Màu sắc có tác dụng như thế nào trong phong thủy ?

Tác giả: phongthuytoday - 14 Tháng Mười Hai, 2022

Chia sẻ

Màu sắc có tác dụng đa dạng trong phong thủy. Cụ thể nếu màu đỏ biểu tượng cho sự may mắn thì màu xanh lục lại là màu của sự sống sinh sôi nảy nở. Chọn đúng màu theo phong thủy không những phù hợp với từng hoàn cảnh mà còn có thể mang lại may mắn cho bạn.

Màu sắc không đơn giản là đặc trưng của nhận thức thị giác mà còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Bạn có biết màu sắc có tác dụng như thế nào trong phong thủy chưa ? Cùng Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Màu sắc có tác dụng rất lớn trong phong thủy
Màu sắc có tác dụng rất lớn trong phong thủy

Màu sắc có tác dụng phát huy khả năng sẵn có

Các bạn có thể tự hoàn thiện khả năng sẵn có theo phép sử dụng màu. Cụ thể, nếu bạn muốn tỏ ra linh hoạt hơn nên ăn mặc màu xanh lục, đỏ hoặc tím. Màu hồng – trong ngày lễ cưới, ngày vui tạo cho bạn một vẻ đẹp duyên dáng hơn, hấp dẫn, quyến rũ hơn.

Là một người kiên nhẫn chịu đựng thì có thể ăn mặc thêm màu xanh nhạt, màu đỏ. xạ hoặc màu cà phê rang.

Trong những dịp vui có thể thêm màu lục, hồng hoặc xanh nhạt. Bạn muốn rèn luyện trí sáng tạo nên sử dụng màu trắng, đen và lục thuộc hành Thủy chỉ sự hoạt động trí óc, tinh thần. Bạn cầu công danh thành đạt nên dùng thêm màu đỏ, cầu tài lợi thì có màu lục, đỏ hoặc tím, màu đen.

Còn bạn muốn tỏ ra khôn khéo, hiểu thấu đáo mọi việc nên sử dụng thêm màu đen có chấm hoặc sọc trắng, xám, hoặc lục. Mở mang trí óc nên ăn mặc màu đen, lục hoặc xanh.

Bạn có thể tự trang bị cho mình nhiều màu sắc để cầu may. Cụ thể, bạn đang dự thi trắc nghiệm, bạn có thể chọn để ăn mặc bất kỳ màu nào mình thích. Nếu bạn quá quan tâm đến kết quả sử dụng phép màu ngũ hành như màu đen (đại diện cho trí tuệ), đen pha lục hoặc màu lục sẫm.

Màu sắc có tác dụng trong giao tiếp xã hội

Màu sắc có tác dụng gắn kết những mối quan hệ cộng đồng. Cụ thể, sống chân thành với ban bè, yêu đất nước, quê hương được bền vững khi sử dụng màu trắng thuộc hành Kim, chỉ sự chính trực, công tâm.

Màu trắng, màu vàng thuộc hành Thổ chỉ lòng ngay thẳng, đáng tin, sống chân thành, gia đình đầm ấm (những người thích mặc màu trắng và màu vàng thường không yêu đậm sâu chỉ một người). Ngoài ra màu đỏ cũng giúp hàn gắn hạnh phúc gia đình.

Nếu bạn muốn có được sự xuất hiện cuốn hút, nên mặc đồ có màu sắc hồng tươi hoặc vải bóng. Dựa trên sắc da cũng khó mà đoán dù có trang điểm trông vẫn tự nhiên.

Màu sắc trong giao tiếp xã hội
Màu sắc trong giao tiếp xã hội

Màu sắc và độ tuổi

Màu sắc mang ý nghĩa khác nhau với tùy độ tuổi khác nhau : Đối với trẻ con cần quan tâm hơn để hỗ trợ phát triển năng khiếu lúc còn nhỏ. Đối với thanh niên nên sử dụng màu lục, ổn định tinh thần, giáo dục lòng nhân đạo, màu đỏ giúp hiểu được luân thường đạo lý, màu đen tăng cường trí tuệ.

Ở tuổi trung niên, sử dụng màu lục giúp phát triển nghề nghiệp; màu đỏ giúp hiểu rõ sự công bằng; màu vàng có uy tín, trung thực Người lớn tuổi phù hợp màu trắng giúp minh mẫn, màu lục hy vọng, màu đen tinh thần sáng suốt.

Đặc biệt đối với trẻ em

Đối với trẻ ở tuổi mẫu giáo và lớp sáu, màu 7 sắc cầu vồng phù hợp cho trẻ, có đủ những ý của ngũ hành. Khi trẻ em ở độ tuổi tiểu học các em sẽ hợp màu đen (phát triển trí não, năng khiếu) và màu xanh lục (hiểu được lòng nhân đạo, tình người). Những năm ở trung học vẫn áp dụng và thêm màu đỏ để hiểu biết thêm điều hay lẽ phải.

Một số trường hợp đặc biệt, màu sắc còn giúp cho trẻ giữ vững khí lực. Khi trẻ trong độ tuổi phát triển trí não, nên sử dụng màu ngũ hành hoặc sáu màu chính. Nhằm giúp tăng cường sức đề kháng nên sử dụng màu lục và đỏ.

Muốn trẻ nghịch thay đổi để sống theo khuôn khổ nề nếp, nên sử dụng màu xanh táo, xanh nhạt hoặc màu lục sẫm gợi lòng nhân ái, hoặc có thể sử dụng thêm màu pha trắng đen, lục. Đối với những trẻ mắc khuyết tật học chậm nên cho sử dụng màu trắng hoặc đen tăng cường trí nhớ.

Còn trẻ chậm phát triển sử dụng màu lục và xanh lơ, màu đỏ khuyến khích trẻ nâng cao tinh thần học hỏi.

Đối với trẻ hiếu động, nên sử dụng màu nâu, đen giúp trẻ tập trung hơn, cho trẻ học hỏi điều hay lẽ phải. Với trẻ nhỏ, nói chung màu vàng thể hiện cho lòng trung thành, uy tín, tính ngay thẳng.

Trẻ con có bệnh hen suyễn, khí lưu thông kém và ngắt quãng, phổi hoạt động nhiều nên sử dụng màu xanh lục cho linh hoạt, tươi vui như mùa xuân, màu xanh lơ cũng tốt.

Nên tránh sử dụng màu đen, mang tính lạnh, hàn khi lên cơn hen, co giật do đó sử dụng màu đỏ hợp với hành Hỏa, giúp cân bằng trạng thái, mang lại hơi ấm. Màu trắng giúp trẻ tự tin, mạnh dạn.

Màu sắc có tác dụng chẩn đoán bệnh và phán đoán các chứng bệnh

Màu sắc còn được sử dụng chẩn đoán bệnh. Da mặt xanh xao, có thể vì nội tạng suy yếu, trạng thái khí suy, đang gặp cơn hoạn nạn. Khái niệm cứu chữa dựa theo màu sắc có nguồn gốc từ nền y học cổ truyền Trung Quốc, ngũ tạng trong người có liên quan đến năm vùng ở ngoài da.

Bệnh tim cần phải bắt mạch, yếu phổi xem sắc da, đau gan xem các cơ bắp, yếu từ xem da thịt, đau thân xem các khớp xương. Các thầy thuốc Trung Quốc thời cổ quan niệm bệnh phổi nên xem sắc da thì biết một màu “trắng bệch trơ xương” không phải là “béo nọng” như màu trắng mỡ heo.

Yếu tì xem da thịt — khác với màu da và cơ bắp – toàn một màu vàng tái xanh như “cây trái mọc quanh đồi trọc”. Còn da thịt hồng hào như “gạch cua” thì tì mạnh.

Triết thuyết màu sắc Trung Quốc lý luận rằng nếu xem thấy lưỡi vàng hoặc tròng trắng mắt ngả màu vàng thì biết là yếu gan, mật không đều. Mũi đỏ là sắp chết hoặc đau phổi. Mí dưới mắt đen quầng là yếu thận.

Công dụng của màu sắc trong phong thủy
Công dụng của màu sắc trong phong thủy

Màu sắc có tác dụng xem tướng mặt

Người Trung Quốc có biệt tài “đọc được” màu sắc trên gương mặt đoán vận mệnh, tức là xem tướng mặt.

Áp đặt lá bùa bát quái trên mặt để xem đoán vận mệnh, nơi nào có bớt đỏ hoặc vết sẹo nốt ruồi, những chỗ khiếm khuyết hoặc có nhiều dấu vết lạ mọc thêm là điềm tốt hoặc xấu chiêu theo quẻ bát quái mà đoán ra được. Một vết sẹo trên mỗi người phụ nữ phải coi chừng tranh xa chỗ sông nước (miệng đứng ở cung “sự nghiệp” thuộc hành Thủy).

Người nào có vết nám ở vùng thái dương bên phải coi chừng mẹ gặp rủi ro. chỗ này thuộc cung “mẫu tử” đóng ở vùng mặt, đúng nhằm ngày tháng đo bà mẹ phải mổ mắt, gặp chuyện kiện cáo với người anh trai.

Dun mí mắt đổi màu sắp có chuyện xảy ra: màu vàng là tốt, màu đen bệnh tật, màu trắng gia đình có tang trở, màu đỏ sắp có chuyện hầu tòa, màu lục sắp có chuyện phải lo buồn. Nhìn sắc mặt cũng có thể đoán được trạng thái khí của người đó hoặc sắp có chuyện lặng những tình ái.

Nước da hồng hào cho biết sắp có chuyện hẹn hò yêu đương. Cụ thể một thanh niên có nước da hồng hào thì sắp có tin vui về đường tình duyên, có nhiều bạn gái, còn người nào da mặt xanh xao thì ít ai dòm ngó tới.

Màu sắc có tác dụng chữa bệnh theo màu sắc

Màu sắc có tác dụng làm giảm những cơn đau nhức cấp thời.

Có thể áp đặt lá bùa bát quái ngay chỗ đau. Những vạch bát quái hợp với tùng chỗ đau trên cơ thể và màu sắc ngũ hành. Cụ thể màu đỏ, làm dịu cơn đau mắt, mắt và màu đỏ đều thuộc một quẻ trong hát quan.

Còn dạ dày (bao tử). đóng ở ngay cung “tình duyên”, màu đỏ, màu vàng thuộc hành Hỏa và hành Thổ đều có công dụng để chữa lành cơn đau dạ dày. Màu hồng và màu lục xoa dịu cơn nhức đầu, phép trị này không nằm trong quẻ bát quái. Còn nếu dùng bùa bát quái chữa nhức đầu nên sử dụng màu trắng và xám đặt ngay cung “nô bộc”.

Màu lục trị được chứng nôn nửa: màu trắng trị được rối loạn tiêu hóa. Bởi vì đau ở vùng cuống họng do Hỏa vượng, nên sử dụng màu đen thuộc hành Thủy giảm bớt cơn đau. Màu xanh lá mạ, màu lục giúp làm dịu đau vùng cổ họng. Nếu vùng cơ mặt giật mấp máy, nên sử dụng màu trắng và màu lục để được thư giãn.

Trị đau thận, nhức lưng nên sử dụng màu đen hợp với thận có thể bổ sung thêm màu trắng, lục. Khi mắc bệnh cúm nên giải độc bằng phép sử dụng màu đỏ, xanh hoặc lục.

Bệnh cũng thuộc hành Thủy, nên sử dụng màu đỏ thuộc hành Hỏa giải được bệnh – “bốc hết hơi độc”. Các bệnh của thiếu nhi, nên sử dụng nhiều màu càng tốt; màu đỏ, tía, màu hồng giúp bảo vệ hệ miễn dịch

Những người mắc phải chứng cao huyết áp, yếu tim không nên sử dụng màu đỏ, chỉ nên ăn mặc màu đen, trắng, xanh nhạt hoặc lục nhạt.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 3
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục