Phong thủy cửa sổ và cửa chính cần nắm rõ

Tác giả: phongthuytoday - 10 Tháng Ba, 2023

Chia sẻ

Trong cuộc sống hàng ngày, phong thủy cửa sổ và cửa chính là một trong những hướng phong thủy không thể thiếu trong nhà. Tuy nhiên nếu gia chủ không nắm rõ những lưu ý, cấm kỵ về mặt phong thủy của cửa sổ và cửa chính, phong thủy không tốt sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận và sức khỏe của gia chủ. Vậy phong thủy cửa sổ và cửa chính trong nhà có những lưu ý và kiêng kỵ gì, hãy cùng Phong Thủy Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Phong thủy cửa sổ và cửa chính cần nắm rõ

Kích thước của phong thủy cửa sổ và cửa chính

Về bản chất, phong thủy cửa sổ và cửa chính nếu quá lớn hoặc quá nhỏ đều không phù hợp với phong thủy nhà ở. Nếu cửa nhà quá nhỏ thì gọi là bế khí, nếu cửa nhà quá lớn thì gọi là thất khí, hao tài. phong thủy cửa sổ và cửa chính là điều cần thiết để một ngôi nhà được tốt lành. Và việc thiết kế cửa sổ không phải càng cao càng tốt mà phải chú trọng đến việc đối lưu không khí trong nhà, không khí ở trung tâm có thể lưu thông, người ở trong nhà mới có thể khỏe mạnh.

Số lượng cửa sổ và cửa chính

Số lượng cửa sổ và cửa chính có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hài hòa của ngôi nhà hoặc nhân viên của công ty.

Ví dụ, hai cửa sổ là đủ, ba cửa sổ trở lên sẽ gây bất hòa. Có nhiều cửa sổ, đồng nghĩa với việc con cái và nhân viên chỉ trích, tranh cãi lẫn nhau, thậm chí còn cãi lại cha mẹ. Sự lo lắng của nhân viên cũng có thể xảy ra nếu cửa sổ quá lớn. Cần phải có những thay đổi, chẳng hạn như con cái không nghe lời cha mẹ, hoặc có nhiều tranh chấp giữa các nhân viên trong công ty, thì việc chia các cửa sổ khá lớn thành các ô nhỏ hoặc lắp chúng bằng các ô kính là điều tốt.

Ngày nay, các tòa nhà văn phòng của nhiều công ty được thiết kế xung quanh là cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn, bạn sẽ thấy quan hệ nhân sự nội bộ của các công ty này rất căng thẳng, trừ khi cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn được che bằng rèm.

Hướng mở cửa sổ

Nói chung, cửa sổ mở ra ngoài là tốt nhất, có thể tăng cường sinh khí và năng lượng cho người ở, khiến một lượng lớn không khí có thể chuyển vào trong phòng, khi cửa sổ mở ra, khí cũ trong nhà có thể lưu chuyển ra ngoài. Ngược lại, cửa sổ mở vào trong sẽ rất không tốt cho vận khí và sự nghiệp. Khi cửa sổ mở, tốt nhất là không có vật gì cản trở sự lưu thông của khí.

Cửa sổ hoặc cửa chính không thể đối diện với những nơi khí xấu chẳng hạn như bệnh viện, đền thờ, lò mổ, bãi rác, v.v.

Thứ tự cửa trong nhà

Cổng là cửa tiếp nhận khí của ngôi nhà, nên phải sạch sẽ sáng sủa. Hai cửa trong nhà có thể bố trí trực tiếp với nhau nhưng không được chồng lên nhau để so sánh, tránh hai cửa trùng nhau và song song. So sánh hai cửa, điều này sẽ gây hại cho sức khỏe và sự phát triển bền vững của sự nghiệp. Nếu mở một cánh cửa cho phép nhìn vào phòng khác, nó sẽ cản trở từ trường.

Hướng cửa sổ và cửa chính

Vị trí của phong thủy cửa sổ và cửa chính sẽ giúp người trong nhà gặp nhiều may mắn, hôn nhân và tình yêu viên mãn. Căn cứ vào tám hướng của Kinh dịch và Bát quái đồ, các điều kiện cụ thể của phong thủy cửa sổ và cửa chính đối diện với tám hướng sẽ khác nhau. Ví dụ:

  • Cửa hướng bắc thì công việc làm ăn phát đạt
  • Cửa hướng nam dễ nổi tiếng
  • Cửa hướng đông thì mọi người hòa thuận với nhau
  • Cửa hướng tây thì có lợi cho con cháu hoặc nhân viên của công ty
  • Cửa hướng Đông Bắc tượng trưng cho trí tuệ và thành tựu học vấn
  • Cửa hướng Tây Bắc có lợi cho sự phát triển bền vững hướng ngoại
  • Cửa hướng Đông Nam có lợi cho tài lộc
  • Cửa hướng Tây Nam có lợi cho vợ chồng hạnh phúc

Những kiêng kỵ của phong thủy cửa sổ và cửa chính trong phòng khách

Những kiêng kỵ của phong thủy cửa sổ và cửa chính trong phòng khách

Sau khi vào cổng, điều cấm kỵ nhất là nhìn thấy bếp lò trong phòng khách. Bếp nấu là vị trí rất trọng yếu trong phong thủy của cả ngôi nhà, nếu nhìn thẳng vào phòng khách thì phải thay đổi vị trí bếp nấu. Nếu bố cục đã cố định, khó thay đổi thì có thể làm bình phong hoặc tủ cao trước cửa bếp để che đi.

Trong phòng khách, ngoài việc không thể nhìn thấy bếp lò, tốt nhất là không nhìn thấy tất cả các cửa phòng. Không những ảnh hưởng đến quyền riêng tư cá nhân mà còn tạo cho người ta cảm giác cửa rộng, cho người ta cảm giác đi thẳng vào nhà. Ngoài ra, nhà bếp sẽ sinh ra dầu mỡ, nhà vệ sinh sẽ sinh ra chất bẩn, cho nên vị trí của phòng khách nhất là không được đối diện với tường bếp, cũng không được đối diện, cửa ra vào phòng vệ sinh.

Ngoài ra, cửa ra vào nên ngăn lối đi thẳng ra cửa sau. Nếu nhà của gia chủ như vậy, tiền sẽ thường vào cửa trước và ra cửa sau, cản trở việc tích lũy của cải.

Những kiêng kỵ phong thủy của cửa sổ và cửa chính trong phòng học, phòng làm việc

Những kiêng kỵ của phong thủy cửa sổ và cửa chính trong phòng học, phòng làm việc

Khi bài trí cửa sổ và cửa chính không được hướng về phía phòng học, phòng làm việc vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung của người trong phòng. Nếu bản thân học tập hay làm việc bị ảnh hưởng nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến vận may trong sự nghiệp, lâu dần vận may cũng không đến. Ngoài ra, bàn làm việc trong phòng làm việc không được đối diện với cửa ra vào, đây là nơi luồng khí ra vào. Nếu luồng khí xông thẳng sẽ mang đến tà khí hoặc tà khí. Có thể bố trí một số vách ngăn như bình phong, rèm hạt, tủ đựng đồ,… không chỉ có tác dụng trang trí cho căn phòng mà còn có tác dụng trừ tà.

Những thông tin bên trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Những kiêng kỵ của phong thủy cửa sổ và cửa chính trong phòng ngủ

Những kiêng kỵ của phong thủy cửa sổ và cửa chính trong phòng ngủ

Cửa sổ phòng ngủ không được đối diện với cửa ra vào trong phong thủy. Trong phong thủy, nhà ở đều chú trọng đến việc tích khí và tụ khí, phòng ngủ cũng vậy. Nếu cửa sổ phòng ngủ đối diện với cửa ra vào thì sẽ phạm phải “thập sảnh tà” trong phong thủy, phong thủy tụ khí là điều rất xui xẻo. Khi vào cửa, nếu cửa đối diện với cửa sổ phòng ngủ thì nhà có phòng ngủ như vậy là nhà hao tài tốn của, trên cửa sổ tốt nhất nên lắp rèm cửa hoặc rèm hạt để hóa giải.

Trước cửa sổ không nên có cửa sổ chắn để hấp thụ ánh sáng mặt trời và không khí vào phòng, bởi vì cửa sổ phòng ngủ là nơi hút gió quan trọng nhất trong toàn bộ phòng ngủ, là kênh chiếu sáng và thông gió quan trọng, đồng thời là một trong những kênh liên lạc giữa các phòng.

Nếu phía trước cửa sổ phòng ngủ bị các chướng ngại vật như cao ốc, núi non chắn ngang thì không những cản tầm nhìn của người ở mà còn cản đường sinh khí và tài khí của căn phòng.

Cửa sổ phòng ngủ không được hướng thẳng ra đường, cái gọi là đường gấp có nghĩa là mặt ngoài của cửa sổ phòng ngủ đối diện với đường hoặc sông đâm thẳng vào cửa sổ, là một trong những hung tinh.

Phòng ngủ bị xung sát đường ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của người ở, sống trong phòng ngủ bị xung sát đường sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe theo thời gian.

Ngoài ra, cửa sổ không được đối diện với bệnh viện, đền thờ, nhà tang lễ, v.v. Bởi trong phong thủy, linh khí của những nơi đặc biệt này rất phức tạp, tà khí càng trầm trọng, dễ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe theo thời gian.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin vềphong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 3
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục