Làm thế nào để xem ngày tốt trong phong thủy ?

Tác giả: phongthuytoday - 5 Tháng Tư, 2023

Chia sẻ

Việc xem ngày tốt trong phong thủy không còn là điều xa lạ đối với người Việt Nam ta, điều này được xem là thói quen trước khi thực hiện bất cứ việc hệ trọng nào. Có rất nhiều quan điểm khác nhau về việc xem ngày tốt, tuy nhiên nếu hiểu sâu về kiến thức phong thủy nói chung cũng như xem ngày tốt nói riêng sẽ thấy việc này thật sự mang nhiều ý nghĩa.

Vậy làm sao để hiểu việc xem ngày tốt dựa vào điều gì để chọn được ngày ? Cùng Phong thủy Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Việc xem ngày tốt trong phong thủy không còn là điều xa lạ đối với người Việt Nam ta

Xem ngày tốt trong phong thủy là như thế nào ?

Dựa trên yếu tố ngũ hành sự vận chuyển của trời đất từ xa xưa mà các nhà phong thủy nghiên cứu thành công thành công cách vận hành và chọn ngày tốt theo phong thủy. Nghiên cứu được dựa trên thiên nhiên do đó đây được xem là một môn khoa học.

Theo sự vận chuyển của trời đất, ngày tháng có âm có dương có tốt có xấu do đó nếu có thể chọn được ngày tốt khi thực hiện công việc hệ trọng thì mọi việc sẽ phần nào được may mắn hơn.

Cách xem ngày tốt trong phong thủy

Hiện nay có nhiều cách để xem ngày tốt trong phong thủy, có thể dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để loại bỏ những ngày xấu.

Dưới đây là một số cách thông dụng mà người Việt hay sử dụng để chọn ra ngày tốt:

Theo phương pháp phổ thông

Xem ngày tốt trong phong thủy theo phương pháp này được xác định trên các tiêu chí như ngày Hoàng Đạo, ngày Nhị Thập Bát Tú, ngày có trực tốt, ngày tốt theo Lục Diệu, ngày có nhiều cát tinh nhật thần phù hợp với công việc dự kiến.

Phổ biến nhất của việc xem ngày tốt là dựa theo ngũ hành, thiên can và tương hợp địa chi năm sinh.

Ví dụ: Người sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất có can Nhâm thuộc hành Thủy nếu gặp những ngày có các can Canh, Tân thuộc hành Kim thì rất tốt vì Kim sinh Thủy. Bên cạnh đó, các ngày có địa chi Ngọ, Dần, đều tốt vì các địa chi này đều nằm trong tam hợp hoặc ngày có địa chi Mão nhị hợp với chi Tuất.

Cách xem ngày tốt trong phong thủy theo phương pháp phổ thông

Theo Tử vi Đẩu số

Xem ngày tốt trong phong thủy dựa theo Tử vi Đẩu số nghĩa là thông qua việc khán nhật hạn để tránh ngày xấu và chọn được ngày đẹp. Những người hiểu biết sâu rộng về Tử vi thì dựa trên ngũ hành mệnh chủ và ngày tháng năm để có thể tính toán và xem được ngày hung, cát của một bản mệnh.

Cụ thể như sau:

+ Từ Lập Xuân đến trước Lập Hạ thì ngày đẹp là: Nhâm Dần, Quý Mão.

+ Từ Lập Hạ đến trước Lập Thu thì ngày tốt là: Ất Tý, Giáp Ngọ.

+ Từ Lập Thu đến trước Lập Đông thì ngày có nhiều sinh khí tốt là: Mậu Thân, Kỷ Dậu.

+ Từ Lập Đông đến trước Lập Xuân ngày cát lại là: Canh Tý, Tân Hợi.

Theo phương pháp vận dụng Tứ trụ

Phương pháp vận dụng Tứ trụ nghĩa là chọn ra những ngày dụng thần, hỷ thần của đương số để tiến hành các công việc trọng đại.

Ví dụ: Tổ hợp Tứ Trụ của người có dụng thần là Kim thì nên chọn các ngày có Thiên can, Địa chi thuộc hành Kim thì khả năng cao gặp được nhiều may mắn. Cụ thể là những ngày can Canh, can Tân, chi Thân, chi Dậu,…

Theo các phương pháp khác

Ngoài ra, xem ngày tốt trong phong thủy còn dựa vào Kinh Dịch, Lục Nhâm, Mai Hoa Dịch Số, Kỳ Môn Độn Giáp,… Những phương pháp này rất hiệu quả nhưng cần có kiến thức uyên bác, hiểu biết sâu rộng mới có thể xem chính xác ngày tốt.

Các cách xem ngày trên đều mang tính chính xác khá cao, tuy nhiên, học thuật phải cực kỳ chắc chắn mới có thể tính đúng được. Những người không nắm vững kiến thức rất khó để có thể chọn ra ngày đẹp, giờ đẹp.

Cách xem ngày tốt trong phong thủy

Các ngày xấu trong tháng

Khi xem ngày tốt trong phong thủy theo các phương pháp trên đây, đồng thời gia chủ nên tránh các ngày xấu vào các ngày sau:

  • Ngày Dương công kỵ nhật: 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8/7, 29/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12
  • Ngày Tam Nương, ngày Nguyệt Kỵ: Các ngày mùng 3, 7. 13, 18, 22, 27 hàng tháng
  • Ngày sát chủ: Vào ngày muốn chọn ngày để làm việc gì đó, bạn tra cứu tại để xem có phạm sát chủ hay không
  • Ngày Thọ Tử: Tránh ngày Bính Tuất tháng giêng, ngày Nhâm Thìn tháng 2, ngày Tân Hợi tháng 3, ngày Đinh Tỵ tháng 4, ngày Mậu Tý tháng 5, ngày Bính Ngọ tháng 6, ngày Ất Sửu tháng 7, ngày Quý Mùi tháng 8, ngày Giáp Dần tháng 9, ngày Mậu Thân tháng 10, ngày Tân Mão tháng 11, ngày Tân Dậu tháng 12
  • Ngày Vãng Vong: Ngày Dần (Tháng 1), ngày Tỵ (Tháng 2), ngày Thân (Tháng 3), ngày Hợi (Tháng 4), ngày Mão (Tháng 5), ngày Ngọ (Tháng 6), ngày Dậu (Tháng 7), ngày Tý (Tháng 8), ngày Thìn (Tháng 9), ngày Mùi (Tháng 10), ngày Tuất (Tháng 11), ngày Sửu (Tháng 12)
  • Một số ngày khác được xem là ngày xấu mà dân gian thường hay tránh khi làm việc đại sự như ngày “không phòng” kỵ cưới xin, ngày hoang vu tứ quý kị xây nhà, ngày Thiên tai Địa hoạ….

Để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 2
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục