị, phương này là đường thẳng từ tâm nhà chính đến điểm đặt bếp. Đường thẳng này nằm trong cung nào của bát quát la kinh thì đó gọi là táo vị. Theo phong thủy học Bát Cung bao gồm: sinh khí, thiên y, phúc đức, phục vị là những cung tốt, còn lại tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát và họa hại là cung xấu.

Những người có mệnh cung là đông tứ mạng: Chấn, Tốn, Khảm, Ly, phải đặt nhà bếp ở phương vị Tây tứ trạch: Càn, Khôn, Chấn, Đoài. Ngược lại, những người có mệnh cung là Tây tứ mậng: Càn, Khôn, Chấn, Đoài phải đặt nhà bếp ở phương vị Đông tứ trạch: Chấn, Tốn, Khảm, Ly.

Các phương vị bát trạch trong chọn hướng nhà bếp

Cát hung của táo vị:

Theo sách “Bát trạch minh cảnh” của Thái Kim Oanh thì cát hung của táo vị như sau:

 • Phương vị của nhà bếp là thiên y thì bệnh hoạn liên miên, thuốc thang không hiệu quả.
 • Chiếm phương sinh khí thì khó sinh đẻ, con cái không thông minh, không được tài lọc, không người trợ giúp.
 • Chiếm phương phục vị thì vô tài, tổn thọ, khó khăn
 • Chiếm phương phúc đức thì không thọ, vợ chồng không hợp, bị gièm pha, ruộng đất thất thu, gia súc bệnh hoạn.
 • Chiếm phương tuyệt mệnh thì sống lâu, không bệnh tật, của nhiều, không bị kiện tụng, đông con, không tai nạn.
 • Chiếm phương lục sát thì tăng nhân khẩu, phát tài, không đau ốm, kiện cáo, tránh được tai nạn, gia đình êm ấm.
 • Chiếm phương họa hại thì không lo thất tài, không bệnh tật, không bị thị phi kiện cáo.
 • Chiếm phương ngũ quỷ thì tránh được tai họa, không lo trộm cướp, cửa nhà thịnh vượng, súc vật gia tăng.

Chọn hướng bếp (táo hướng)

Hướng bếp phải chiếm các phương như sinh khí, phúc đức, thiên y, phục vị và tránh các phương hung như ngũ quỷ, lục sát, họa hại và tuyệt mạng.

Bát san của hướng bếp do phối mệnh cung của chủ nhà với hướng bếp. Bát san của hướng bếp chiếm các phương như sinh khí, phúc đức, thiên y, phục vị thì được đại cát. Ngược lại chiếm các phương hung như ngũ quỷ, họa hại, lục sát và tuyệt mạng sẽ bị đại hung.

Chọn hướng nhà bếp (táo hướng)

Cát hung theo táo hướng:

 • Táo hướng sinh khí thì trăm việc tốt lành, sinh quý tử, đại phú, đại tài, không có bệnh tật. Sống được nhiều người giúp đỡ, giải được phương ngũ quỷ của hướng nhà, ứng nghiệm những năm tháng Hợi, Mão, Mùi.
 • Táo hướng thiên y: Đại phú quý, gia đình không có bệnh tật, vượng về nhân khẩu. Nhà chính bị phương tuyệt mạng, đặt táo hướng thiên y thì giải được, ứng nghiệm các năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
 • Táo hướng phúc đức thì nhiều con, trung phú, đại thọ, đắc tài, vợ chồng hòa hợp, vượng nhân khẩu. Nếu nhà chính bị lục sát, đặt táo hướng phúc đức sẽ giải được, ứng nghiệm các năm Sửu, Tỵ, Dậu.
 • Táo hướng phục vị thì sinh con nam ít nữ nhiều, dễ nuôi.
 • Táo hướng phương tuyệt mạng thì rất có hại cho con cái, có sinh không có dưỡng, con cái thường hay bệnh tật, ứng nghiệm các năm Sửu, Tỵ, Dậu.
 • Táo hướng phương ngũ quỷ thì hại cho trưởng nam, trưỏng nữ, dễ mắc bệnh về phổi, mắt, vợ chồng bất hòa… ứng nghiệm các năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
 • Táo hướng phương họa hại thì dễ mắc bệnh phổi, đau mắt, đau tay chân, đao thương hoại gia phong, vợ chồng bất hòa, ứng nghiệm các năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Lưu ý rằng, những điều trên còn phụ thuộc vào hướng phong thủy nhà chính phải cát vượng, vợ chồng hợp tuổi, táo vị phải hợp phong thủy theo tuổi…

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và đểtìm hiểu thêmthông tin về phong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 2
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục