Hướng dẫn bố trí bàn làm việc phong thủy tốt

Tác giả: phongthuytoday - 1 Tháng Ba, 2023

Chia sẻ

Trong phong thủy, bàn làm việc được coi là một trong những vị trí quan trọng nhất có ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp và sự thịnh vượng của bạn. Việc bố trí bàn làm việc phong thủy không chỉ đơn giản là sắp xếp bàn làm việc của bạn một cách có thẩm mỹ mà việc này còn có tác động đến luồng năng lượng bên trong phòng làm việc của bạn. Theo dõi tiếp bài viết dưới đây để biết lý do tại sao cần bài trí bàn làm việc phong thủy và hướng dẫn bài trí đúng cách, tạo phong thủy tốt.

Bố trí bàn làm việc phong thủy mang lại lợi ích gì?

bàn làm việc phong thủy
bàn làm việc phong thủy
Bố trí bàn làm việc phong thủy mang lại lợi ích gì?

Thẩm mỹ

Bài trí bàn làm việc phong thủy là việc sắp xếp, trang trí các bàn làm việc và những món đồ trên bàn làm việc một cách có tổ chức. Bàn làm việc có bố cục thông mình, hợp lý không chỉ tạo sự gọn gàng, ngăn nắp, mang tính thẩm mỹ cao mà còn thể hiện được phong cách của người làm việc.

Phong thủy

Bàn làm việc được thiết kế hợp phong thủy có thể giúp tạo ra một môi trường hài hòa, thu hút những luồng khí tốt và cân bằng năng lượng, giúp người làm việc cảm thấy thoải mái và tinh thần phấn chấn, hứng thú hơn khi làm việc. Từ đó thúc đẩy năng suất và nâng cao hiệu quả công việc. Ngược lại, nếu một bàn làm việc được thiết kế kém, trái với các nguyên tắc phong thủy có thể vô tình khiến cho những dòng năng lượng tiêu cực và những luồng khí xấu tích tụ, dẫn đến sự trì trệ, tinh thần người làm việc đi xuống, giảm hiệu suất công việc.

Hướng dẫn bố trí bàn làm việc phong thủy tốt

Vị trí đặt bàn làm việc phong thủy

Vị trí đặt bàn làm việc phong thủy

Nên đặt bàn làm việc quay về phía cửa ra vào chứ không phải đối diện cửa. Bởi vì cửa chính là nơi các luồng khí (kể cả tốt và xấu) di chuyển vào ra liên tục. Nên khi đặt bàn làm việc hướng về phía này sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn và có thích thu hút được những luồng khí tốt và đào thải những luồng khí xấu.

Tuyệt đối không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa chính. Điều này có thể khiến những dòng năng lượng tốt thoát ra khỏi phòng, đặc biệt dễ khiến bạn bị quấy nhiễu bởi những âm thanh, hoạt động hỗn tạp diễn ra bên ngoài. Đồng thời tránh để bàn làm việc quay lưng với cửa chính, vì dễ tạo cho người làm việc cảm giác giật mình, bất an và có thể dễ bị các luồng khí xấu xâm nhập vào cơ thể làm ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu suất công việc.

Không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng, nên bố trí bàn làm việc ở phía trước tường, tủ hoặc kệ sách. Điều này giúp tạo điểm tựa, khiến người làm việc cảm thấy được bảo vệ, và an tâm hơn.

Tránh đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh. Bởi lẽ, nhà vệ sinh là nơi chứa những luồng khí xấu, không tốt cho sức khỏe. Việc đặt bàn làm việc hướng đối diện với nhà vệ sinh sẽ thu hút những luồng khí này, khiến cho công việc ì ạch, dễ rơi vào bế tắc, thất bại.

Vật phẩm đặt trên bàn làm việc phong thủy

Vật phẩm đặt trên bàn làm việc phong thủy

Tùy vào cá tính và phong cách của mỗi người, đồng thời cũng dựa vào bản mệnh của mỗi người mà lựa chọn các vật phẩm đặt trên bàn làm việc sao cho phù hợp, dưới đây là một số hướng dẫn khi đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc:

Tránh đặt các bức tượng, con giáp kỵ với bản mệnh: mang đến những điềm xui, suy giảm vận may và tiền tài.

Tránh đặt vật sắc nhọn: Vật sắc nhọn có thể làm tiêu hao năng lượng tốt, tác động xấu đến người làm việc.

Loại bỏ những món đồ hư hỏng: Việc giữ lại những món đồ hư hỏng có thể làm cản trở sự xuất hiện của quý nhân và cản trở những bước tiến trong công việc.

Giữ một chậu cây nhỏ hoặc những bông hoa tươi trên bàn làm việc của bạn để mời gọi sự phát triển và may mắn.

Những đồ vật tốt nhất nên có trên bàn làm việc trong văn phòng theo phong thủy là những đồ vật đại diện cho 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Những đồ vật này có thể giúp cân bằng năng lượng trong không gian và thúc đẩy sự tích cực và mang lại sự ổn định về sức khỏe và cảm xúc.

Những thông tin về ý nghĩa của đá mã não bên trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin vềphong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 2
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục