#5 Phong thủy ngoại cảnh: Hình dáng căn nhà, đường vào nhà, lối đi và cửa trước

Tác giả: Cẩm Hằng Phạm - 25 Tháng Ba, 2024

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm:

Khi xây dựng nhà ở, việc quyết định kiến trúc nhà cửa rất quan trọng, nó quyết định để sự thoải mái của chúng ta trong quá trình sinh sống. Ngôi nhà của bạn cần có kiến trúc hài hòa với hoàn cảnh khu vực, cũng đừng nên quá dị biệt để có thể làm mất đi cái ” thần” hay khí của khu vực sống. Ngoài ra đường dẫn vào căn nhà cũng có vai trò quan trọng trong phong thủy, là hình ảnh mà chúng ta tiết lộ cho thế giới bên ngoài biết về nhận thức của bản thân đối với chính mình và thế giới bên ngoài.

Phong thủy ngoại cảnh: Hình dáng căn nhà

phong thủy ngoại cảnh

Hình dáng tốt nhất của một ngôi nhà là hình vuông. Đây là hình dáng rất cân đối và là biểu tượng của trái đất mà trái đất thì có tính thâu tóm, nâng đỡ và cấp dưỡng. Các toà nhà hình chữ nhật cũng được đánh giá tốt. Nhà hình chữ L được coi là xấu vì nó trông giống con dao phay và vị trí đại hung ( xấu nhất) là chỗ ” lưỡi dao”. Nếu phòng trẻ em hay người già đặt ở vị trí này thì sẽ không tốt. Trong trường hợp những ngôi nhà có hình thể quen thuộc, bạn cần làm cho ngôi nhà này có hình dáng thiết kế trông như bình thường nhất.

Xác định phương hướng

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng mà ngôi nhà xoay mặt tới cũng sẽ ảnh hưởng đến khí của nó. Những tòa nhà xoay mặt hướng bắc với cửa số chính trổ phía trước sẽ thiếu vắng sinh khí vì không một tia nắng nào có thể chiếu rọi vào trong. Năng lượng ở đây cũng có thể bị ứ đọng. Trường hợp này, để làm ngôi nhà trở nên ấm áp hơn, người ta thường chọn màu sơn chủ đạo là vàng để trang trí.

Với những ngôi nhà có cửa số chính xoay hướng nam hoặc tây nam sẽ nhận nhiều năng lượng dương nên cần màu sắc lạnh để bù đắp. Nhà xoay hướng đông nhận được nắng sớm mai và sinh khí. Trong khi ở hướng tây, năng lượng sẽ bị sụt giảm. Ngoài ra, các căn phòng trong nhà khi sắp xếp cũng cần căn cứ theo hướng.

Khu vực dẫn vào nhà

Nhiều người thường có thói quen chăm sóc vườn tược trước nhà để tăng thêm mảng xanh cho môi trường sống. Nhưng mảnh vườn trước nhà cũng có thể trở thành nơi tích giữ năng lượng ứ đọng nếu chúng ta không cẩn thận. Ở những khu nhà ở tạm thời khi phần sân chung không được ai quan tâm, tình huống này có thể trở nên khó giải quyết vì không ai chịu trách nhiệm chăm sóc khu vườn. Về lâu dài, vô số các vật dụng bị bỏ không, cũng như nhiều rác rưởi tụ tập lâu ngày bị ứ động, phần thùng rác lại thường được đặt ở vườn phía trước nên có thể làm ảnh hưởng nặng đến cảm xúc của chủ nhân ngôi nhà.

Để cải thiện, thùng rác phải được đặt xa đường dẫn vào nhà, tốt nhất nên giấu sau bờ giậu hay hàng rào.

Lối đi

Lối đi ngôi nhà nên được thiết kế sao cho có sự uốn lượn qua khu vườn để chúng ta có thể xả bớt căng thẳng sau một ngày dài làm việc, hay chỉ đơn giản là có được cảm giác hoang nghênh sau một chuyến đi xa.

Một lối đi chạy thẳng tắp từ ngoài đường vào đến cửa trước ngôi nhà sẽ dẫn khí đi quá nhanh và làm chúng ta không có thời gian để chuyển đổi tâm trạng. Một lối đi được xem lý tưởng là lối đi có khoảng không gian rộng thoáng ngay đầu ngõ vào nhà để khí có thể ngưng tụ.

Cửa trước

Cửa trước phải được chăm sóc kỹ lưỡng và luôn được giữ sạch sẽ. Các chậu kiểng nên đặt hai bên cửa nhưng chúng không được lấn chiếm đường ra vào.

Số nhà phải rõ ràng, đảm bảo có thể nhìn thấy cả ban ngày lẫn ban đêm, chuông cửa phải hoạt động tốt để giữ mối quan hệ tốt với người khi có việc ghé qua. Không khí bên trong khu vực này sẽ tiêu tán đáng kể nếu để người gọi cửa huýt sáo, la hét hay nhấn còi xe.

Ngoài ra, màu sắc của cửa ra vào nên là màu của hướng trên la bàn mà cửa hướng đến, cũng như được cân bằng theo luật ngũ hành.

Ra khỏi nhà

Ấn tượng về những điều chúng ta nhìn thấy khi ra khỏi ra có thể tác động đến chúng ta suốt ngày hôm đó. Những vật lớn thẳng hàng với cửa ra vào như cột điện tín, cây xanh được ví như những “xạ thủ” thả khí độc vào nhà chúng ta.

Bên cạnh đó, các tòa nhà kế cận cũng vậy, nếu từ nhà nhìn ra ngoài mà tầm nhìn bị cản lại bởi bờ giậu hay tường rào cao, có thể làm chúng ta trở nên ích kỷ, hẹp hòi và làm con người cảm thấy chán chường.

XEM THÊM:

Lượt xem: 10
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục