Đặc điểm phong thủy trong nhà ở tốt

Tác giả: phongthuytoday - 7 Tháng Ba, 2023

Chia sẻ

Sống trong một ngôi nhà có phong thủy tốt không chỉ ảnh hưởng đến tài vận mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đình. Phong thủy trong nhà ở thường khiến nhiều người đau đầu, để giúp mọi người bớt băn khoăn về phong thủy trong nhà ở, Phong Thủy Phước Khang sẽ tổng hợp đặc điểm của những ngôi nhà có phong thủy tốt. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé !

nên trồng cây gì trước nhà
Nên trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy?
Đặc điểm phong thủy trong nhà ở tốt

Bố trí trong nhà

Vào nhà nhìn cửa sẽ biết tốt hay xấu. Phong thủy của tiền sảnh cực kỳ quan trọng, là nơi quan trọng để đón vượng khí, điềm lành vào nhà. Nên bố trí các cục tốt lành phong thủy, phú quý bình an, cửa đón màu đỏ lung linh, phú quý tài lộc nên được bố trí để vượng khí cho ngôi nhà. Phong thủy của tiền sảnh thường kiêng kỵ cửa đón bằng gương, đi trong mây đen, hầm hầm xui xẻo, cửa chính chéo nhau, nhìn thấu bầu trời. Gương đón cửa, điềm lành bị ngoa ngoắt.

Vị trí phòng vệ sinh thích hợp, hành lang phải rộng rãi khi ban công hướng nắng, phòng bếp thông thoáng, sáng sủa.

Nếu có nhà năm thành viên trở lên thì phải có nhiều hơn ba phòng ngủ, nếu không sẽ có vẻ đông đúc, dẫn đến âm dương bất hòa, dễ sinh bệnh tật, kéo theo đủ thứ rối rắm cho gia đình, nên quy mô nhỏ ngôi nhà nên vừa phải.

Nếu khắp nơi trong nhà đều có đủ ánh sáng thì khí vượng nói chung là đầy đủ, ngược lại nếu âm khí quá nặng thì trong nhà sẽ thụt lùi, mọi việc không suôn sẻ.

Hai cửa đối diện nhau gọi là “cạnh tranh cửa”, mấu chốt là nói nhiều lời đàm tiếu, nên hết sức tránh, nếu không tránh được thì nên treo một chuỗi hạt, bức màn để tránh.

Bàn ghế phòng khách không được kê dưới xà nhà. Vì ngồi dưới xà dễ căng thẳng và suy nghĩ của bạn sẽ bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định.

Hình dáng phòng khách

Phòng khách tốt nhất là hình vuông, bởi vì mọi người có ấn tượng tốt nhất về hình vuông, nhìn từ góc độ thị giác cũng vậy.

Sàn phòng khách phải lát phẳng: nếu không sẽ dễ dẫn đến vận hạn trong gia đình và sự nghiệp không như ý.

Sắp xếp các đồ vật trong nhà

Nếu phòng khách hình chữ L thì phải ngăn cách bằng bàn ghế, tủ, bình phong,… thành hai phòng vuông vắn độc lập. Phòng khách càng vuông vức, vững chãi càng tốt.

Điều đó, tượng trưng cho chủ nhân ngay thẳng, trong khi chiều ngang và chiều dọc nông biểu thị rằng chủ nhân tuy công việc suôn sẻ, tiền tài sâu rộng nhưng không có tiền để giữ. Nếu hẹp theo chiều ngang và sâu theo chiều dọc, điều đó có nghĩa là chủ sở hữu may mắn về sự giàu có nhưng không giỏi giao tiếp xã hội.

Bố trí các góc hợp phong thủy trong nhà mang lại vượng khí

Phong thủy trong phòng khách thúc đẩy vượng khí cho ngôi nhà

Phòng khách có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy là nơi sum họp của cả gia đình, bạn bè. Là một trong những căn phòng đầu tiên mà cách bố trí của một ngôi nhà dẫn đến và do đó tạo nên giai điệu đầy cảm xúc và tràn đầy năng lượng.

Phòng khách rộng rãi và tráng lệ, phòng khách được thiết kế để tiếp đón những vị khách và sự giàu có từ khắp nơi trên thế giới.

Phòng khách là điểm mấu chốt của một ngôi nhà thịnh vượng và bố cục phong thủy cũng là quan trọng nhất trong tất cả, nói chung, được bố trí để thu hút của cải và kho báu, tụ tài, phú quý và nhà giàu, phú quý, đại vận. Cục phong thủy tốt lành, đến với sự thịnh vượng của gia đình may mắn. Nói chung điều cấm kỵ là quay lưng lại với chủ.

Bạn có thể đặt một số loại cây may mắn trong phòng khách như tùng bồng lai, trúc may mắn, hạt dẻ ngựa, cây phát tài, cây may mắn…

Bố cục trong nhà và các đường di chuyển phải tuân theo các nguyên tắc bố cục Phong Thủy. Ví dụ, trong tướng dương trạch, nên vào cửa xem phòng khách trước, không nên xem nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ chính,…

Phòng khách và cửa ra vào nên cố gắng tránh tà khí của trời, đường, góc nhọn, cột điện thoại, bàn thờ… để đảm bảo tài vận vào nhà được thông suốt, tránh được tai ách, tai ách.

Phong thủy trong nhà ở đối với phòng ngủ

Phong thủy trong phòng ngủ

Chất lượng phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng lớn đối với con người, thường tương ứng với sinh khí của gia đình, dùng la bàn để xác định vị trí tốt ở đầu giường, vị trí tốt cho tuổi thọ và sức khỏe, vị trí tốt cho hôn nhân, và vị trí ngày sinh. Đối với những người có bệnh lâu năm trong gia đình, bạn có thể đặt các cục cát tường như tiêu tai trừ bệnh, làm trẻ hóa mặt trời, kéo dài một năm với song hà trong phòng ngủ, để thúc đẩy các thành viên trong gia đình sớm bình phục sức khỏe và tuổi thọ của họ.

Những điều cấm kỵ chung như vận mệnh không thuận lợi, cửa ngõ rộng rãi, âm dương bất hòa, góa bụa cô quạnh, ngồi lên ngồi xuống, giường chiếu lục đục, cấm dán đèn nền, tà khí ngoại tà nhập nội, v.v., đều là những điều bất lợi cho phong thủy phòng ngủ phong thủy.

Vận mệnh không thuận lợi, phong thủy không đúng chỗ. Âm dương không cân bằng, dung mạo tương hợp với tinh thần, cùng một chiếc giường có những giấc mơ khác nhau. Có nhiều loại tà khí từ ngoài vào trong, không tốt cho gia đình. Ngoài ra, so với phòng ngủ phía nam, phòng ngủ phía bắc của ngôi nhà thiếu ánh sáng mặt trời nên cải thiện yếu tố phong thủy điều đó trước.

Cái gọi là “sảnh sáng và phòng tối” có nghĩa là phòng khách nên rộng rãi và đầy nắng, để chủ nhân có thể mở mang và sự nghiệp tươi sáng. Ngược lại, phòng ngủ chính không nên quá sáng hoặc quá lộ, để không làm hỏng sự riêng tư và hòa thuận của vợ chồng.

Sắp xếp một phòng ngủ để có năng lượng phong thủy tốt nhằm mục đích biến căn phòng thành một không gian mang lại sự trẻ hóa cũng như sự thoải mái, và cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy tạo ra các điều kiện sẽ mang lại những kết quả mong muốn.

Phong thủy trong nhà đối với nhà bếp

Phong thủy nhà bếp và phòng ăn thúc đẩy vượng khí cho ngôi nhà

Nhà bếp có liên quan đến sức khỏe chế độ ăn uống. Bếp lò quay về trung cung thì gia đình hòa thuận. Nhìn thấy lò sưởi trước cửa, tài sản sẽ bị tiêu hao. Giếng bếp thông nhau, chị dâu không tốt.

Nói chung, những điềm lành về phong thủy như thủy hỏa tốt, bên trong và bên ngoài tươm tất, v.v. Không được bố trí cửa mở nhìn thẳng vào bếp, cung phu nhân xui xẻo, dễ rước họa vào thân, sẽ làm hại chủ nhân của ngôi nhà.

Thủy hỏa bất hòa, thần bếp không tốt, tỳ vị đều không tốt. Bếp là âm, không nên đặt bếp ở hướng Nam, mặt trời chiếu vào bếp, đây là điều cấm kỵ ở thời cổ đại. Phòng ăn và nhà bếp tương hỗ với nhau, nhà bếp là nơi bắt đầu và phòng ăn là nơi hoàn thành. Những điều cấm kỵ chung bao gồm xả nước và đổ chất bẩn, treo đèn trần… Rửa sạch chất bẩn không tốt cho sức khỏe. Treo đèn trần rủ xuống, áp lực sẽ không ngừng, không tốt cho thể chất và tinh thần.

Phòng bếp là nơi tài vị của gia đình, đại biểu cho phú quý của gia đình, cho nên vật dụng trong phòng bếp không nên bỏ trống, nên để đầy một nửa, mới có thể thấy được tác dụng thu tài, tích lộc.

Tủ lạnh bát cơm không thể cạn, đầy ắp đồng nghĩa với việc gia đình không còn nỗi lo cơm ăn áo mặc.

Phong thủy phòng tắm

Phòng tắm có liên quan đến an toàn và sức khỏe, thường bị mọi người bỏ qua. Theo phong thủy, phòng tắm là nơi chứa nước thải, không nên đặt ở những vị trí tốt lành, không được đặt đối diện cửa ra vào, hiên nhà, bếp lò… Cửa nhà vệ sinh rộng và cao là điều tối kỵ của người xưa, tốt hơn là nên ngắn và hẹp.

Phong thủy trong nhà đối với phòng tắm

Ngôi nhà nên duy trì sự lưu thông không khí

Thông thường trong nhà nên duy trì khí lưu thông, khí lưu biểu thị tài vận vận hành, cho nên khí trong nhà nhất định phải thông suốt, nhưng gió từ bên ngoài thổi vào nhà không nên quá mạnh, mùa đông tốt nhất là ấm áp và mát mẻ vào mùa hè.

Dán chữ “Phúc” lên cửa có thể giúp thu hút tài lộc và may mắn, chữ “Phúc” nên dán lộn ngược.

Những thông tin bên trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin vềphong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 3
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục