Ngày tốt chuyển Bàn Thờ Gia Tiên tránh những điều kiêng kỵ

Tác giả: phongthuytoday - 9 Tháng Một, 2023

Chia sẻ

Trong phong thủy nhà ở, việc chuyển Bàn Thờ Gia Tiên có ảnh hưởng rất lớn đến sự thịnh vượng của cả gia đình. Chính vì thế, bất kỳ một hành động nào liên quan đến việc thờ cúng, thay đổi cũng nên cân nhắc cẩn trọng. Đối với truyền thống người Việt, không gian thờ cúng hoặc những vật phẩm cúng đều mang ý nghĩa linh thiêng. Bởi vậy khi chuyển Bàn Thờ Gia Tiên sang một vị trí khác thì việc xem ngày tốt giờ đẹp rất được chú trọng.

Vậy làm sao để chuyển Bàn Thờ Gia Tiên vào được đúng ngày lành tháng tốt ? Cùng Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Ngày tốt chuyển Bàn Thờ Gia Tiên

Tại sao phải chọn ngày tốt chuyển Bàn Thờ Gia Tiên ?

Với việc thờ cúng được dân tộc Việt Nam ta xem là một nét văn hóa truyền thống được giữ gìn suốt bao đời nay. Việc thờ cúng Tổ Tiên là mong muốn cho gia chủ có những điều may mắn, gần gũi và giản dị trong cuộc sống của mỗi người chúng ta, để ghi nhớ Gia Tiên đã khuất cũng như cầu mong được ông bà phù hộ trong cuộc sống.

Việc chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà hay chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới là việc khó có thể tránh khỏi. Trong khi đó Bát Hương, Bàn Thờ là những vật linh thiêng để thờ cúng Thần Linh, Tổ Tiên của gia đình, khi di chuyển thì cũng xem như di chuyển ngôi nhà của gia chủ sang một vị trí khác.

Vậy nên chúng ta cần phải xem ngày tốt chuyển Bàn Thờ Gia Tiên để có thể kích vận tài lộc và đón thêm nhiều may mắn phát tài về với gia đình của mình.

Xem ngày tốt chuyển Bàn Thờ Gia Tiên để có thể kích vận tài lộc

Nên chuyển Bàn Thờ Gia Tiên vào ngày nào ?

Việc lựa chọn xem ngày tốt chuyển Bàn Thờ Gia Tiên hay xem ngày đặt bàn thờ sẽ một phần được Ông Bà Tổ Tiên phù hộ độ trì, giúp cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, may mắn, đồng thời giúp kích vượng khí, đón tài vận về với cả gia chủ và gia đình

Chọn ngày không được phạm vào Tam Tai

Hạn tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Điều này xảy ra được xem như là một quy luật. một vòng tuần hoàn.

Năm Tam Tai được xem là những năm bản mệnh sẽ gặp nhiều trắc trở, mọi việc đều không thuận lợi do đó nên tránh chuyển Bàn Thờ Gia Tiên vào những năm này để hạn chế những điều không hay xảy ra.

Bảng tính tuổi hạn tam tai Quý Gia Chủ tham khảo là:

  • Những người tuổi Thân, Tý, Thìn phạm hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.
  • Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu phạm tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu.
  • Những người tuổi Hợi, Mão, Mùi sẽ phạm tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất

Chọn ngày theo mệnh của gia chủ

Với mỗi mệnh tuổi khác nhau thì tương ứng sẽ có những ngày tốt phù hợp khác nhau. Có thể ngày này hợp với mệnh Kim những không hợp với mệnh Hỏa, do đó ngày tốt không phải được áp dụng cho bất kì ai mà còn phải tùy theo bản mệnh của người đó.

Trong những ngày tháng hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp việc chuyển Bàn Thờ được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Đồng thời, trong những ngày này cũng nếu có gặp khó khăn, trắc trở thì cũng dễ dàng giải quyết êm đẹp. Như vậy sẽ giảm thiểu những điều dữ, vận hung và gia chủ sẽ đón tài lộc, Cát Trạch về với gia chủ.

Xem ngày tốt chuyển Bàn Thờ Gia Tiên để tránh những điều kiêng kỵ

Chọn theo ngày Hoàng Đạo

Ngày Hoàng đạo là những ngày đẹp và tốt nhất trong năm để tiến hành những điều quan trọng.

Những ngày và khung giờ có vị thần tốt cai quản sẽ được coi là ngày hoàng đạo. Ngày Hoàng đạo là ngày tốt, ngày đại cát đại lợi để tiến hành những công việc quan trọng. Nếu chuyển Bàn Thờ Gia Tiên vào đúng ngày Hoàng Đạo thì mọi việc diễn ra suôn sẻ và hanh thông, né tránh được vận hạn kém may mắn, xui xẻo, tai ương.

Chọn ngày bằng cách loại trừ những ngày xấu

Quý mệnh chủ nên loại trừ các ngày xấu, ngày Bách kỵ – Trăm sự đều kỵ, không tốt cho việc chuyển Bàn Thờ Gia Tiên, đặt Bàn Thờ như những ngày Công kỵ, Nguyệt kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày Sát Chủ, Tam nương, Vãng vong…

Khi muốn xem ngày giờ tốt để làm việc gì quan trọng lớn lao, gia chủ trước tiên cần loại ra những ngày Sát Chủ, bởi phàm cứ nhằm vào ngày này là công việc sẽ khó bề thuận lợi, hay phát sinh tai ương họa hại, chuốc lấy rủi ro. Tuy nhiên một năm chỉ có vài ngày nên gia chủ nên chú ý tránh những ngày này.

Còn các ngày 5, 14, 23 lại được cho là ngày Nguyệt kỵ. Các ngày này cộng lại đều bằng 5, dân gian thường gọi là ngày “nửa đời, nửa đoạn” nên làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó được việc, đặc biệt kỵ nhất là ngày 5 tháng 5.

Theo quan niệm dân gian, sau khi đã chọn được ngày giờ tốt, Hoàng đạo, nên tiến hành công việc chuyển bàn thờ vào khoảng từ 5-7 giờ sáng (thuộc giờ Mão). Vì thời gian này âm dương ngày đêm giao hòa, mọi việc cầu may ắt sẽ thành.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 3
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục