Những lưu ý khi trồng cây trong nhà

Tác giả: phongthuytoday - 18 Tháng Năm, 2023

Chia sẻ

Cây xanh trong phong thủy nhà ở mang đến rất nhiều ý nghĩa tích cực đến cho gia chủ. Tuy nhiên vì có ảnh hưởng trong phong thủy nên cũng có rất nhiều lưu ý khi trồng cây trong nhà mà nhiều người đã vô tình bỏ qua khi trang trí cây cảnh trong không gian sống của mình. Nếu vô tình phạm phải những điều cấm kỵ thì có thể sẽ đem đến những năng lượng xấu đến ngôi nhà. Vậy có những lưu ý khi trồng cây trong nhà là như thế nào ? Cùng Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Những lưu ý khi trồng cây trong nhà
Những lưu ý khi trồng cây trong nhà
Những lưu ý khi trồng cây trong nhà

Không đặt, trồng cây xanh ở tâm nhà

Tâm nhà là vị trí trung tâm quan trọng trong không gian kiến trúc. Tâm nhà cần được thiết kế và bố trí sao cho thông thoáng, không bị đè nén, giúp cho năng lượng trong nhà được lưu thông và tuần hoàn tốt nhất.

Trong việc bố trí tâm nhà, nên tránh các yếu tố có thể gây cản trở lưu thông năng lượng trong nhà như đồ nội thất quá nhiều hoặc bố trí sai vị trí như toilet, giếng trời…

Đặc biệt tâm nhà thuộc ngũ hành Thổ mà Thổ khắc Mộc do đó ở tâm nhà cần tránh đặt các vật dụng thuộc ngũ hành Mộc hoặc khắc chế từ Mộc vào vị trí tâm nhà, vì điều này có thể gây xung khắc giữa các yếu tố trong nhà. Mà cây cảnh thuộc ngũ hành Mộc nên đặt trồng cây xanh ở tâm nhà sẽ không tốt trong phong thủy nhà ở. Đây là một lưu ý khi trồng cây trong nhà rất quan trọng mà ít người chú ý.

Không trồng cây lớn hoặc quá nhiều cây

Lưu ý khi trồng cây trong nhà quan trọng không kém đó là trồng cây quá lớn hoặc quá nhiều trước và trong nhà. Những cây xanh quá lớn hoặc quá nhiều trước nhà sẽ không mang lại lợi ích như mong đợi mà thậm chí còn gây khó khăn cho chính gia chủ và cả người xung quanh. Điều này có thể làm giảm hiệu quả phong thủy của ngôi nhà vì sẽ khiến cho khí lưu thông trong không gian trước nhà bị gián đoạn, cản trở sự di chuyển của sinh khí và không khí vào trong nhà.

Ngoài ra, khi trồng nhiều cây bên trong ngôi nhà sẽ làm hạn chế đi lượng ánh sáng mà cây được hấp thụ, từ đó làm giảm dương khí, gây ra những tác động tiêu cực đến vận may của người trồng. Đồng thời, trong nhà chứa quá nhiều cây, khi cây hô hấp vào ban đêm có thể thải ra khí cacbonic làm không gian căn phòng ngột ngạt hơn.

Bên cạnh đó, khi có quá nhiều cây xanh trong khu vực, ngũ hành Mộc sẽ trở nên quá mạnh và làm mất cân bằng ngũ hành, dẫn đến những tác động xấu đến sức khỏe và tài lộc của những người sống trong khu vực đó.

Vì vậy, lưu ý khi trồng cây trong nhà, cần phải xem xét kỹ lưỡng kích thước và loại cây phù hợp, đồng thời đặt cây ở khoảng cách đủ an toàn và thuận lợi để có một không gian sống tốt và đón đầu năng lượng tốt.

Lưu ý khi trồng cây trong nhà quan trọng không kém đó là trồng cây quá lớn hoặc quá nhiều trước và trong nhà
Lưu ý khi trồng cây trong nhà quan trọng không kém đó là trồng cây quá lớn hoặc quá nhiều trước và trong nhà
Lưu ý khi trồng cây trong nhà quan trọng không kém đó là trồng cây quá lớn hoặc quá nhiều trước và trong nhà

Hình dáng cây

Một lưu ý khi trồng cây trong nhà mà nhiều người đã qua là chọn hình dáng cây khi muốn trồng cây theo phong thủy. Nên chọn các cây có dáng hình tròn và đầy đặn. Những loại cây phong thủy này trong nhà nên có những tán lá rộng, màu sắc đậm và rực rỡ. Theo phong thủy, những loại lá có dạng hình tròn, màu đậm và tán rộng sẽ giúp cho gia chủ kích hoạt vượng khí, thu hút may mắn và mang đến sự hanh thông.

Vị trí đặt cây

Vị trí cũng là một lưu ý khi trồng cây trong nhà rất nên quan tâm để cây trồng phát triển và phát huy tác dụng phong thủy. Người trồng có thể đặt cây ở bất cứ đâu trong không gian sống. Tuy nhiên, chỗ đặt nên tuân theo đặc tính sinh trưởng của cây và phù hợp với vận mệnh của người trồng thì cây mới xanh tốt và hiệu quả phong thủy được phát huy tối đa.

Vị trí cửa chính

Đây là vị trí quan trọng nhất nên đặc biệt cần lưu ý khi trồng cây trong nhà vì cửa chính là nơi tập trung dòng chính khí vào nhà. Do đó nên chọn các loại cây nhỏ, có thể trồng thành cặp để tạo cảm giác cân đối và ổn định. Đồng thời nên chọn những loại cây có tính dương, mang lại sự sáng tỏ và năng lượng tích cực.

Các loại cây như cây sanh, cây lưỡi hổ, cây kim ngân, cây thông, cây ngũ gia bì, cây hoa hồng môn… đều là những lựa chọn tốt cho vị trí cửa chính.

Phòng khách

Phòng khách là nơi trọng điểm trong nhà để thu hút tài lộc, may mắn. Vì vậy nên chọn các loại cây biểu tượng của tài lộc và may mắn trong phong thủy, điều này vừa kích hoạt sự thịnh vượng cho ngôi nhà vừa mang lại sự cân bằng, hài hòa cho không gian sống.

Các loại cây như cây kim tiền, cây kim ngân, cây thường xuân, cây phú quý đều là những lựa chọn tốt để trang trí cây cảnh trong phòng khách.

Đây là rất vị trí quan trọng nên đặc biệt cần lưu ý khi trồng cây trong nhà
Đây là rất vị trí quan trọng nên đặc biệt cần lưu ý khi trồng cây trong nhà
Đây là rất vị trí quan trọng nên đặc biệt cần lưu ý khi trồng cây trong nhà

Phòng ngủ

Một điều cần đặc biệt lưu ý khi trồng cây trong nhà đó là phòng ngủ là nơi nên ít được đặt cây hơn so với các không gian khác trong nhà. Điều này là vì trong đêm, cây sẽ thải ra khí cacbonic và hút vào khí oxy, có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.

Các loại cây đặt trong phòng ngủ nên là những loại có kích thước nhỏ, dễ chịu và không có thuộc tính âm như cây treo tường, sansevieria, cây kim ngân, cây lá dâu tằm, cây kim tiền, cây nhung tuyết, v.v.

Ngoài ra, nên đặt cây cách xa giường và sử dụng chậu cây có lỗ thoát khí để giúp hỗ trợ cho quá trình thở của con người trong phòng ngủ.

Nhà bếp

Nhà bếp tuy là một nơi không thích hợp để trồng cây, nhưng vẫn có thể sử dụng các chậu cây nhỏ để trang trí và tạo không gian sinh động. Ngoài ra, nếu muốn trồng cây tại gian bếp, cần lưu ý chọn những loại cây có khả năng chịu nhiệt, không dễ bị tổn thương bởi môi trường nóng ẩm và có thể sinh trưởng tốt trong môi trường khô hạn.

Các loại cây thích hợp trang trí ở nhà bếp như cây cỏ may, cây thyme, cây lavender, cây bạch quả… Tuy nhiên, cũng cần chú ý để đặt cây ở vị trí an toàn, không ảnh hưởng đến hoạt động nấu nướng và đảm bảo an toàn cho gia đình.

Phòng làm việc

Cây cảnh ở phòng làm việc không được có màu sắc quá sặc sỡ hay tỏa hương thơm nồng vì sẽ khiến tâm trí xao động, không thể tập trung vào công việc. Các loại cây đặt trong phòng làm việc nên là những cây xanh nhẹ nhàng có khả năng hấp thụ khí độc và giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng làm việc, giúp tăng khả năng tập trung và làm việc hiệu quả hơn.

Ví dụ như cây may mắn, cây sansevieria, cây treo tường, cây nhện, cây kim ngân, cây đinh lăng, cây lưỡi hổ…

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia cùng lĩnh vực.

Và để theo dõi thêm các thông tin về lưu ý khi trồng cây trong nhà, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 6
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục