Màu sắc y phục đặc trưng cho từng ngành nghề

Tác giả: phongthuytoday - 15 Tháng Mười Hai, 2022

Chia sẻ

Thời trang ngày nay có đa dạngmàu sắc theo đó biết được guthẩm mỹ, cách ăn mặc, cá tínhtừng người. Trước tiên màu sắc yphục về bản không phân biệt đẳng cấp nhưng nhìn vào thời trangcó thể biết được nghề nghiệp người đó, khiếu thẩm mỹ qua cách ăn mặc, ở đây một lần nữa cho thấy y phục không theo một quy tắc nào, đó là một cách thể hiện đầy đủ nhất cả tâm hồn và thể chất.

Nói theo cách đơn giản, trước tiên phải để ý đến chọn màu nào thật tốt lành. Xưa nay, người Trung Quốc vẫn cho rằng màu đỏ gặp phước lành, bình an, phù hợp đôi lứa sắp kết hôn. Trang phục áo cưới thường được may màu đỏ. Màu lục đại diện cho màu hy vọng ước. Màu hồng thể hiện sự tươi sáng. Màu sắc ngụ ýbiết điểm may hoặc rủi.

Màu sắc y phục của các ngành nghề
Màu sắc y phục của các ngành nghề

Nghề nghiệp khi còn được tôn vinh nhờ cách ăn mặc. Cùng Phước Khang tìm hiểunghề nghiệp của bạn thuộc về cung (quẻ) nào trong bát quái ngũ hành vàbạn nên chọnmàu nào hợp với ngành nghề của mình nhé

Màu sắc y phục của kiến trúc sư

Nghề này phải suy tính nhiều, cho ra đờikiểu mẫu xây dựng đẹp mắt nên ăn mặc theo kiểu màu sắc vui mắt,giúp sáng tạo được nhiều mẫu đẹp. Ngườilàm nghề kiến trúc nên chọn màu sắc phục có màuđỏ lục hoặc nhiều màu tươi mới. Mặc đồ sẫm màuảnh hưởng đến công việc thiết kế, làm cho kiến trúc sư chỉthể làm ra những mẫu vẽ kém thẩm mỹ.

Màu sắc y phục của chủ ngân hàng

Một sở luôn đặt nặng chữ tín, nên người chủ phải chọn quần áo màu xanh . Khách hàng cảm thấy thoải mái, họ cảm thấy đáng tin cậy, tiền gửi đúng chỗ uy tín. Hạn chếkhông chọn màu sắc y phục có màu trắng.

Thắt cà vạt nênchọn màu xanh , lục, tím trong số cà vạt thì màu đỏ là phùhợp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng thể thắt cà vạt màu hồng. Những mẫu cà vạt này cũng thích hợp với chủ nhà băng, thuộc về cung tiền tài trong bát quái đồ. Cung tiền tài đóng giữa quẻ mộc (xanh / lục) và hỏa(đỏ) thế nên hai màu này hợp với nhau.

Màu sắc y phục của doanh nhân

Những người đang làm việctrong một Công ty hoặc nghiệp cũng nên chúý đến việc chọn lựa màu sắc yphục làm việc. Cụ thể, bạn đang làm việc tại một Công ty về giao dịch thương mại quốc tế thì phù hợp với y phục mang cá tính mạnh mẽ. Cụ thể là đen hoặc xám, hoặc đen có kẻ sọc, ô vuông xanh hay lục.

Trong sở xuất nhập khẩu trang phục màu đen là phù hợp nhất vì ngành nghề này nằm trong cung (quẻ) của đồ hình màu sắc bát quái ngũ hành.

Màu đen thuộc hành thủy, chỉ công việc, thế nên nhà kinh doanh nên chọn màu sắc y phục có màu đen càng có lợi cho nghề nghiệp của bạn hơn. Thủy tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộccủa theo quan niệm của người Trung Quốc giúp làm ănthuận lợi, thành công.

Cũng có một số người thích chọn màu đen vì công việchoặc khi có việc cần, còn trong tủ quần áo nhiều màu đen chứng tỏ người chủ thiếu óc sáng tạo, tâmtrạng thiếu sức sống. Tuy thế cũng trường hợp ngoại lệ.

Những người thu nhập thấp lại hợp màu đen, chi tiêu xẻn, những người tín ngưỡng, như ma(phước) thường mặc đồ đen hoặc xám. Sẽ trở nên kì lạnếu ai nhìn thấy phước mặc áo đỏ ?

Màu sắc y phụ của doanh nhân
Màu sắc y phục của doanh nhân

Màu sắc y phục của giáo sư đại học

Người thầy giáo mặc đồ đen hoặc rêu giữ được vẻ trịnh trọng, nghiêm nghị, chọn màu sắc y phục có màuxám hoặc xanh cũng được. Màu đỏ chuộng lẽphải.

Màu sắc y phục của chuyên viên trang trí

Nên mặc đồ cómàu đen hoặc trắng nhằmgiúp cho việc trang trí không bị lộn xộn.

Màu sắc y phục của luật sư

Luật mặc đồ đỏ (đồng phục) hoặc màu xanh sẫm (đồng phục hoặc áo vét). Màu đỏ chỉ sự may mắn, màu xanh chỉ sự tựtin. Nếu luật sư đang thực hiệncho một vụ kiện khókhả năng thắng được nên mặc đồ xanh lục may ra phần được hơn.

Màu sắc y phục của thầy dạy thiền dưỡng sinh

Thường mặc đồ đen hoặc màu xanh lục, giúp cho đệ tử trầm tĩnh dễ tập trung tư tưởng. Mặc đồ màu sáng khó tập trung tư tưởng được, tâm trạng không ổn định.

Màu sắc y phục của nhân viên nhà đất

Thường mặc đồ trắng cho giao tiếp thuận lợi, đồ đỏ nói ra , màu hồng làm cho khách hàng yên tâm.

Thường mặc đồ trắng trông sạch sẽ, khi mặc màu hồng hoặc lục nhạt, xanh nhạt màu của hy vọng, hoặc mặc màu đỏ biểu lộ tấm lòng bao dung thương người. Nhân viên y tế chăm sóc người bệnh tâm thần nên mặc đồ trắng, màuđỏ cầu được gặp may mắn, sức khỏe dồi dào. Mặc đồ đen lại được bình an, sáng suốthơn.

Màu sắc y phục của nhân viên y tế 
Màu sắc y phục của nhân viên y tế

Màu sắc y phục của nhà giáo

Tránh màu sắc y phục có màuđen hoặc trắng. Nên chọn màulục, xanh màu hồng.

Màu sắc y phục của chuyên viênchứng khoán

Màu nâu sẫm tạo cho khách hàng sự tin tưởng, còn màu xanh lục tăng cườngtrí tuệđể mua trúng chứng khoán. Còn muốn tạo bầukhông khí vui tươinên mặc đồ màu nhiều hoa cành.

Màu sắc y phục của chuyên gia tâm lý trị liệu

Nên mặc đồ trắng để người bệnh thấy tin tưởnghơn, còn màu sắc y phục cómàu xanh lục linh hoạt, khỏe mạnh, màu đen nghiêm nghịhoặc thể mặc đồ nhiều màu sặc sỡ khi cần điều trị bệnh nhân chưa thuần thục.

Màu sắc y phục của chuyên viên thiết kế đồ họa

Trang phục nhiều màu thích hợp với ngành nghềchuyên môn. Chỉ nên nắm những bộ đồ riêng biệt. Tránh không nên chọn màu sắc y phục có màutoànđen hoặc trắng.

Màu sắc y phục của nhà văn, nhà báo, chủ bút

Nên mặc quần áo đủ màu, cách ăn mặc nhiều màu, hoa lá cành giúp nắm bắt mọi câu chuyện, nhiều ý tưởng. Màu sắc y phụctoàn một màu đen không khí xung quanh trầm lặng. Màu đỏ hoặc xanh lục nghĩ ra được nhiều ý hay lạ.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 9
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục